“ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จ่าฝูงเตรียมเปิดรังหวังคว้าชัยเพื่อปิดแชมป์ในศึกดาร์บี้อีสานรับ “จงอางผยอง” ขอนแก่น ยูไนเต็ด ที่ผลงานช่วงหลังยอดเยี่ยม เจ้าบ้านจะคว้าชัยต่อเนื่องหรือผู้มาเยือนจะบุกมาทำแสบห้ามพลาด

พรีวิวการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก ฤดูกาล 2022-23 ประจำวันเสาร์ 18 มี.ค.66 ที่สนามช้าง อารีน่า เวลา 18.30 น. ระหว่าง “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เปิดบ้านรับ “จงอางผยอง” ขอนแก่น ยูไนเต็ด ถ่ายทอดสดทาง AIS PLAY

สถิติที่เคยพบกันล่าสุดของทั้งสองทีม

ไทยลีก : 22/10/22 ขอนแก่น ยูไนเต็ด เสมอ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด 1-1

ไทยลีก : 02/04/22 ขอนแก่น ยูไนเต็ด เสมอ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด 0-0

ไทยลีก : 20/11/21 บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ชนะ ขอนแก่น ยูไนเต็ด 4-0

ความพร้อมทั้งสองทีม

“ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ทีมอันดับที่ 1 ของตาราง แข่งไป 23 นัด ชนะ 19 เสมอ 4 ภายใต้การทำทีมของ มาซาทาดะ อิชิอิ กุนซือชาวญี่ปุ่น โดยในเกมลีกนัดที่ผ่านมาบุกไปเอาชนะ หนองบัว พิชญ เอฟซี 1-0

นักเตะที่จะลงสนามในเกมนี้นำโดย ธีราทร บุญมาทัน , พีรดนย์ ฉ่ำรัศมี , โจนาธาน โบลินกี้ และ เรบิน ซูลาก้า รวมถึง ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา

“จงอางผยอง” ขอนแก่น ยูไนเต็ด ทีมอันดับที่ 11 แข่งไป 22 นัด ชนะ 5 เสมอ 10 แพ้ 7 ภายใต้การทำทีมของ ปฎิภัทร รอบรู้ เกมที่ผ่านมาเปิดบ้านเสมอ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด 0-0

นักเตะที่จะลงสนามในเกมนี้นำโดย อิ๊บสัน เมโล่ กัปตันทีม และ ลิดอร์ โคเฮน รวมไปถึง ปาณเดชา เงินประเสริฐ , อลงกรณ์ จรนาทอง , จักรกริช พาละพล แต่จะขาด ทินกร อสุรินทร์ ที่ปิดเทอมยาว

บทวิเคราะห์ในเกมนี้ : สำหรับเกมคู่นี้เป็นอีกหนึ่งเกมที่น่าติดตามชมเพราะเป็นดาร์บี้แมตช์อีสาน บุรีรัมย์ เจ้าบ้าน เดินหน้าหวังปิดจ็อบแชมป์ไทยลีกให้เร็วที่สุด เกมนี้ไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากชัยชนะเท่านั้นเพื่อขยับเข้าใกล้แชมป์ให้เร็วที่สุด เกมนี้คงเปิดหน้าแลก เปิดเกมบุกใส่ ตามเสต็ปการเล่นในบ้าน

ส่วนผู้มาเยือน ฟอร์มเปิดเลกสองถือว่ายอดเยี่ยม แต่เกมนี้เหนื่อย และ หนักแน่นอน เพราะต้องออกมาเยือน จ่าฝูง ที่หวังปิดแชมป์ให้เร็ว คงไม่ปล่อยให้ผู้มาเยือน เอาแต้มกลับออกไปแน่ เกมนี้มองแล้ว ยังไง เจ้าบ้าน ก็ไม่พลาดเกมนี้ บุรีรัมย์ เปิดรังคว้าชัย แน่นอน

สกอร์ที่คาด : บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ชนะ ขอนแก่น ยูไนเต็ด 2-0