บิลลี ชาร์ป กัปตันทีมเชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด ออกมาโจมตีเร็กซ์แฮม ในทำนองว่าไม่ให้เกียรติกันและโจมตีผู้ตัดสินในเกมเอฟเอ คัพ นัดรีเพลย์ ที่ทัพดาบคู่เอาชนะไปในที่สุด 3-1 เมื่อคืนที่ผ่านมา

          บิลลี ชาร์ป กล่าวหาเร็กซ์แฮมในทำนองว่าไม่ให้ความเคารพกันและโจมตีผู้ตัดสินหลังจากช่วยให้เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด เข้าถึงรอบที่ 5 ของเอฟเอ คัพ เมื่อคืนที่ผ่านมา (อังคารที่ 7 กุมภาพันธ์ 2566) โดยชาร์ปทำประตูช่วยให้ทีมจากเดอะ แชมเปี้ยนชิพ เอาชนะไป  3-1 ในบอลถ้วยนัดรีเพลย์ที่บรามอลล์ เลน และพวกเขาจะพบกับท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ ซึ่งเกมนี้ชาร์ป และ ซานเดอร์ เบิร์จ ทำสองประตูช่วงทดเจ็บช่วยให้ทัพดาบคู่ยุติเส้นทางของทีมจากนอกลีกไปอย่างเด็ดขาด

          ชาร์ปบอกกับ ITV หลังเกมว่า “มันเป็นบอลถ้วยที่ยอดเยี่ยมตลอดสองเกม พวกเขาเล่นได้อย่างยอดเยี่ยม ผมคิดว่าพวกเขาดูไม่ให้เกียรติกันกับบางอย่างก่อนเกม พวกเขาคิดว่าพวกเขาผ่านเข้ารอบแล้ว ผมดีใจที่เราเอาชนะพวกเขาได้" "พวกเขาทำได้ดีในลีกของพวกเขา เราทำได้ดีในลีกของเรา" "ผมไม่แฮปปี้กับผู้เล่นบางคนในคืนนี้ แต่ก็นั่นแหละ เราเอาชนะพวกเขาได้ในค่ำคืนนี้ ขอให้โชคดีสำหรับพวกเขาสำหรับการเลื่อนชั้น และหวังว่าตอนนี้เราจัดการได้อย่างเด็ดขาดแล้ว" “ผู้เล่นบางคนของพวกเขา ผมไม่แฮปปี้ด้วย ผมผิดหวังเล็กน้อยในตอนท้าย เราควรปิดเกมก่อนที่ผมจะทำประตู แต่มันเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ ผมอยากชนะและอยากผ่านเข้ารอบต่อไป”

          ทัพดาบคู่ โดนปฏิเสธลูกจุดโทษที่พวกเขามองว่าชัดเจนและชาร์ป กล่าวว่า ผู้ตัดสิน ลีห์ เดาห์ตี 'ช่วยพวกเขา' โดยเมื่อถูกถามว่าสิ่งที่เขาไม่พอใจคืออะไร ชาร์ปก็ขยายความและวิจารณ์ผู้ตัดสิน ซึ่งกองหน้ารายนี้กล่าวเสริมใน ITV4 ว่า “ผมไม่มีความสุขกับวิธีการที่พวกเขาทำในฐานะสโมสรก่อนเกม อย่างเช่นก่อนเกมนี้ พวกเขามองไปที่สเปอร์สทั้งๆ ที่พวกเขายังไม่ได้เอาชนะเราด้วยซ้ำ" 

          “เราเป็นกลุ่มนักเตะที่ตรงไปตรงมา และเราต้องการไปให้ไกลที่สุดเท่าที่จะทำได้ในการแข่งขันครั้งนี้ หากเราพ่ายแพ้ในรอบต่อไป ก็ช่างมันเถอะ เราก็จะพยายามต่อไป" “ผมคิดว่าผู้ตัดสินก็ช่วยพวกเขาทั้งคืนเช่นกัน ผมไม่คิดว่าเขาจะให้ฟาล์วผม 1 ครั้งตลอดทั้งคืนในเกมนี้ แต่ใช่มันเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ ผมอาจจะหัวเสียนิดหน่อย แต่ผมก็ยิ้มได้เพราะเราผ่านเข้าสู่รอบต่อไปของบอลถ้วยแล้ว และเด็กๆ ก็สมควรได้รับมัน” 

         ฟิล พาร์กินสัน ผู้จัดการทีมเร็กซ์แฮมเผยว่า "บอกตามตรงผมรู้สึกผิดหวังเล็กน้อยกับสิ่งที่บิลลี่พูด บางอย่างที่เขาตะโกนลงไปในอุโมงค์ในตอนจบเกม" พาร์กินสันกล่าว "ทำได้ดีมาก บิล คุณเป็นนักเตะที่ยอดเยี่ยม แต่ผมคิดว่าเขาไม่ให้เกียรติใครหลังจบเกม ผมคิดว่าวิธีการเฉลิมฉลองของนักเตะ, ฝูงชน และทีมงานนั้นมันแสดงให้เห็นแล้วว่าพวกเราได้สร้างความยากลำบากให้พวกเขามากแค่ไหนและพวกเขาก็โล่งใจที่ผ่านเข้ารอบไปได้" "ข้อความถึงบิลลี่คือ: นายดีกว่านั้นนะ ดีกว่านั้นจริงๆ ผู้เล่นของผมเป็นคนที่อ่อนน้อมถ่อมตนและต้องยกเครดิตที่ยอดเยี่ยมให้กับสโมสร"

          เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด ซึ่งอยู่อันดับ 2 ในศึกเดอะ แชมเปี้ยนชิพ จะเป็นเจ้าบ้านรับการมาเยือนของท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ ในรอบที่ห้าของเอฟเอ คัพ ในวันที่ 1 มีนาคม ส่วนเร็กซ์แฮมจะหันเหความสนใจไปที่เนชันแนล ลีก ซึ่งพวกเขารั้งอันดับสองตามหลังน็อตต์ส เคาน์ตี้สามแต้มโดยแข่งน้อยกว่า 2 นัด