"โค้ชอู๊ด" สระราวุฒิ ตรีพันธ์ กุนซือ "เงือกสมิหลา" สงขลา เอฟซี ลั่นพร้อมลุยรอบแชมเปี้ยนส์ลีก เพื่อนำทีมขึ้นสู่ไทยลีก 2 หลังพาทีมคว้าแชมป์โซนใต้ กำชับลูกทีเต็มที่กับเกมที่เหลืออีก 3 นัดเพื่อเกียรติประวัติ และเน้นจังหวะการจบสกอร์

ภายหลัง "เงือกสมิหลา" สงขลา เอฟซี ภายใต้การคุมทีมของ "โค้ชอู๊ด" สระราวุฒิ ตรีพันธ์ คว้าแชมป์โซนใต้ พร้อมตีตั๋วลุยรอบแชมเปี้ยนส์ลีกได้สำเร็จ แม้จะเหลือเกมการแข่งขันอีกเพียง 3 นัด เนื่องจากแต้มนำห่าง "ปัตตานี เอฟซี" ถึง 13 คะแนน ทำให้ทีมวางเป้าหมายถึงการแข่งขันในรอบแชมเปี้ยนส์ลีก

"โค้ชอู๊ด" สระราวุฒิ ศรีพันธ์ กุนซือ "เงือกสมิหลา" สงขลา เอฟซี กล่าวว่า ถึงตอนนี้ถือว่าบรรลุเป้าหมายในเบื้องต้น ก่อนมายอมรับว่าเป็นงานยากในการทำทีมฟุตบอลโซนใต้ เพราะมีองค์ประกอบหลายหลาย โดยเฉพาะสภาพอากาศและสนาม ทางทีมจึงวางแผนในการจัดหานักเตะรูปร่างสูงใหญ่มาเสริม ในช่วงเกมที่เหลือยังคงเต็มที่เพราะถือเป็นผลงานและเกียรติประวัติของทีมและนักเตะทุกคน

"โค้ชอู๊ด" สระราวุฒิ กล่าวอีกว่า ตอนนี้เรากำลังโฟกัสไปถึงทีมในรอบแชมเปี้ยนส์ลีกที่จะอยู่ร่วมกลุ่มจากโซนกรุงเทพฯ และตะวันตก ทุกทีมมีเป้าหมายเดียวกันคือขึ้นไปสู่ไทยลีก 2 ดังนั้นเป็นเกมไม่ง่ายแน่นอน เป็นศึกที่ไม่มีใครยอมใครอะไรก็เกิดขึ้นได้ ในส่วนของ สงขลา ตอนนี้หันกลับไปเน้นในเรื่องการจบสกอร์

"ทีมฟุตบอลในจังหวัดสงขลาไม่ได้ขึ้นไปเล่นในลีกสูงมานานแล้ว หากทำสำเร็จจะช่วยส่งเสริมในหลายด้าน ทั้งตัวนักเตะ แฟนฟุตบอล รวมถึงด้านเศรษฐกิจ จะพยายามเต็มที่เพื่อพาสงขลา เอฟซี ขึ้นสู่เป้าหมายให้ได้" กุนซือ สงขลา กล่าว

สำหรับเกม 3 นัดสุดท้ายของ สงขลา เอฟซี คือการไปเยือน ปัตตานี เอฟซี ทีมอันดับสอง เปิดบ้านรับ ยาลอ ซิตี้ และนัดสุดท้ายไปเยือน เวียงสระ สุราษฏร์ ซิตี้