เขาคือซูเปอร์สตาร์! ซน ฮึง-มิน กองหน้าชาวเกาหลี ภูมิใจมากที่ได้ร่วมเล่นฟุตบอลกับ แฮร์รี่ เคน ที่เพิ่งสร้างประวัติศาตร์ดาวยิงสูงสุดตลอดกาลของ ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ และหวังมีส่วนช่วยให้ เคน ทุบสถิติอื่นๆ อีกต่อไป

จากที่ แฮร์รี่ เคน ดาวยิงทีมชาติอังกฤษ กระทุ้งประตูโทนประตูชัยให้ทีม “ไก่เดือยทอง”​ ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ เอาชนะ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ได้ 1-0 ในฟุตบอลพรีเมียร์ลีก นัดล่าสุดได้สำเร็จ พร้อมกับสร้างประวัติศาสตร์เป็นดาวยิงสูงสุดตลอดกาลของสโมสรได้สำเร็จเป็นการยิงประตูที่ 267 ของเขาให้กับสโมสร

ซน ฮึง-มิน กองหน้าดีกรีทีมชาติเกาหลีใต้ ของทีม “ไก่เดือยทอง”​ ได้เปิดเผยกับ สเปอร์ส เพลย์ ว่า เขาคือนักเตะระดับตำนาน ทำไมเขาถึงเล่นได้ดีขนาดนี้นั่นเพราะเขาซ้อมหนักมากเพื่อพัฒนาตัวเอง และสิ่งต่างๆมากมาย โดยส่วนตัวแล้ว ผมภูมิใจมากที่ได้เล่นกับเขา ได้ร่วมเป็นหนึ่งในตำนานนักเตะที่ดีที่สุดของวงการฟุตบอลในตอนนี้

“ผมปลื้มใจมากที่ได้เล่นกับเขา เคียงข้างกันมาตลอดที่ย้ายมาอยู่กับ สเปอร์ โดยหวังจะเป็นส่วนหนึ่งที่มีส่วนช่วยให้เขาได้ทำสถิติใหม่ๆ อีกต่อไป การได้ร่วมกับ ตำนานจะให้อธิบายอะไรมากกว่านี้อีก เขาคือ แฮร์รี่ ซูเปอร์สตาร์ ของวงการฟุตบอล” กองหน้าชาวเกาหลี กล่าว

ทั้งนี้ แฮร์รี่ เคน แม้ว่าจะสร้างสถิติเป็นดาวยิงสูงสุดตลอดกาลของ ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ แต่ในฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ฤดูกาลนี้เขายังทำประตูตามหลัง เออร์ลิ่ง ฮาลันด์ ที่ยิงประตูไปแล้ว 25 ประตู อยู่ที่ 7 ลูก ทำให้โอกาสที่จะลุ้นเป็นดาวซัลโว พรีเมียร์ลีก ในฤดูกาลนี้ถือว่าไม่ใช่งานง่ายสำหรับเขานับจากนี้

ที่มาของภาพ Gettyimages.com