งานที่หนักสำหรับทุกทีมที่ต้องเล่น 3 เกมติดในรอบ Finals ของศึก เอสโคล่า วอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก ครั้งที่ 18 ฤดูกาล 2022-23 ผ่านพ้นไปแล้ว และนี่คือผู้เล่นยอดเยี่ยม ในแต่ละตำแหน่ง ของประเภททีมหญิง จาก SMMSPORT

หัวเสา
อรอุมา สิทธิรักษ์ : นครราชสีมา ฮุ่ยหวาง คิวมินซี วีซี

มือตบจอมเก๋าของทัพแมวปีศาจ ยังคงเป็นอีกหนึ่งอาวุธเด็ดของทีมในการออกสกอร์ และยังลงสนามเป็นตัวหลักให้กับทีมอย่างต่อเนื่อง รวมถึงในรอบ Finals หนนี้ ยังทำแต้มให้กับไปได้ถึง 46 คะแนน พาทีมคว้าชัยชนะไปได้ 2 เกม ในการพบกับ สุพรีม ทิพย ชลบุรี-อี.เทค และ ขอนแก่นสตาร์ วีซี

ณัฐธิมา กุบแก้ว : สุพรีม ทิพย ชลบุรี-อี.เทค

ดาวตบวัย 23 ปี ได้ลงสนามเป็นตัวหลักให้โลมาสีชมพู ในเกมนัดที่ 2 และ 3 ของรอบ Finals รวมถึงยังทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม ทั้งเกมรับเสิร์ฟ รวมถึงการออกสกอร์ และทำแต้มไปในสัปดาห์นี้ไปได้ทั้งหมด 39 คะแนนด้วยกัน

บอลเร็ว
ปลื้มจิตร์ ถินขาว : สุพรีม ทิพย ชลบุรี-อี.เทค

บอลเร็ววัย 39 ปี ยังคงเป็นผู้เล่นที่ทำแต้มให้กับโลมาสีชมพูได้เป็นอย่างดีต่อเนื่อง และได้ลงสนามเป็นตัวจริงในสัปดาห์นี้ทั้งหมด 2 เกม ทำแต้มให้กับทีมไปได้ทั้งหมด 29 คะแนน

ลอเรน แมทธิวส์ : นครราชสีมา ฮุ่ยหวาง คิวมินซี วีซี

ดาวตบจากสหรัฐอเมริกา ยังมีลูกเล่น และทีเด็ดในการออกสกอร์ และทำแต้มให้กับทีมได้อย่างยอดเยี่ยม และเป็นอีกหนึ่งทีเด็ดของทีม รวมถึงยังเกมยังมีส่วนสำคัญในการพาทีมแมวปีศาจ คว้าชัยชนะไปได้ 2 เกมในรอบ Finals และยังทำแต้มให้กับทีมไปได้ทั้งหมด 41 คะแนน

เซต
นุศรา ต้อมคำ : ไดมอนด์ ฟู้ด ไฟน์เชฟ-แอร์ฟอร์ซ

มือเซตตัวเก๋าของบลู ทูนา ได้ลงสนามเป็นตัวหลักแทบจะทุกเกมในรอบ Finals รวมถึงยังคงไว้ลาย และจ่ายบอลให้กับเพื่อนร่วมทีมได้อย่างดีเยี่ยมในทุกแต้ม และยังช่วยทำแต้มให้กับทีม 3 คะแนน พาทีมคว้าชัยชนะไปได้ทั้ง 3 เกม ในสัปดาห์นี้ และยังเป็นสถิติไร้พ่ายที่สวยงามของทีม

บีหลัง
เยลิซ บาซา : สุพรีม ทิพย ชลบุรี-อี.เทค

ดาวตบวัย 35 ปี ทำผลงานให้กับโลมาสีชมพูได้อย่างยอดเยี่ยมต่อเนื่อง รวมถึงในสัปดาห์นี้ แม้จะได้ลงสนามเป็นตัวหลักเพียง 1 เกม ส่วนอีก 2 เกมที่เหลือ ลงมาเป็นผู้เล่นสำรองที่คอยเปลี่ยนเกม แต่ยังคงทำแต้มได้อย่างมากมายเช่นเดิม ออกสกอร์ในสัปดาห์นี้ไปได้ทั้งหมด 41 คะแนนด้วยกัน

ตัวรับอิสระ
จิดาภา นาหัวหนอง : ไดมอนด์ ฟู้ด ไฟน์เชฟ-แอร์ฟอร์ซ

แนวรับดาวรุ่งของทีมบลู ทูนา โชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมต่อเนื่อง โดยเฉพาะเกมรับเสิร์ฟ ที่ทำได้ดี และยังมีส่วนสำคัญในการเก็บบอลรับตบ เป็นอีกหนึ่งส่วนสำคัญในเกมรับของทีม และพาทีมคว้าชัยชนะต่อคู่แข่งไปได้ทั้ง 3 เกม ในสัปดาห์นี้

ผู้ฝึกสอน
กิตติคุณ ศรีอุทธวงศ์ : ไดมอนด์ ฟู้ด ไฟน์เชฟ-แอร์ฟอร์ซ

กุนซือหนุ่มของบลู ทูนา ยังทำให้ทีมอยู่ในช่วงเวลาที่ยอดเยี่ยมต่อเนื่องของซีซันนี้ ทั้งการจัดตัวผู้เล่นลงสนาม แก้เกม ทำให้ทีมกลับมาเล่นได้ดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งในนัดสุดท้ายที่เอาชนะ สุพรีม ทิพย ชลบุรี-อี.เทค 3-2 เซต และพาทีมคว้าชัย 3 เกมรวด ในรอบ Finals

ผู้เล่นยอดเยี่ยมประจำสัปดาห์
ศศิภาพร จันทวิสูตร : ไดมอนด์ ฟู้ด ไฟน์เชฟ-แอร์ฟอร์ซ

ดาวตบตัวเก่งของบลู ทูนา ยังคงความยอดเยี่ยม แข็งแกร่ง และมีความเป็นผู้นำในทีมได้อย่างดีสม่ำเสมอ มีทั้งเกมรับ และเกมเสิร์ฟ และเกมรุกที่เด็ดขาด และยอดเยี่ยม ลงสนามเป็นตัวจริงให้กับทีมทุกนัด และทำแต้มไปได้ทั้งหมด 62 คะแนน พาทีมคว้าชัยชนะไปได้ทั้งหมด 3 เกม ในรอบ Finals

ผู้เล่นยอดเยี่ยมไทยแลนด์ลีก ทีมหญิง สัปดาห์ที่ 13
บาซา - ปลื้มจิตร์ - อรอุมา
ณัฐธิมา - แมทธิวส์ - นุศรา

L : จิดาภา
โค้ช : กิตติคุณ
MVP : ศศิภาพร