ต้านไม่ไหว ฟุตซอลไทย แพ้ เบอร์ 7 โลก และแชมป์เอเชีย 12 สมัย อย่าง อิหร่าน 1-5 ต้องไปชิงที่ 3 ในศึก NSDF Futsal Championship 2023 วันอังคารนี้ ส่วน อิหร่าน เข้าชิงฯ รอพบผู้ชนะรอบรองอีกคู่ ญี่ปุ่น บู๊ ซาอุดิอาระเบีย 

ฟุตซอลนานาชาติ NSDF Futsal Championship 2023 ที่ศูนย์กีฬาแห่งชาติภาคตะวันออก เมืองพัทยา เมื่อวันอาทิตย์ที่ 5 มี.ค.66 เริ่มจากการแข่งขันคู่ชิงอันดับ 5 โมซัมบิก แพ้ อียิปต์ 2-4 ทำให้ อียิปต์ คว้าอันดับ 5 ของการแข่งขันรายการนี้ ส่วน โมซัมบิก จบที่ 6 

คู่ต่อมาเป็นรอบรองชนะเลิศคู่แรก อิหร่าน อันดับ 7 ของโลก และเบอร์ 1 เอเชีย เจ้าของแชมป์เอเชีย 12 สมัย ที่จบรอบแรกด้วยการเป็นที่ 1 สายบี มี 6 แต้มเต็มจาก 2 นัดด้วยการชนะ ซาอุดิอาระเบีย 11-0 และชนะ อียิปต์ 3-1 พบ ฟุตซอลทีมชาติไทย อันดับ 25 ของโลก เบอร์ 4 เอเชีย ที่เป็นแชมป์เก่า NSDF Futsal 2022 เข้ารอบมาในฐานะที่ 2 สายเอ มี 3 แต้มจาก 2 นัด ชนะ โมซัมบิก 6-2 และแพ้ ญี่ปุ่น 1-4 

ก่อนเกมจะเริ่มขึ้นได้รับความสนใจจากแฟนฟุตซอลไทยและแฟนกีฬาชาวต่างชาติที่แห่กันเข้ามาชมหลักพันคน โดยทางด้าน "บิ๊กสุ"สุทิน บัวตูม ผู้จัดการทีมฟุตซอลทีมชาติไทย พร้อมด้วย "บิ๊กป๋อม"อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ อุปนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฝ่ายฟุตซอลและฟุตบอลชายหาด และ พล.อ.อ.สุรศักดิ์ มีมณี ประธานอำนวยการจัดการแข่งขันฯ ได้ร่วมกันให้โอวาทนักเตะให้สู้เพื่อประเทศไทยและสู้เพื่อแฟนฟุตซอลไทย โดย"บิ๊กสุ"สุทิน บัวตูม ผู้จัดการทีมฟุตซอลทีมชาติไทย ประกาศอัดฉีด 200,000 บาท

5 คนแรกของทีมฟุตซอลไทย คาร์ลอส เซซาร์ กุนซือใหญ่ใช้ คทาวุธ หาญคำภา ผู้รักษาประตูจาก , สราวุท ผลาพฤกษ์ , ณรงค์ศักด์ วิงวอน , อภิวัฒน์ แจ่มเจริญ และ วรศักดิ์ ศรีหรั่งไพโรจน์ 

ส่วน อิหร่าน ของ วาฮิต ซามซาอี ไม่มี มอสแลม โอลัดโกบัค ซุปตาร์ตัวสำคัญของทีมที่บาดเจ็บไม่มีชื่อลงเล่นนัดนี้ โดย 5 คนแรกมี บาเก้อร์ โมฮามาดี้ ผู้รักษาประตู , โมฮัมเหม็ดฮอสเซน เดรักชานี่ , ฮอสเซ่น ทาเยบี้ กัปตันทีม , ซาลา อกาปู และ ฮอสเซนนาบาดี้  

ครึ่งแรก นาทีที่ 6 อิหร่าน นำ ฟุตซอลไทย 1-0 จาก เมห์ดี้ คาริมี่ ถัดมาไม่กี่วินาที ณรงค์ศักดิ์ วิงวอน เสียบอลหน้ากรอบเขตโทษ ก่อนจะโดน ซาลา อกาปู ฉก แล้วตวัดยิงเน้นๆ อิหร่าน นำ ฟุตซอลไทย 2-0  

นาทีที่ 12 อิหร่าน หนี ฟุตซอลไทย 3-0 จาก ซาลา อกาปู กดไกลริมซ้าย ส่งบอลซุกก้นตาข่ายเข้าไป จังหวะนี้ฟุตซอลไทยขอ VS มองว่า วรศักดิ์ ศรีหรั่งไพโรจน์ ที่จะตามไปบล็อค ซาลา อกาปู โดนสกรีนก่อน ผู้ตัดสินพิจารณาแล้ว ยืนยันให้ประตูอิหร่าน และจบครึ่งแรก อิหร่าน นำ 3-1 

ครึ่งหลัง นาทีที่ 22 ฟุตซอลไทยมาได้ประตูตีไข่แตกจากจังหวะที่ วรศักดิ์ ศรีหรั่งไพโรจน์ จ่ายบอลมาทางขวาให้ กฤษณ์ อรัญสัญญาลักษณ์ ซัดจังหวะแรกติดบล็อค ก่อนที่ กฤษณ์ อรัญสัญญาลักษณ์ จะตามซ้ำเข้าไป ฟุตซอลไทย ไล่ อิหร่าน 1-3

นาทีที่ 36 คาร์ลอส เซซาร์ กุนซือไทยเล่นเพาเวอร์เพลย์ ให้ กฤษณ์ อรัญสัญญาลักษณ์ เป็นตัวเพาเวอร์เพลย์ แต่นาทีสุดท้าย อิหร่าน สวนเร็ว และมาได้อีก 2 ประตู จาก ซาอิด อับบาซี่ ทั้ง 2 ลูก จบเกม อิหร่าน ชนะ ฟุตซอลไทย 5-1 ทำให้ อิหร่าน ผ่านเข้าไปชิงชนะเลิศ NSDF Futsal Championship 2023 ในวันอังคารที่ 7 มี.ค.66 เวลา 18.00 น.

ส่วน ฟุตซอลไทย ไปชิงที่ 3 เวลา 15.30 น. ส่วนรอบรองฯอีกคู่ ญี่ปุ่น จะพบ ซาอุดิอาระเบีย ทีมชนะจะเข้าไปชิงกับอิหร่าน ส่วนทีมแพ้จะชิงที่ 3 กับ ฟุตซอลไทย โดยทั้งสองคู่ถ่ายทอสด ช่อง 9 MCOT HD และออนไลน์ทาง ยูทูป 9MCOT