เพราะรักมาก! กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ นายทวารวัย 33 ปี เผย ไม่ขอรับเงินเดือนกับ เมืองทอง ยูไนเต็ด จนกว่าจะหายและได้ลงเล่น พร้อมเผยร่างกายเกือบร้อยเปอร์เซ็นต์ และครั้งนี้เจ็บหนักสุด ก่อนจะปิดท้ายยังไม่คิดเลิกเล่น

ความเคลื่อนไหวของอดีคผู้รักษาประตูดีกรีทีมชาติไทย อย่าง “เจ้าตอง” กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ นายทวารวัย 33 ปี ที่ยังคงมีอาการบาดเจ็บ และไม่สามารถลงเล่นให้กับ เมืองทอง ยูไนเต็ด ได้เลยแม้แต่เกมเดียวก่อนที่ล่าสุดเจ้าตัวจะออกมาเผยถึงอาการบาดเจ็บ และของดรับเงินเดือนจากต้นสังกัด เพราะรัก สโมสร

กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ เผยผ่าน Ball Thai Stand ถึงการบาดเจ็บสะโพก ที่เรื้อรังมานาน และ การขอลดเงินเดือนตังเอง โดยเจ้าตัวเผยว่า “หนักสุดแล้ว น่าจะ 7 เดือนแล้ว แต่ยังโอเคที่เราทำกิจกรรมอย่างอื่นได้ รักษาสมรรถภาพร่างกายได้ พอหายเจ็บจะใช้เวลาไม่นาน”

กวินทร์ กล่าว พร้อมระบุถึงการคัมแบ๊กว่า “ร่างกายเกือบร้อยเปอร์เซ็นต์แล้ว แต่บอกไม่ได้เหมือนกันว่าจะพร้อมลงเล่นเมื่อไหร่ ขึ้นอยู่กับทีมแพทย์ ไม่อยากปิดกั้นตัวเองว่าจะลงเล่นในฤดูกาลนี้ได้หรือไม่ มองไปทีละขั้น”

พอถามเรื่องเงินเดือน เจ้าตัวเผยทันทีว่า “ก่อนผมเข้ารับการรักษา ก็เป็นวันที่ผมเซ็นสัญญาก่อน แต่ผู้บริหารเมืองทอง ผม และแพทย์ คุยกันรักษาไม่เกิน 3 เดือน ด้วยความที่ไม่เป็นไปตามที่คุยกันไว้ หลังจากนั้นก็รู้สึกว่า ผมรักสโมสรแห่งนี้มาก ผมรู้สึกว่ายังไม่ได้ทำงานให้เขา อยากแฟร์ทุกฝ่าย เลยคุยกับสโมสร ถ้ายังเล่นไม่ได้ ก็ไม่รับเงินเดือนดีกว่า”

พร้อมเผยถึงการเรียนโค้ชโดยตอนนี้เจ้าตัวบอกว่า อบรมโค้ชจนจบ ซี-ไลเซนส์ แล้ว จะเรียน บี-ไลเซนส์ต่อ ยืนยันยังไม่คิดถึงการแขวนถุงมือ เลิกเล่นในเวลาอันใกล้