รอเวลาอีกนิด! “เดอะตุ๊ก” ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน ตำนานกองหน้าทีมชาติไทย เผยถึง ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา เชื่ออนาคตอาจจะเก่งกว่า “เจ” ชนาธิป พร้อมชี้ยังไม่ควรไปลุยต่างแดน ควรเก็บเลเวลกับ บุรีรัมย์ และ 22 ค่อยไป อย่าไปนั่ง ต้องได้เล่นเท่านั้น

“เดอะตุ๊ก” ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน ตำนานกองหน้าทีมชาติไทย ได้ออกมาเผยความรู้กสึกส่วนตัวว่า ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา มีโอกาสเก่งเหนือ ชนาธิป สรงกระสินธ์ และมีโอกาสประสบความสำเร็จมากกว่าทุกคนในประเทศไทย ผ่านช่องยูทูป “แตงโมลง ปิยะพงษ์ยิง”

ล่าสุด เดอะตุ๊กปิยะพงษ์ ผิวอ่อน ตำนานกองหน้าทีมชาติไทย เผยถึงยอดดาวยิงคนต่อไปอย่าง ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา ว่า “ผมไม่แปลกใจ เพราะเขาได้รับการฝึกซ้อมจาก บุรีรัมย์ อย่างดีเยี่ยม มีพัฒนาการ มีวินัย อย่างดีเยี่ยม ทุกอย่างมันวางไว้ในกรอบของการเล่นฟุตบอลอาชีพในอนาคต และด้วยพรสวรรค์ ที่เขามี มาเติมเต็มด้วยพรแสวง ที่ทางบุรีรัมย์เติมเข้าไปให้มันคือสิ่งที่นักฟุตบอลรุ่นใหม่ต้องการ”

“ผมเคยบอกไปแล้วว่าเขาจะเป็นศูนย์หน้าที่ดี ตั้งแต่ประเทศไทยเคยมีมา ก็คนนี้แหละจะขึ้นมาแทน และสร้างปรากฎการณ์ต่างๆ ถึงแม้โจทย์มันจะยากสักหน่อย ด้วยศักยภาพแบบนี่เขาควรจะเล่นให้กับทีมชาติไทยชุดใหญ่ และลุยโอลิมปิกได้แล้ว และต้องเป็นตัวจริงเท่านั้น ถ้าโค้ชไม่จัดลงถือว่าไม่ได้เรื่อง และคนที่จะมาแทน ธีรศิลป์ แดงดา ในอนาคต ก็คือ ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา เพราะผมก็พูดมาโดยตลอด”

“เดอะตุ๊กยังเผยโอกาสไปเล่นต่างแดนของ ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา ตอนนี้อีกว่า “ถ้าไปตอนนี้คุณสลบแน่ กลับมาเดี้ยง ต้องอยู่ตรงนี้กับ บุรีรัมย์ อย่างน้อยอีก 1-2 ฤดูกาล เล่นทีมชาติลุยเอเชียนเกมส์ คัดฟุตบอลโลก ให้เอเชีย เขาเห็นแล้วคุณจะไปได้ไกล อายุ 22 ค่อยไป และคุณจะเป็นนักบอลที่ประสบความสำเร็จมากกว่า “เจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ และ พี่ชาย อย่าง สุภโชค สารชาติ แน่ มากกว่าใครทุกคนตั้งแต่ประเทศไทยเคยมี แต่ถ้าไปตอนนี่คุณอาจจะร่วงเร็ว เพราะคุณจะถูกจับนั่ง จับดอง เพราะฉนั้นไม่ต้องไป คุณต้องลงตัวจริงเท่านั้น"