"โค้ชใหม่" สันติ ไชยเผือก แยกทาง "นักรบอโยธยา" อยุธยา ยูไนเต็ด ทีมในศึกเอ็ม-150 แชมเปี้ยนชิพ "ไทยลีก 2" หลังเกมล่าสุดพ่ายคาบ้านให้ "ชัยนาท ฮอร์นบิล" แต่ผลงานยังมีลุ้นเลื่อนชั้นขึ้นลีกสูงสุดในฤดูกาลหน้า

ความเคลื่อนไหวล่าสุดของทีม "นักรบอโยธยา" อยุธยา ยูไนเต็ด ทีมอันดับ 6 ของตารางในศึกเอ็ม-150 แชมเปี้ยนชิพ "ไทยลีก 2" ภายใต้การนำของ "โค้ชใหม่" สันติ ไชยเผือก โดยผลงานแข่ง 23 นัด ชนะ 11 เสมอ 3 แพ้ 9 มี 36 คะแนน รั้งอันดับ 6 ของตาราง อยู่ในพื้นที่เพลย์ออฟ และก่อนหน้านี้ในเลกแรกทีมเคยขึ้นไปรั้งอันดับ 1 และ 2 ของตารางมาแล้ว 

แต่ช่วงหลังผลงานจะตกลงเรื่อยๆ ไม่ชนะใครในลีก 8 เกมติดต่อกัน จนอันดับร่วง ก่อนกลับมาคว้าชัย 2 เกมติด จาก อุดรธานี เอฟซี ทีมท้ายตาราง 2-1 และชนะ ราชประชา เอฟซี 3-0 ก่อนที่เกมล่าสุดจะเปิดรังพ่าย ชัยนาท ฮอร์นบิล คาบ้าน 0-2 ทำให้ "โค้ชใหม่" สันติ ไชยเผือก กุนซือของทีมขอวางมือเพื่อเปิดโอกาสให้ทีมหากุนซือคนใหม่พาทีมไปสู่เป้าหมาย

                

สำหรับกุนซือคนใหม่ทางสโมสร อยุธยา ยูไนเต็ด ยังไม่มีการประกาศ คาดว่าจะใช้สต๊าฟชุดเดิมไปก่อน โดยโปรแกรมแข่งนัดต่อไปของ อยุธยา ยูไนเต็ด ถือว่าศึกหนักจะออกไปเยือน นครปฐม ยูไนเต็ด ทีมอันดับ 5 ในศึก T2 ฤดูกาล 2022/23 นัดที่ 24 วันเสาร์ที่ 18 ก.พ. 66 เวลา 17.30 น. ณ สนามโรงเรียนกีฬาเทศบาลนครนครปฐม