"สมร คนล่ำ" จับคู่กับ "เหน่ง ใจประเสริฐ" จากระยอง คว้าแชมป์วู้ดบอลชายคู่รุ่นอายุ 35 ปีขึ้นไป เป็นเหรียญทองเหรียญที่ 3 ขณะ "อรรถ นานา" รองประธานจัดการแข่งขันและนายกสมาคมกีฬาเทนนิสสูงอายุไทย อายุ 65 ปี จับคู่กับ "ณรงค์ สมมิตร" ได้รองแชมป์เทนนิสชายคู่

การแข่งขันกีฬาสูงอายุนานาชาติ “ไทยแลนด์โอเพ่น มาสเตอร์เกมส์” ครั้งที่ 3 เมื่อวันที่ 7 กุมภาพพันธ์ เป็นการแข่งขันวันที่ 4 กรีฑา ชิง 97 ทอง ที่สนามกีฬากลาง จ.จันทบุรี เป็นการแข่งขันวันที่ 2 คุณตาสว่าง จันทร์พราหมณ์ นักวิ่งวัย 103 ปี อายุมากที่สุดในรายการนี้ จากชมรมกรีฑาผู้สูงอายุจ.ชลบุรี หลังจากในวันแรกคว้ามา 2 ทอง จากทุ่มน้ำหนักและ วิ่ง 100 เมตร ก็ลงแข่งวันที่ 2 ในรายการที่ 3 ในกลุ่มอายุ 100-104 ปี ชาย สามารถคว้าเหรียญทองเหรียญที่ 3 มาครองจากขว้างจักร ทำสถิติได้ 9.08 เมตร ทำลายสถิติที่ตัวเองทำไว้ 8.72 เมตร โดยคุณตาสว่าง จันทร์พราหมณ์ ยังเหลือแข่งพุ่งแหลนในวันสุดท้ายอีกรายการ

 สำหรับคุณตาสว่าง จันทร์พราหมณ์ เปิดเผยว่า ดีใจมากที่กลับมาแข่งกีฬา ได้เจอเพื่อนๆ และที่จันทบุรี สนามนี้ เป็นสนามแรกที่ลงแข่งขัน เมื่อปี 2560 มาปีนี้ ได้กลับมาลงแข่งที่สนามนี้อีกครั้ง ด้วยการใช้รองเท้าพระราชทานจากพระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ที่พระราชทานรองเท้า 2 คู่ เมื่อปีที่แล้ว ก่อนเดินทางไปแข่งขัน เวิลด์ แอธเลติก มาสเตอร์ แชมเปี้ยนชิพ ที่ฟินแลนด์ เมื่อปีที่แล้ว แต่ไม่ได้เดินทางไปเพราะวีซ่าไม่ผ่าน อีกอย่างเราอายุมากเกิน 100 ปี ทำให้ไม่สามารถทำวีซ่า เข้าบางประเทศ

 ส่วน “ป้าติ๋ม” ศิริพรรณ จันทร์พราหมณ์ ลูกสาววัย 71 ปี ของคุณตาสว่าง จันทร์พราหมณ์ จาก จากชมรมกรีฑาผู้สูงอายุจ.ชลบุรี คว้าเหรียญทอง เหรียญที่ 2 จาก ทุ่มน้ำหนัก กลุ่มอายุ 70-74 ปี หญิง 6.78 เมตร

 ขณะที่ วัชรลักษณ์ รุจิวงศ์ หลานสาว คุณตาสว่าง จันทร์พราหมณ์ จาก จากชมรมกรีฑาผู้สูงอายุจ.ชลบุรี ได้ เงินทุ่มน้ำหนัก กลุ่มอายุ 45-49 ปี หญิง 6.74 เมตร โดยมี สายเนตร ศรีสมพงษ์ (สโมสรทหารอากาศ ธูปะเตมีย์) คว้า ทอง ด้วยสถิติ 10.59 เมตร

 ด้าน ปราชญ์ ไชยคำ รองกรรมการผู้จัดการ สายงานธุรกิจมัลติมีเดียที่ปรึกษามัลติมีเดีย บจ. เอสเอ็มเอ็มพลัส จากชมรมกรีฑาผู้สูงอายุจ.ชลบุรีลงแข่ง กลุ่มอายุ 60-64 ปี ชาย ได้เหรียญทองแดง เหรียญที่ 2 จาก วิ่ง 1500 เมตร ทำเวลาได้ 8.14.080 นาที โดยมี ชลิต วุฒิเพียร (สมาคมกีฬาแห่งจังหวัดจันทบุรี) ได้แชมป์ 5.28.896 นาที

 วู้ดบอล ชิง 4 ทอง ที่สนามกอล์ฟกองเรือยุทธการ ชายคู่ รุ่นอายุ 35 ปีขึ้นไป แชมป์ตกเป็นของ สมร คนล่ำ จับคู่กับ เหน่ง ใจประเสริฐ จากระยอง 83 คะแนน ทำให้ สมร คนล่ำ คว้า 3 ทอง ส่วนเหน่ง ใจประเสริฐ ได้ 2 ทอง 

 ส่วน หญิงคู่ รุ่นอายุ 35 ปีขึ้นไป แชมป์เป็นของ บุญชู เนินปลอด - สำเภา แสงงาม จากพลูตาหลวง ชลบุรี 92 คะแนน ชายคู่ รุ่นอายุ 60 ปี ขึ้นไป ที่ 1 น.ต.ทรงพล เที่ยงพลับ - ร.ต.สุทธิพงษ์ โสมนัส (พลูตาหลวง ชลบุรี) หญิงคู่ รุ่นอายุ 60 ปี ขึ้นไป ที่ 1 ทองปลิว พาชีรัตน์ - บุญส่งเทียมทัศน์ (เขตรอุดมศักดิ์ ชลบุรี) ทำให้ตอนนี้ จากการชิงทั้งหมด 6 ทอง ระยอง ได้ไป 3 ทอง ส่วนพลูตาหลวง ชลบุรี และ นครสวรรค์ ได้ทีมละ 2 ทอง

 เทนนิส ชิง 5 ทอง ที่ สนามเทนนิสเกรต้า ฟาร์ม รอบชิงชนะเลิศ ชายคู่ อายุรวมไม่ต่ำกว่า 120 ปี อรรถ นานา รองประธานจัดการแข่งขัน และนายกสมาคมกีฬาเทนนิสสูงอายุไทย อายุ 65 ปี จับคู่กับ ณรงค์ สมมิตร ดวลกับ ประสิทธิ์ ดอกไม้คลี่ อาของ วีรภัทร ดอกไม้คลี่ อดีตทีมชาติ - จอห์น คอนเวย์ ชาวอังกฤษ วัย 71 ปี ผลปรากฏว่า ประสิทธิ์ ดอกไม้คลี่ - จอห์น คอนเวย์ เป็นฝ่ายชนะ อรรถ นานา -ณรงค์ สมมิตร 8-4

 อรรถ นานา รองประธานจัดการแข่งขัน และนายกสมาคมกีฬาเทนนิสสูงอายุไทย เปิดเผยว่า สำหรับผมลงแข่งเทนนิสมา 30 ปีแล้ว แต่ในรายการไทยแลนด์โอเพ่น มาสเตอร์เกมส์ เพิ่งแข่งปีแรก ผมอายุ 65 ปี น้ำหนัก 115 กก. ไม่ว่าจะเป็นอายุหรือน้ำหนักไม่เป็นอุปสรรคกับการเล่นกีฬา ในปีหน้าผมจะแข่งอีกอย่างแน่นอน

 ชายเดี่ยว อายุไม่ต่ำกว่า 65 ปี ปรีชา หาดแก้ว ชนะ ไพโรจน์ ชั้นเสวีกุล เลขาธิการสมาคมกีฬาเทนนิสสูงอายุไทย 8-3 ชายเดี่ยว อายุไม่ต่ำกว่า 70 ปี นิธิ นาคะธีรานนท์ ชนะ กิตติกร นาไสยา 8-6 ชายคู่อายุรวมไม่ต่ำกว่า 140 ปี นิธิ นาคะธีรานนท์ - พล.ร.ค.อนุกร เอกะสิงห์ ชนะ สมบัติ แน่นหนา - วิรัช ประภากมล 8-1 ชายเดี่ยวอายุไม่ต่ำกว่า 60 ปี ภวินท์ จิตติมาพร ชนะ สตัน แอสพิโอทิส 8-1

 เกทบอล ชิง 1 ทอง ที่สนามกีฬาเทศบาลเมืองศรีราชา ประเภททีมดับเบิล 60 ปี ขึ้นไป รอบชิงชนะเลิศ โคเรียลีดเดอร์ เกาหลีใต้ ชนะ ไอที ไชนี จากฮ่องกง 17-8 ส่วนคู่ชิงที่ 3 สระบุรี เอ ชนะ คชสาร กูปี ซี 19-13

 ฟุตบอล รอบสอง ที่สนามฟุตบอลมหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตชลบุรี รุ่นมาสเตอร์ ชลบุรี เอ ชนะ วีไอพี ฟูดไลน์ 8-0 มิรา บีเคเค ชนะ พระชัยมงคล เอสบี 1-0 ระยอง บี ชนะ อบต.สะเตียง เพชรบูรณ์ 4-1 ชลบุรี บี ชนะ อบจ.พิษณุโลก 5-0

 สำหรับในรอบรองชนะเลิศ รุ่นมาสเตอร์  จะมีขึ้นที่สนามฟุตบอลมหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตชลบุรี ในวันที่ 9 ก.พ.ชลบุรี เอ - ระยอง บี, มิรา บีเคเค - ชลบุรี บี ส่วน รุ่นเดอะ เลเจนด์  ในวันที่ 8 ก.พ.ที่สนามอบจ.ชลบุรี ชลบุรี บี - จันทบุรี และ ชลบุรี เอ - เคทีเอส เกียรติไทร์สโตน

 บาสเกตบอล รอบแรก ที่โรงยิมเนเซียม องค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี รุ่น 60 ปี ลอตโต้ ชนะ ดีเซลซ่า 66-58 ซีเอเอส ชนะ มุ่งเจริญพร 66-45