เข้าถึงตัวรวดเร็ว! สุภโชค สารชาติ แนวรุกตัวเก่งของ ฮอกไกโด คอนซาโดเล่ ซัปโปโร ออกมาอัปเดตความพร้อมล่าสุดในช่วงปรีซีซั่น 2023 ที่ผ่านมา รับ บอลญี่ปุ่นเข้าถึงตัวเร็ว ไม่มีเวลาให้เราหายใจ ยกย่อง เจ-อุ้ม ที่เล่นเจลีกระดับนี้ได้เป็นอย่างดี

ความเคลื่อนไหวของดาวเตะที่ค้าแข้งอยู่ที่เจลีก ประเทศญี่ปุ่น อย่าง “เช็ค” สุภโชค สารชาติ แนวรุกตัวเก่งของ ฮอกไกโด คอนซาโดเล่ ซัปโปโร ได้ออกมาอัปเดตความพร้อมล่าสุดกับทีม หลังได้โอกาสลุยปรีซีซั่นกับทีมแบบเต็มๆ และเผยถึงสิ่งที่ต้องเจอกับฟุตบอลญี่ปุ่น

ดาวเตะจากเมืองไทยเปิดใจว่า “ฟุตบอลญี่ปุ่นเป็นเกมการแข่งขันที่ค่อนข้างยากเพราะคู่ต่อสู้จะไม่ปล่อยโอกาสให้คิดนานจะเข้าถึงฟุตบอลเร็ว โดยเฉพาะกองหลังจะเข้ามาแย่งบอลเร็วมากจะประจัญหน้าเร็ว”

“ไม่ให้เราหายใจหรือว่าคิดว่าจะเล่นอะไรต่อ ซึ่งตรงนี้ผมเจอทั้งในสนามแข่งขันและฝึกซ้อมมาถึงตรงนี้ต้องชื่นชมพี่เจ-ชนาธิป สรงกระสินธ์ และพี่อุ้ม-ธีราทร บุญมาทัน ที่เล่นในลีกระดับนี้ได้เป็นอย่างดี”

นอกจากนี้ยังเผยถึงความแตกต่างระหว่างทีมระดับ J1 กับ J2 โดยทีม J1 จะเน้นสายแท็คติกมากกว่า ส่วนทีม J2 จะเน้นสายพละกำลังความฟิต การวิ่งเป็นส่วนใหญ่

ส่วนเป้าหมายในปีนี้ “เจ้าเช็ค” ก็อยากลงเล่นให้ทีมเยอะกว่าเมื่อซีซั่นที่แล้ว จะลงตัวจริงหรือตัวสำรองก็จะทำให้เต็มที่ โดยอยากยิงประตูและทำแอสซิสต์ให้ทีมด้วย

สำหรับโปรแกรมแข่งของ คอนซาโดเล่ ซัปโปโร จะออกไปเยือน ซานเฟรชเซ่ ฮิโรชิม่า ในศึก J1 ลีก 2023 นัดที่ 1 วันเสาร์ที่ 18 ก.พ. 66 เวลา 12.00 น. (เวลาไทย) ณ สนามเอดิออน สเตเดียม ฮิโรชิม่า