"เพชรสมาน ส.สมานการ์เม้นท์" จังหวะหลักเหลี่ยมดีกว่าสาดแข้งดักใส่ "เดโช ป.บริรักษ์" อย่างได้ผล พอเข่าในก็มีเหลี่ยมเข่ากัน แบบสนุกก่อนขาดท้ายๆ มวยคู่เอกศึกมวยไทย 7 สี ประจำวันนี้

การชกมวยคู่เอก “ศึกมวยไทย 7 สี” ที่เวทีมวยช่อง 7 สี ประจำวันอาทิตย์ที่ 12 มีนาคม 2566 เป็นการชกกันระหว่าง เพชรสมาน ส.สมานการ์เม้นท์(มุมแดง) กับ เดโช ป.บริรักษ์(มุมน้ำเงิน) เปิดฉากมาในยกที่ 1-2 เดโช ซึ่งดูได้เปรียบรูปร่างช่วงชกเล็กน้อย เป็นฝ่ายเดินเข้าหาออกแข้งเข่าชวนแลกแต่ต้นๆ แต่ เพชรสมาน ปักหลัก ถีบๆยันๆ เข่าในมีแลกดวลเข่ากันสนุกพอหอมปากหอมคอ ราคาต่อรองยีงยันๆกันอยู่ มีเสมอแดง เสมอน้ำเงิน

ขึ้นยกที่ 3 เดโช ยิ่งเร่งเครื่องเดินเข้าใส่ปะทะเบียดปล้ำเข่าในอุตลุด เพชรสมาน เข่าโต้ก่อนยกเข่าขวางไม่ยอมให้ เดโช ตีได้ถนัด พออยู่วงนอกก็ดักวางแข้วซ้ายสกัดอย่างได้ผล หมดยกนี้ เพชรสนาม เป็นต่อ 3-1

ยกที่ 4 เดโช ยิ่งเดินลุยแหลกชวนทะเลาะแลกเข่าวงใน แต่ เพชรสมาน คอยดักแข้งสกัด เข่าในก็ยกแข้งคาขวางไม่ยอมให้ เดโช ได้ตีถนัดๆ แต่เดโช ก็ยังคงเดินมุ่งกระทุ้งเข่าวงใน แทงได้บ้างไม่ได้บ้างแต่ก็ทุ่มเทเต็มที่ แต่เหลี่ยมมวยเป็นรอง หมดยกใหม่ๆ เซียนมวยให้ เพชรสมาน เป็นต่อ 5-1 แต่ก่อนขึ้นยกสุดท้ายราคาก็ไปถึง 20-1

ยกสุดท้าย เดโช ถอยหลังไม่ได้ เดินลุยเหมือนเคย เพชรสมาน เต้นฉาก ถีบยันสกัด เข่าในก็ล็อคคอบังขวาง ทำให้เดโชทำอะไรได้ไม่เป็นชิ้นเป็นอัน ครบยกไม่มีปัญหา เพชรสมานได้รับการชูมือไปเอกฉันท์

ผลการชกมวยศึกมวยไทย 7 สีคู่อื่นๆ

คู่ที่1 ก้องชัยวัฒน์ เกียรติชัยวัฒน์ ชนะคะแนน ยิ้มสยาม ส.โชคมีชัย(ตกรอบ)

คู่ที่2 ก้องภพ ยาสีฟันสมุนไพรไทรโยค ชนะคะแนน สิงห์สยาม ส.พงษ์อมร

คู่ที่3 จอมโหด วี.เค.เขาใหญ่ แพ้คะแนน จอร์จ คาราบาว

คู่ที่4 บุเรงนอง ลูกเจ้าพ่อโรงต้ม ชนะ ที.เค.โอ.ยกที่ 1 ชาญฤทธิ์ ศรพิชัย

คู่ที่5 ฮาดีส ส.จิตรสนองชาติ ชนะ ที.เค.โอ.ยกที่ 3 เอกพยัคฆ์ ศ.พลับพลานารายณ์