พร้อมถอยหากมีคนสนใจ! “มาดามวิ” อริสรา ชะมูล  ประธานสโมสรอุดรธานี เอฟซี เปิดใจหลังมีกระแสดราม่าเกี่ยวกับทีม อุดรธานี เอฟซี ทั้งค้างค่าจ้างนักเตะ และ มีประเด็นดราม่ากับ "อุ๊บ-วิริยะ” อดีตประธานสโมสรอีกด้วย

ความเคลื่อนไหวของทีมในศึกไทยลีก 2 อย่างพลพรรค “ยักษ์แสด" อุดรธานี เอฟซี ที่เป็นประเด็นกับ "อุ๊บ-วิริยะ" อดีตประธานอุดรธานี เอฟซี จากกรณีเงินค่าสปอนเซอร์ ล่าสุด “มาดามวิ” อริสรา ชะมูล  ประธานสโมสรอุดรธานี เอฟซี ได้ออกมาตอบโต้ถึงเหตุการณ์ดังกล่าว ผ่านรายการ Think Curve – คิดไซด์โค้ง

“มาดามวิ” อริสรา ชะมูล ประธานสโมสรอุดรธานี เอฟซี เผยว่า “ต้องบอกว่า เงินตรงนี้ ก็จะมีการจ่ายให้ คุณอุ๊บ แน่นอน ที่ล่าช้าอยู่เป็นเพราะ นำไปจ่ายเงินเดือนให้นักเตะและทีมงานก่อน เพื่อช่วยสร้างขวัญและกำลังใจให้ทีมในการทำงานต่อไป และยอมรับว่าทางสโมสรค้างเงินนักเตะจริง 50% ของ 5 คน ในเดือน ธ.ค. 65 และ อีก 50% ของเดือน ม.ค. 66 ซึ่งจะเครียร์ให้จบในเดือนนี้”

“เพราะเรามีการพูดคุยกับนายทุนรายหนึ่ง ที่สนใจมาช่วยทีม ซึ่งกำลังพูดคุยกันอยู่ โดยสปอนเซอร์เมืองไทยประกันภัยมีการแบ่งให้ทีมการตลาดที่ไปหาสปอนเซอร์มาไป 10% และ ให้คุณอุ๊บ 10% ซึ่งถ้าได้ยอดที่สองมาอีก 5 แสน เราจะเซ็นเช็คไว้ให้ สามารถขึ้นเงินได้ในวันที่ 31 มีนาคม 66 ซึ่งเราได้เงินตรงนี้มาอยากจ่ายเงินเดือนนักเตะก่อนเพื่อเป็นขวัญกำลังใจให้กับทีม”

“ได้มีการหาคนมาอุ้มทีมตั้งแต่ช่วงปีที่แล้ว แต่ก่อนหน้านี้ยังไม่มีใครที่มาคุยจริงจัง จนนายทุนรายล่าสุดที่เข้ามาอัดฉีดนักเตะในนัดกับนครศรี 1 แสนบาท ซึ่งเป็นคนที่ซีเรียสที่สุดที่คุยมา เราก็พยายามหานายทุนที่อยากเข้ามาทำจริงๆ”

“ยอมรับว่าทีมขาดสภาพคล่อง พร้อมปล่อยทีมหากมีคนพร้อมมารับช่วงต่อ แต่พูดอะพูดง่าย ดิฉันอยากออกไปนานแล้ว แต่ที่ทำอยู่เพราะทำด้วยใจในฐานะคนอุดร เป็นทีมบ้านเกิดของตัวเอง ตอนนี้ก็ขายทุกอย่างแล้ว ไม่ว่าจะเป็นคอนโด บ้าน เพื่อมาอุ้มทีม”

“แน่นอนว่า ถ้ามีคนเข้ามาทำทีมก็พร้อมที่จะถอยออกมา ตอนนี้ก็มีการพูดคุยกับนายทุนรายล่าสุดและกำลังดำเนินเรื่องเอกสารต่างๆ กันอยู่ ก็ขอให้แฟนบอลอุดรอดทนอีกนิด เราพยายามที่จะทำงานอย่างหนัก และฝากแฟนบอลช่วยมาให้กำลังใจนักเตะใน 11 เกมที่เหลือ ทางเราจะพยายามทำให้ดีที่สุด”

ตั้งแต่นาทีที่ 9.43 - 1.16.20

ทั้งนี้สถานการณ์ในลีกล่าสุดของทัพ “ยักษ์แสด” แข่ง 23 นัด ชนะ 3 เสมอ 3 แพ้ 17 มี 12 คะแนน รั้งอันดับ 18 บ๊วยของตาราง (พื้นที่ตกชั้น) มีโอกาสจะร่วงไปเล่นในไทยลีก 3 ค่อนข้างสูง