"ท็อป"จ.ท.กีรติ บัวลง นักแล่นใบโอลิมปิกไทย 2 สมัย ประเดิมคว้าแชมป์ครั้งแรก ในการแข่งเรือใบชิงแชมป์โลก 2023 รายการ "ไอแอลซีเอ 7 มาสเตอร์เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2023"

 การแข่งเรือใบชิงแชมป์โลก 2023 รายการ "ไอแอลซีเอ 7 มาสเตอร์เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2023" ที่สโมสรราชณวรุณ ในพระบรมราชูปถัมภ์ เขาพระตำหนัก พัทยา ได้ปิดฉากการแข่งขันแล้วโดยมีการแข่งขัน 4 ประเภท ได้แก่ รุ่นแอพเพนทิส (Apprentice), รุ่นมาสเตอร์ (Master), รุ่นแกรนด์ มาสเตอร์ (Grand Master), รุ่นเกรท แกรนด์ มาสเตอร์ (Great Grand Master) แข่งขันทั้งหมด 12 เที่ยว

 ในรุ่นแอพเพลนทิส อายุ 30 - 44 ปี"ท็อป" จ.ท.กีรติ บัวลง  นักแล่นใบโอลิมปิกไทย 2 สมัย สามารถคว้าเหรียญทองจากการทำผลงานดีเยี่ยมนำมาตลอด ทุกเที่ยวที่ลงแข่ง สำหรับ กีรติ เพิ่งมีอายุครบ 30 ปี เมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมา เข้าเกณฑ์แข่งรายการ มาสเตอร์เวิลด์ รายการนี้เป็นครั้งแรก กีรติ แข่งในรุ่นแอพเพลนทิส สำหรับผู้มีอายุ 30 - 44 ปี ทำผลงานเข้าที่หนึ่งถึง 10 เที่ยว ในการนับคะแนนแข่ง 11 เที่ยว 
 
 สำหรับ  "ท็อป" จ.ท.กีรติ บัวลง  หลังจากที่จบการแข่งโอลิมปิก ที่ลอนดอน ในปี 2012 และ ริโอ ในปี 2016 กีรติได้ผันตัวเองมาเป็นโค้ช ในสังกัดสมาคมแข่งเรือใบแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ก่อนกลับเข้ามาแข่งอีกครั้ง 

 ในรุ่นแอพเพลนทิส อายุ 30 - 44 ปี อาดิล คาลิด นักแล่นใบจาก สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ได้ที่ 2 ครองเหรียญเงิน ซึ่งเป็นผลงานที่ดีขึ้น จากการแข่งปีก่อนหน้านี้ ที่ประเทศเม็กซิโก ในขณะที่นักแล่นใบจากอิตาลี พิเอโตร คอร์บูชิ รั้งที่สามเก็บเหรียญทองแดงกลับบ้าน

  ขณะที่ นักกีฬาไทยที่เข้าแข่งขัน ในรุ่นเกรท แกรนด์ มาสเตอร์ มี 4 คน ผลปรากฏว่า มาเซล ดับเบิลแมน ได้ที่ 18, ริชาร์ด ไวน์ ได้ที่ 19, ระดับ กาญจนวณิชย์ ได้ที่ 20, วิลล์ แฮมิลตัน ได้ที่ 22 ในรุ่นแกรนด์ มาสเตอร์ อายุ 55-64 ปี ซึ่งมีนักแล่นใบมากที่สุดในงานนี้ มี เบรท เบเยอร์จากออสเตรเลีย ได้แชมป์ ที่ 2 แจน โซลเทน จากออสเตรเลีย ที่ 3 แอนดรูว์ โฮลด์สเวิร์ธ จากสหรัฐอเมริกา

  สำหรับนักกีฬาไทย ในรุ่นนี้ ที่ทำผลงานได้ดีที่สุด ได้แก่ นาวาโท วีรสิฏฐ์ พวงนาค อดีตทีมชาติ ได้ที่ 12 ส่วนคนอื่นๆ มอร์เทน จาคอบเซน ได้ที่ 14, พ.จ.อ. จุลพงษ์ จันทร์ยิ้ม อดีตทีมชาติ คุณพ่อของ "แบม" กมลวรรณ จันทร์ยิ้ม ทีมชาติ ได้ที่ 15, มาร์ค เชลิสต์เชฟฟ์ ได้ที่ 20, สก็อต ดันแคนสัน ได้ที่ 25, เควิน วิทคลาฟท์ ได้ที่ 26, แฟรงค์ ทิวเวน ได้ที่ 29 และ นีล แซมเปิล ได้ที่ 37