ฟรองค์ เลอเบิฟ อดีตปราการหลังของเชลซีออกมาวิจารณ์การเซ็นสัญญาของสโมสรเก่าและเชื่อว่าแข้งสิงห์บลูส์รายนี้ไม่ใกล้เคียงกับการเป็น 11 ตัวจริงของทีม

         อดีตกองหลังเชลซี ฟรองค์ เลอเบิฟ ออกมาวิจารณ์การเซ็นสัญญามาร์ก กูกูเรย่า และไม่เชื่อว่าเขาใกล้เคียงกับการเป็น 11 ตัวจริงของสโมสร ทั้งนี้แบ็คซ้ายชาวสเปนมาถึงถิ่นสแตมฟอร์ด บริดจ์ เมื่อช่วงซัมเมอร์ด้วยข้อตกลงที่อาจสูงถึง 62 ล้านปอนด์แต่ประสบกับความยากลำบากในการทำผลงานให้ได้สูงตามค่าตัวของเขาและ
ฟอร์มการเล่นที่ไม่สม่ำเสมอของทัพสิงโตน้ำเงินครามก็ไม่ได้ช่วยฟอร์มของเจ้าตัวแต่อย่างใด

         เนื่องจากอาการบาดเจ็บในแผงหลังและการหายไปของเบน ชิลเวลล์ ทำให้กูกูเรย่ามีโอกาสลงสนามมากขึ้นในฤดูกาลนี้ อันที่จริง มีผู้เล่นเพียงสามคนเท่านั้นที่ได้เล่นมากกว่าเขา เขาถูกใช้ในตำแหน่งเซ็นเตอร์แบ็คตัวซ้ายในการเล่นแบ็คทรี, แบ็คซ้ายในการเล่นแบ็คโฟร์ และวิงแบ็คซ้าย โดยที่ไม่สามารถเค้นฟอร์มแบบที่เคยทำไว้สมัยอยู่ไบรท์ตันออกมาได้แม้ว่าจะเล่นกับเจ้านายเก่าอย่างเกรแฮม พอตเตอร์ก็ตาม

         เขาทำผลงานได้ต่ำกว่ามาตรฐานอีกครั้งในเกมพบฟูแล่มในคืนวันศุกร์ที่ 3 กุมภาพันธ์ 2566 ที่ผ่านมา ซึ่งฟอร์มที่ย่ำแย่ของเขานั้นก็เด่นขึ้นกว่าเดิมจากการทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมของเคนนี่ เตเต้ ทางฝั่งที่เขาเล่นอยู่ ล่าสุด อดีตกองหลังของเชลซีอย่างเลอ เบิฟ อ้างว่าเขาได้เห็นนักเตะวัย 24 ปีมามากพอแล้ว และไม่เชื่อว่าเขาจะดีพอแถมยังตำหนิการตัดสินใจทุ่มเงินมหาศาลเพื่อซื้อตัวเขาในช่วงซัมเมอร์

         อดีตแข้งชาวฝรั่งเศสรายนี้ให้สัมภาษณ์กับ ESPN (อีเอสพีเอ็น) ว่า "รีซ เจมส์ และชิลเวลล์กำลังจะกลับมาฟิตอย่างเร็วที่สุดเพราะเราต้องการพวกเขา เพราะเราไม่ต้องการเห็นกูกูเรย่าอีกต่อไป" “ด้วยความเคารพต่อชายผู้นี้ ซึ่งผมไม่รู้จัก แต่นักเตะคนนี้ไม่ดีพอสำหรับเชลซี ง่ายๆ เลย" "มันบ้ามากที่พวกเขาเซ็นสัญญาเขาในราคา 60 ล้านปอนด์หรือ 70 ล้านปอนด์ แต่เราเห็นว่าเขาไม่ได้อยู่ในระดับนั้น"

         นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เลอเบิฟวิจารณ์กูกูเรย่า โดยเจ้าของแชมป์โลกกล่าวเมื่อปีที่แล้วว่า: "ผู้คนจะคิดว่าผมไม่ชอบเขา (กูกูเรย่า) มันไม่ใช่อย่างนั้น" “ผมคิดว่ากูกูเรย่าเล่นให้กับเกตาเฟ่และไบรท์ตัน และ 65 ล้านปอนด์สำหรับนักเตะอายุ 24 ปี ลงเล่น 30 หรือ 40 เกมในพรีเมียร์ ลีก ผมคิดว่ามันเยอะมาก ผมคิดว่าโลกของฟุตบอลกำลังบ้าคลั่ง" ทัพสิงโตน้ำเงินครามได้ชิลเวลล์ที่กำลังกลับมาจากอาการบาดเจ็บที่เอ็นร้อยหวายและได้ลงเป็นตัวสำรองในเกมพบฟูแล่ม โดยคาดว่าดาวเตะทีมชาติอังกฤษจะกลับคืนสู่ทีมอย่างช้าๆ ในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า