รักษาสิทธิ์! บจ.ไทยลีก รอประกาศอย่างเป็นทางการจาก กกต.ว่าจะเลือกตั้งวันไหนแน่ เพื่อปรับโปรแกรมใหม่ให้ ทุกคนได้ไปใช้สิทธิ์เลือกตั้ง ส.ส.อย่างเต็มที่ ถ้าเป็น 7 พฤษภาคม ตามที่ “บิ๊กตู่” ประกาศไว้อาจปรับเฉพาะช่วงที่ตรงโดยไม่ต้องปรับวันแข่งนัดปิดฤดูกาล

จากข่าวที่ทาง “บิ๊กตู่” พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ประกาศจะยุบสภาภายในเดือนมีนาคมนี้ โดยกรอบเวลาที่จะจัดให้มีการเลือกตั้ง ส.ส. ตามที่คณะกรรมการเลือกตั้ง (กกต.) ได้กำหนดไว้คือ วันที่ 7 พฤษภาคม 66 ทำให้วันดังกล่าว คาบเกี่ยวกับช่วงของการแข่งขัน ฟุตบอลรีโว่ ไทยลีก 1 นัดที่ 29 ที่จะมีคิวเตะในวันที่ 6-7 พฤษภาคม ซึ่งเป็นนัดรองสุดท้ายของฤดูกาลนั้น

นายกรวีร์ ปริศนานันทกุล รักษาการประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทยลีก จำกัด ได้เปิดเผยเกี่ยวกับกรณีนี้ว่า ถ้าวันเลือกตั้ง ส.ส. ตรงกับวันแข่งขันฟุตบอลไทยลีก เราต้องเลื่อนแข่งขันแน่นอน เพราะคาดว่าแต่ละสนามอาจต้องใช้เป็นหน่วยเลือกตั้ง อีกทั้ง นักกีฬา โค้ช และเจ้าหน้าที่ กว่าพันคนก็ต้องไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งในพื้นที่อยู่อาศัยด้วย

“แม้ว่าเราต้องเลื่อนโปรแกรมฟุตบอลไทยลีก แต่นั่นไม่ใช่ปัญหา เนื่องจากยังมีช่องว่างให้ใส่โปรแกรมลงไปได้และก็ไม่กระทบกับวันแข่งขันนัดปิดฤดูกาลอีกด้วย อย่างไรก็ตาม เราก็ต้องรอประกาศอย่างเป็นทางการเสียก่อนว่า วันเลือกตั้งจะเป็นวันที่ 7 พฤษภาคม จริงหรือไม่ แล้วจึงค่อยปรับโปรแกรม แต่ถ้าไม่ใช่ก็ต้องดูว่าจะเป็นวันอื่นหรือไม่ ถ้าตรงกับวันที่ปิดลีก หรือ 14 พฤษภาคม ก็ต้องขยับแบบหลีกเลี่ยงไม่ได้” นายกรวีร์ กล่าว