สมาคมนักข่าวช่างภาพกีฬาแห่งประเทศไทย ได้จัดมอบทุนการศึกษาให้กับบุตร-ธิดา สมาชิกสมาคม โดยเครื่องดื่มตราช้าง ได้มอบเงินสนับสนุนประจำปีให้กับสมาคมนักข่าวช่างภาพกีฬาฯจำนวน 300,000 บาท

สมาคมนักข่าวช่างภาพกีฬาแห่งประเทศไทย ได้จัดมอบทุนการศึกษาให้กับบุตร-ธิดา สมาชิกสมาคม ณ ห้องประชุมชั้น 24 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) หัวหมาก เมื่อวันที่ 14 มีนาคม

ก่อนการมอบทุน คุณมันทนา ประไพเพ็ชร์ ที่ปรึกษาโครงการกีฬา ผู้แทนบริษัทช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด โดยเครื่องดื่มตราช้าง ได้มอบเงินสนับสนุนประจำปีให้กับสมาคมนักข่าวช่างภาพกีฬาฯจำนวน 300,000 บาท โดยมี นายไพฑูร ชุติมากรกุล นายกสมาคมนักข่าวช่างภาพกีฬาเป็นผู้รับมอบ

สำหรับการมอบทุนการศึกษาของสมาคมนักข่าวช่างภาพกีฬาฯในวันนี้ ได้รับเกียรติจาก นายยอดทอง ขันธชวนะ ประธานมูลนิธิ “ย.โย่ง”เอกชัย นพจินดา ร่วมงานด้วย พร้อมมอบเงินสนับสนุนเพิ่มเติมให้สมาคมเป็นปีละ 100,000บาท นอกจากนี้ยังได้รับเกียรติจากสื่อมวลชนอาวุโส เช่น นายศักดา รัตนสุบรรณ, นายนรเศรษฐ ตั้งธนพลกุล,และนายเกรียงไกร กำจร มาร่วมมอบทุนให้กับบุตร-ธิดาสมาชิกฯด้วย

การมอบทุนศึกษาในปีนี้ มีสมาชิกสมาคมยื่นขอทุนมารวมทั้งสิ้น 67 ทุน ได้รับทุนละ 6,000 บาท ซึ่งสมาคมแบ่งการมอบทุนเป็น 2 งวดๆ ละ 3,000บาท โดยวันนี้รับงวดแรก และงวดที่ 2 สมาคมจะจัดมอบทุนในงานประชุมใหญ่ พร้อมกับการจัดงาน “รวมพลคนกีฬา” ในวันศุกร์ที่ 26 พฤษภาคมนี้ ที่สวนอาหารนาทอง เหม่งจ๋าย กรุงเทพ โดยงานจะเริ่มเวลา 16.00 น. เป็นการประชุมใหญ่สมาคม, ตามด้วยการมอบทุนการศึกษา, การมอบรางวัล “สื่อมวลชน ทรงคุณค่า” 4 รางวัล และปิดท้ายด้วยการเลี้ยงสังสรรค์ “รวมพลคนกีฬา” ของสื่อมวลชนกีฬาทุกสำนัก ทุกสาขา พร้อมจับสลากแจกรางวัลมูลค่ารวมกว่าแสนบาทด้วย

นายไพฑูร ชุติมากรกุล เปิดเผยว่า ต้องขอขอบคุณ ผู้สนับสนุนสมาคม โดยเฉพาะ “ช้าง” ที่สนับสนุนกิจกรรมสมาคมมายาวนาน ซึ่งการมอบทุนสมาคมฯแบ่งจ่ายเป็น 2 งวดๆ ที่ 2 ไปรับในงานรวมพล คนกีฬา 26พฤษภาคมนี้ ที่สวนอาหารนาทอง

นอกจากนี้ สมาคมยังมีกิจกรรมต่อเนื่องมากมาย ทั้งมีต เดอะ เพรส แถลงความพร้อมสมาคมกีฬาที่ไปร่วมแข่งขันกีฬาซีเกมส์ครั้งที่ 32 ที่กัมพูชา โดยจะเริ่ม 6 สมาคมแรกในวันจันทร์ที่ 20 มีนาคมนี้ ที่ห้องประชุมชั้น 4 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา หัวหมาก โดยเริ่มเวลา 13.00 น. รวมทั้งกิจกรรมสร้างลานกีฬา และมอบอุปกรณ์ให้กับโรงเรียน และชุมชนที่ขาดแคลน โดยในปี 2566 นี้ สมาคมจะไปสร้างที่เกาะสมุย สุราษฏร์ธานี กำหนดเสร็จในกลางปีนี้ และกิจกรรมช่วงครึ่งปีหลังอีกมากมาย