เจอตัวแล้ว! รองประธานสโมสรฮาทายสปอร์ เผย ตอนนี้ทีมกู้ภ้ยช่วย คริสเตียน อัตชู ปีกชาวกานา ออกจากซากตึกได้แล้ว แต่ยังหาตัว ทาเนอร์ ซาวุต ผอ.กีฬาสโมสรไม่เจอ จากเหตุแผ่นดินไหวที่ ตุรเคีย

จากเหตุการณ์แผ่นดินไหวอย่างหนักบริเวณชายแดนของ ประเทศตุรเคีย กับ ซีเรีย เมื่อวันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2566 ที่ผ่านมา จนทำให้สิ่งก่อสร้าง ตึก อาคารต่างๆ พังทลายลงมาจนมีผู้เสียชีวิตจำนวนหลายพันคนนั้น ซึ่งที่ทำการของ ฮาทายสปอร์ ก็เป็นหนึ่งแห่งที่เกิดเหตุ โดยในช่วงเวลาดังกล่าว คริสเตียน อัตซู ปีกชาวกานาที่เคยค้าแข้งในพรีเมียร์ลีก และ ทาเนอร์ ซาวุต ผู้อำนวยการกีฬาของ ฮาทายสปอร์ อยู่ในอาคารดังกล่าวด้วย

ทีมกู้ภัยได้พยายามเข้าค้นหา และช่วยเหลือคนที่ติดอยู่ในซากอาคารอย่างเต็มที่แบบทั้งวันทั้งคืน โดยก่อนหน้านี้มีรายงานข่าวที่สับสนว่า ช่วยเหลือ อัตซู ได้แล้ว แต่เวลาต่อมาทาง ลุตฟู ซาวัส นายกเทศมนตรีของเมืองฮาทาย ซึ่งมีตำแหน่งเป็นประธานกิตติมศักดิ์ของ ฮาทายสปอร์ บอกว่าพวกเขายังไม่พบตัวแข้งวัย 31 ปีเลย โดยเจ้าหน้าที่กำลังทำการค้นหาอยู่

ล่าสุด มุสตาฟา โอซัต รองประธานสโมสรฮาทายสปอร์ ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อว่า “คริสเตียน อัตซู ได้ถูกช่วยเหลือออกมาจากซากประรักหักพังได้แล้ว โดยเขาได้รับบาดเจ็บตามร่างกาย ส่วน ทาเนอร์ ซาวุต ผู้อำนวยการกีฬายังติดอยู่ภายในซากตึก

ที่มาของภาพ Gettyimages.com