ถุงเท้ายังมีรู? โชเซ่ มูรินโญ่ นายใหญ่ทีม โรม่า ไม่เห็นด้วยกับแฟชั่นใส่ถุงเท้ามีรู ลงเล่นฟุตบอล ถึงกับต้องโพสต์ภาพลงอินสตาแกรม พร้อมข้อความที่แสบโดนใจ

แฟชั่นกับเกมกีฬาโดยเฉพาะฟุตบอล ถือเป็นสิ่งที่ควบคู่กันมาอย่างยาวนาน โดยในแต่ละซีซั่นก็จะมีแฟชั่นแปลกๆ ออกมาให้เห็นกันเสมอโดยสิ่งเหล่านี้จะเกิดจากบรรดานักเตะชื่อดังทั้งหลายที่นำมาสวมใส่ในสนามฟุตบอล จนกลายเป็นสิ่งที่นิยมกระจายออกไปเป็นวงกว้าง ล่าสุดแฟชั่นใหม่ที่เกิดขึ้นนั่นคือ การใส่ถุงเท้าที่มีรูลงสนามแข่งขัน

สำหรับแฟชั่นการใส่ถุงเท้ามีรู เหมือนถุงเท้าขาดที่ปัจจุบันมีนักเตะชื่อดังหลายคนใส่ลงสนาม อย่างเช่น จู๊ด เบลลิงแฮม มิดฟิลด์ของโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ทีมดังในฟุตบอลบุนเดสลีกา เยอรมนี กับ บูกาโย่ ซาก้า ปีกตัวจี๊ดของทีมอาร์เซน่อล จ่าฝูงศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ

โชเซ่ มูรินโญ่ กุนซือใหญ่ทีมโรม่า สโมสรชื่อดังในฟุตบอลกัลโช่ เซเรีย อา อิตาลี ที่ถือว่ากุนซือที่เข้มงวดในด้านต่างๆ ได้แสดงความไม่เห็นด้วยกับแฟชั่นนี้ โดยเขาได้โพตส์ภาพแฟชั่นถุงเท้ามีรูป พร้อมข้อความลงในโซเชียล มีเดีย อย่างอินสตาแกรม โดยระบุว่า “ถุงเท้าที่สวยงาม สำหรับเกมที่สวยงาม...ที่ดันได้รับอนุญาตจากคนผู้มีอำนาจในวงการฟุตบอล”

หลังจากโพตส์ดังกล่าวกระจายออกไปมีแฟนบอลหลายคนเข้ามาตอบข้อความในเชิงเห็นด้วยกับ มูรินโญ่ เป็นจำนวนมาก

 

ที่มาของภาพ Gettyimages.com และ josemourinho