จัดให้ที! การกีฬาแห่งประเทศไทย ยังสรุปตัวเลขหรืองบให้สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ไม่ได้ ทำให้ “ช้างศึกU23” ชุดล่าทองซีเกมส์ ส่อไร้งบเก็บตัวอาจส่งผลต่อการไปแข่ง “โดฮา คัพ”

ความเคลื่อนไหววงการฟุตบอลไทย หลังล่าสุดเมื่อวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2566 ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ที่ได้รับการกำชับจาก พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ประธานคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย ให้ดำเนินการเตรียมทีมให้ดีที่สุดเพื่อเป้าหมายคือเหรียญทองซีเกมส์ ที่กัมพูชา และไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากคว้าแชมป์ หากพลาดต้องมีผู้รับผิดชอบ

ล่าสุด สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ได้แจ้งแผนการเก็บตัวของ ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ภายใต้การนำของ อิสสระ ศรีทะโร ซึ่งมีการเก็บตัวอย่างต่อเนื่องภายในประเทศ และจะมีโปรแกรมเดินทางไปอุ่นเครื่อง รายการ โดฮา คัพ ที่กาตาร์ ในเดือนมีนาคม ซึ่งมีการตอบรับเข้าร่วมการแข่งขันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

แต่ต้องเจอปัญหาใหญ่อีกแล้วหลังล่าสุด ทีมชาติไทย ชุดเตรียมล่าเหรียญทองซีเกมส์ 2023 ต้องเจอปัญหาใหญ่ เนื่องจาก การกีฬาแห่งประเทศไทย ยังไม่สามารถสรุปตัวเลขการสนับสนุน ที่จะใช้สำหรับการเดินทางไปเก็บตัว และอาจไม่ได้เดินทางไปเข้าร่วมแข่งขันรายการ “โดฮา คัพ” ครั้งนี้ได้ หากยังไม่ได้ข้อสรุปที่แน่นอน

สำหรับโดฮา คัพ จะจัดขึ้นในช่วงฟีฟ่า เดย์ ระหว่างวันที่ 22-30 มีนาคม 2566