ใช้สิทธิ์เจ้าภาพ! คณะกรรมการจัดการแข่งขัน กีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ประกาศจะถ่ายทอดสดกีฬาแค่ 16 จาก 36 ชนิดกีฬาที่จัดโดยมี กุน ขแมร์ กีฬาประจำชาติของ กัมพูชา ที่จัดเป็นครั้งแรกอยู่ด้วย ส่วนกีฬาสากลมี ฟุตบอล, วอลเลย์บอล,​ เทควันโด เป็นต้น

ข่าวความเคลื่อนไหวของกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่ประเทศกัมพูชา รับเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันระหว่างวันที่ 5-17 พฤษภาคม 66 ที่กรุงพนมเปญ ซึ่งเป็นครั้งแรกที่ กัมพูชา รับหน้าที่เป็นเจ้าภาพ ล่าสุดทาง เจ้าภาพ ได้ประกาศว่า ซีเกมส์ ครั้งนี้ จะถ่ายทอดสด พิธีเปิดและพิธีปิดการแข่งขัน รวมทั้งถ่ายทอดสด 16 ชนิดกีฬา จากทั้งหมด 36 ชนิดกีฬา

สำหรับกีฬาที่จะถ่ายทอดสดประกอบด้วย กีฬาประจำชาติอย่าง กุน ขแมร์ ที่เพิ่งถูกบรรจุในกีฬาซีเกมส์เป็นครั้งแรก และมี กรีฑา (ลู่และลาน), กีฬาทางน้ำ (ว่ายน้ำ และกระโดดน้ำ), ฟุตบอล, เปตอง, วอลเลย์บอล, แบดมินตัน, เซปักตะกร้อ-ชินลง, คาราเต้, เทควันโด, มวยสากลสมัครเล่น, บาสเกตบอล, ปันจักสีลัต, ฮอกกี้, เทเบิลเทนนิส และอีสปอร์ต

ทาง ธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้านักกีฬาไทย เปิดเผยว่า รายการถ่ายทอดสดซีเกมส์ น่าจะเป็นกีฬาที่เจ้าภาพเลือกถ่ายทอดสดเป็นหลัก ส่วน ประเทศไทย จะมี โทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย (ทีวีพูล) ที่ได้รับสิทธิ์จาก คณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย ซึ่งคงจะมีการหารือเกี่ยวกับเรื่องต่างๆ อีกครั้ง ซึ่งเชื่อว่าแฟนกีฬาไทยจะได้ชมถ่ายทอดสดมากกว่านี้แน่นอน

ส่วนเรื่องชนิดกีฬาที่จัดตอนนี้ ทางเจ้าภาพ กัมพูชา เองก็ยังไม่นิ่งมีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา ทำให้ในเร็วนี้จะมีการประชุมสมาชิกซีเกมส์ เพื่อสรุปให้จบภายในสิ้นเดือนกุมภาพันธ์นี้ เพื่อที่ชาติต่างๆ จะได้เตรียมทีมกีฬาของตนเองมาเข้าร่วมแข่งขันได้ถูกต้องนั่นเอง หัวหน้านักกีฬาไทย กล่าว

ที่มาของภาพ COMBODIA2023