งานที่หนักสำหรับทุกทีมที่ต้องเล่น 3 เกมติดในรอบ Finals ของศึก เอสโคล่า วอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก ครั้งที่ 18 ฤดูกาล 2022-23 ผ่านพ้นไปแล้ว และนี่คือผู้เล่นยอดเยี่ยม ในแต่ละตำแหน่ง ของประเภททีมชาย จาก SMMSPORT

หัวเสา
ธนัสถ์ บำรุงภักดี : นครราชสีมา ฮุ่ยหวาง คิวมินซี วีซี

ดาวตบวัย 21 ปี ลงสนามเป็นตัวจริง และเป็นตัวหลักใน 2 เกมหลังให้กับแมวปีศาจ และยังโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยม ทำแต้มสูงสุดให้กับทีมในเกมที่เอาชนะ พิษณุโลก วีซี และ ไดมอนด์ ฟู้ด ไฟน์เชฟ-แอร์ฟอร์ซ และทำคะแนนรวมในสัปดาห์นี้ไปได้ทั้งหมด 45 คะแนน และยังพาทีมเอาชนะไปได้ 3 เกมรวด

กิตติธัช นุวัตดี : พิษณุโลก วีซี

หัวเสาตัวเก่งของทีมวัยรุ่น ได้ลงสนามเป็นตัวจริงให้กับทีมทั้ง 3 นัด และโชว์ฟอร์มได้อย่างร้อนแรงในการแข่งขันนัดแรก และนัดที่ 3 พาทีมเอาชนะไปได้ใน 2 เกมดังกล่าวต่อ ไดมอนด์ ฟู้ด ไฟน์เชฟ-แอร์ฟอร์ซ และ เกาะกูดคาบาน่า เอ็มโปรพลัส เดอะแมนไทยแลนด์ ทำแต้มรวมไปได้ทั้งหมด 49 คะแนน

บอลเร็ว
ชุติพงศ์ ม่วงเก่า : พิษณุโลก วีซี

บอลเร็ววัย 18 ปี ลงสนามเป็นตัวหลักให้กับทีมวัยรุ่นทั้ง 3 เกม รวมถึงยังทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม และสม่ำเสมอ ทำแต้มรวมในสัปดาห์นี้ไปได้ทั้งหมด 21 คะแนน และพาทีมเอาชนะไปได้ 2 นัด ในการพบกับ ไดมอนด์ ฟู้ด ไฟน์เชฟ-แอร์ฟอร์ซ และ เกาะกูดคาบาน่า เอ็มโปรพลัส เดอะแมนไทยแลนด์

ฐากร ช่วยมี : นครราชสีมา ฮุ่ยหวาง คิวมินซี วีซี

ดาวตบวัย 23 ปี ได้ลงสนามเป็นสำรองในเกมนัดแรก ก่อนที่จะได้กลายเป็นตัวหลักใน 2 เกมสุดท้ายของสัปดาห์ รวมถึงทำหน้าที่ทั้งในเกมบล็อก และเกมรุกได้เป็นอย่างดี ทำแต้มรวมไปได้ทั้งหมด 18 คะแนน มีส่วนช่วยทีมแมวปีศาจ ในการคว้าชัยชนะได้ทั้ง 3 เกม

เซต
บุญญฤทธิ์ วงศ์ธร : นครราชสีมา ฮุ่ยหวาง คิวมินซี วีซี

เซตเตอร์พ่อลูกอ่อน ลงเล่นเป็นสำรองในนัดที่พบกับ เกาะกูดคาบาน่า เอ็มโปรพลัส เดอะแมนไทยแลนด์ และยังลงเล่นให้กับทีมแมวปีศาจเป็นตัวจริงในช่วง 2 เกมหลัง ก่อนจะที่จ่ายบอลให้กับเพื่อนร่วมทีมได้ดี และยังมีทีเด็ดในลูกเสิร์ฟ รวมถึงยังทำคะแนนรวมไปได้ 8 คะแนน

บีหลัง
ธนทัต ทวีรัตน์ : เกาะกูดคาบาน่า เอ็มโปรพลัส เดอะแมนไทยแลนด์

มือตบวัย 23 ปี เป็นผู้เล่นตัวหลักในการออกสกอร์ให้กับ เกาะกูดคาบาน่า ที่แทบจะขาดไม่ได้ ในรอบ Finals แม้ต้นสังกัดของเขาจะไม่สามารถเก็บชัยชนะได้สักเกม แต่เจ้าตัวยังคงทำผลงานได้อย่างเด็ดขาดในการทำแต้ม ตบรวมไปได้ทั้งหมด 71 คะแนนด้วยกัน

ตัวรับอิสระ
ธนภัทร เจริญสุข : นครราชสีมา ฮุ่ยหวาง คิวมินซี วีซี

แนวรับตัวเก๋าของแมวปีศาจ ยังทำผลงาน และหน้าที่ในเกมรับได้อย่างสุดยอด ทั้งเกมรับเสิร์ฟ และรับตบ ที่ทำได้อย่างดี ทำให้ทีมไม่เสียเซตในการลงสนามทั้ง 3 เกม ในรอบ Finals ด้วยการเก็บชัย 3-0 เซต ไปได้ทุกนัด

ผู้ฝึกสอน
นาวาอากาศโท อนุสร บัณฑิตย์ : นครราชสีมา ฮุ่ยหวาง คิวมินซี วีซี

กุนซือมากประสบการณ์ของทีมแมวปีศาจ นำลูกทีมลงแข่งขันในสัปดาห์นี้ พร้อมกับทำผลงานได้ดีต่อเนื่อง ด้วยการเก็บชัยชนะในนัดแรก และยังส่งผู้เล่นสำรองลงสนามในเกมนัดที่ 2 และนัดที่ 3 รวมถึงยังสามารถคว้าชัยชนะได้ทั้ง 3 เกมในรอบ Finals

ผู้เล่นยอดเยี่ยมประจำสัปดาห์
อมรเทพ คนหาญ : พิษณุโลก วีซี

บีหลังกัปตันของทีมวัยรุ่น ลงสนามเป็นตัวหลักให้กับทีมทั้ง 3 เกม และยังพาทีมเก็บชัยชนะต่อคู่แข่งไปได้ถึง 2 นัด ต่อ ไดมอนด์ ฟู้ด ไฟน์เชฟ-แอร์ฟอร์ซ และ เกาะกูดคาบาน่า เอ็มโปรพลัส เดอะแมนไทยแลนด์ และยังทำคะแนนในสัปดาห์นี้ไปได้ทั้งหมด 54 คะแนน

ผู้เล่นยอดเยี่ยมไทยแลนด์ลีก ทีมชาย สัปดาห์ที่ 13
ธนทัต - ชุติพงศ์ - ธนัสถ์
กิตติธัช - ฐากร - บุญญฤทธิ์

L : ธนภัทร
โค้ช : อนุสร
MVP : อมรเทพ