กำลังใจดี! ทัพชบาแก้ว U20 พร้อมลงดวล ทาจิกีสถาน ในศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี ในค่ำวันนี้ (10 มี.ค.) โดย จีน่า ทองพันธ์ แข้งสาวไทย เผย ดีใจที่ยิงปลดล็อคได้ในนัดแรก ส่วนเกมกับทาจิฯ ไม่กดดันพร้อมสู้ ฝากแฟนบอลไทยช่วยเชียร์บอลหญิง

ความเคลื่อนไหวของทัพ “ชบาแก้ว” ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี ในฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี รอบคัดเลือก ที่ จ.บุรีรัมย์ หลังจากที่นัดแรก สาวไทย โชว์ผลงานยอดเยี่ยมเอาชนะ อุซเบกิสถาน มาได้ 2-0 จากการทำประตูของ จิดาภา ดำริห์ และ จีน่า ทองพันธ์ นั้น

ทาง จีน่า ทองพันธ์ กองหน้าชบาแก้ว U20 เปิดเผยถึงผลงานของตนเองในเกมแรกที่ยิงประตูได้ว่า "รู้สึกดีใจค่ะ ที่ได้ปลดล็อคทำประตูได้ในเกมแรกของรายการนี้ และเชื่อว่าเพื่อนร่วมทีมทุกคนดีใจที่เราสามารถเอาชนะได้ในเกมเเรก ทำให้ขวัญกำลังใจของพวกเราดีมาก”

"สำหรับเกมนัดต่อไป แม้ว่าในทีมชุดนี้จะมีบางคนที่เคยเจอกับ ทาจิกิสถาน มาบ้างแล้วในตอน U16 ซึ่งมันก็ผ่านมาหลายปี คิดว่าเขาเองก็พัฒนามาต่อเนื่อง แต่ก็ไม่ได้กังวลหรือกดดัน พวกเราคุยกันตลอดและจะทำให้เต็มที่ในทุกนัดที่เหลือหลังจากนี้ ฝากแฟนบอลชาวบุรีรัมย์ มาเชียร์พวกเราที่สนามกันเยอะๆนะคะ และฝากแฟนบอลทุกคนส่งกำลังใจให้พวกเราด้วยนะคะ" จีน่า กล่าวตอนท้าย

สำหรับ ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยU20 จะทำการแข่งขัน ฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี รอบคัดเลือก รอบแรก กลุ่มอี นัดที่สอง พบกับ ทาจิกิสถาน  ที่ สนามบุรีรัมย์ ซิตี้ วันที่ 10 มีนาคม 2566 เวลา 20.30 น. ถ่ายทอดสดทาง AIS Play