เกรแฮม พอตเตอร์ ผู้จัดการทีมเชลซีเจอแฟนบอลประสงค์ร้ายส่งอีเมล์ขู่เอาชีวิตตัวเขาและลูกๆ หลังผลงานการคุมทีมสิงโตน้ำเงินครามของเขาออกมาไม่น่าประทับใจเท่าที่ควร

          เกรแฮม พอตเตอร์ ผู้จัดการทีมเชลซีเปิดเผยว่าเขาได้รับอีเมล์ที่เผยว่าต้องการฆ่าเขาและลูกๆ ของเขา ทั้งนี้อดีตกุนซือไบรท์ตันเดินทางมาถึงสแตมฟอร์ด บริดจ์ เมื่อเดือนกันยายนเพื่อแทนที่โธมัส ทูเคิล เขาตกอยู่ภายใต้แรงกดดันมหาศาลหลังจากทัพสิงโตน้ำเงินครามทำผลงานได้อย่างย่ำแย่ โดยปัจจุบันรั้งอยู่อันดับที่ 10 ของตารางพรีเมียร์ ลีก และเก็บชัยชนะได้เพียงนัดเดียวจาก 10 เกมหลังสุดรวมทุกรายการ

         อย่างไรก็ตามมีกองเชียร์บางส่วนที่ล้ำเส้นจากคำวิจารณ์ไปมากเมื่อพอตเตอร์ได้รับข้อความที่น่ารังเกียจโดยเขาเผยกับนักข่าวเมื่อวันศุกร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2566 ว่า: "ผมได้รับการสนับสนุนมากเท่าไหร่ก็จะมีอีเมล์ที่ไม่ค่อยดีส่งเข้ามามากเท่านั้น เขาบอกให้ผมไปตายและอยากให้ลูกๆ ผมตาย แน่นอนว่ามันไม่น่ายินดีเลยที่จะได้รับ" ทั้งนี้บอร์ดบริหารของเชลซียังคงหนุนหลังพอตเตอร์อยู่เสมอแม้ว่าฟอร์มของทีมจะรูดลงไปมากพวกเขารู้สึกว่าเขายังคงเป็นคนที่ใช่สำหรับงานนี้แม้จะมีเสียงเรียกร้องให้ไล่ออกก็ตาม

          “ชีวิตครอบครัวของคุณแย่ สุขภาพจิตคุณแย่ รวมไปถึงสิทธิส่วนบุคคล– มันหนักหนาครับ” พอตเตอร์กล่าวเสริม "ข้อความของผมคือคุณต้องยอมรับสถานการณ์ในสิ่งที่มันเป็น น้อมรับคำวิจารณ์ ยอมรับตำแหน่งที่เราอยู่ ซึ่งมันควรจะดีกว่านี้ แต่อย่าถูกลากเข้าไปในสิ่งที่ไม่ถูกต้อง" "พยายามมองภาพรวม แต่ในขณะเดียวกันก็ยอมรับคำวิจารณ์และความรู้สึกแย่ๆ นั่นคือวิธีที่ควรจะเป็น" "มันเป็นเรื่องท้าทายและถ้าคุณไปทำงานแล้วมีคนมาด่าคุณ มันจะไม่น่ายินดีเลย"

          "ถ้าคุณถูกเรียกว่าเป็นคนที่แย่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของสโมสร คุณสามารถพูดว่า 'โอ้ ฉันไม่แคร์' แต่คุณก็รู้ว่าผมโกหก เพราะทุกคนล้วนใส่ใจในสิ่งที่ผู้คนคิด  เพราะเราถูกกำหนดมาโดยสัญชาตญาณให้เชื่อมต่อกับสังคม" "ผมต้องการประสบความสำเร็จที่นี่ ดังนั้นมันจึงเป็นเรื่องเหลวไหลที่ว่าผมไม่แคร์ความคิดดังกล่าว ถามครอบครัวผมดูสิ" "เพราะผู้คนเข้าใจว่าคุณไม่แคร์และที่ผมตอบโต้ไปก็ขึ้นอยู่กับว่ามันมาจากไหน? คุณรู้ได้อย่างไร?" "และผมอยากให้คุณถามครอบครัวของผมว่าชีวิตของผมและพวกเขาเป็นอย่างไร มันไม่น่าพอใจเลย"

          "ผมเข้าใจว่ากองเชียร์กลับบ้านและพวกเขารู้สึกหงุดหงิดมากเพราะทีมของพวกเขาไม่ชนะ" "แต่ผมยืนยันกับคุณว่าชีวิตของผมในช่วงสามหรือสี่เดือนที่ผ่านมานั้นนอกเหนือจากความจริงที่ว่าผมรู้สึกขอบคุณจริงๆ สำหรับประสบการณ์ที่ได้รับ ก็ยังจะบอกว่านี่คือความท้าทายที่ยิ่งใหญ่" "โลกใบนี้ยากสำหรับทุกคน เรากำลังเผชิญกับวิกฤตพลังงาน วิกฤตค่าครองชีพ" "ผู้คนหยุดงานประท้วงทุกสัปดาห์ สิ่งต่างๆ เป็นเรื่องยาก ดังนั้นจึงไม่มีใครอยากได้ยินเกี่ยวกับผู้จัดการทีมพรีเมียร์ ลีก แก่ๆ ที่น่าสงสาร"

          "คุณถามผมว่า 'หนักหนาไหม' และผมก็ตอบว่า 'ใช่ มันยากลำบาก' คุณอารมณ์เสียเมื่ออยู่ในที่ส่วนตัวและแสดงอารมณ์ความรู้สึกที่แท้จริงกับครอบครัวของคุณ" "งานของผมคือแสดงออกไปตามที่ผมคิดว่าผมควรทำในวิธีที่ดีที่สุดสำหรับทีมและสโมสร และทำไปด้วยด้วยความยึดมั่นในความซื่อสัตย์สุจริตที่ใช่สำหรับผม" "ผมไม่ต้องการเป็นคนอื่น ผมไม่ต้องการเสแสร้ง ผมจะเป็นผมและจะทำให้ดีที่สุด และถ้าสิ่งที่ดีที่สุดของผมยังไม่ดีพอ โอเค ผมยอมรับตรงนั้น” "คุณรู้ว่ามีปัญหาเมื่อมีอีเมล์ที่ส่งมาจาก potterb——@gmail.com"

 

ขอบคุณ : twitter Chelsea FC @ChelseaFC