นี่คือสาเหตุ! หลุยส์ กุสตาโว่ มิดฟิลด์ชาวบราซิล ระบุการมาร่วมทีมอัล-นาสเซอร์ ของ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ทำให้เพื่อนร่วมทีมเจองานหนักขึ้น และทุกนัดเล่นได้ยากขึ้นกว่าเดิม เพราะทุกทีมต่างเตรียมพร้อมรับมือกันเกินร้อย

จากที่ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ แข้งซูเปอร์สตาร์ชาวโปรตุกีส ได้แยกทางกับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ไปค้าแข้งกับทีม อัล-นาสเซอร์ สโมสรชื่อดังของลีกซาอุดิอาระเบีย ซึ่งสร้างความคึกคักให้กับวงการฟุตบอลเมืองเศรษฐีน้ำมันเป็นอย่างมากนั้น

ล่าสุด หลุยส์ กุสตาโว่ กองกลางชาวบราซิล อดีตแข้งทีมบาเยิร์น มิวนิก ได้ให้สัมภาษณ์สื่อว่า การเข้ามาของ โรนัลโด้ ได้สร้างความเปลี่ยนแปลงภายในทีมเป็นอย่างมาก เพราะทุกคนในทีมต้องเจอกับงานยากขึ้นกว่าเดิมในทุกนัดที่ลงเล่น นั่นเพราะคู่แข่งจะเตรียมตัวกันมารับมืออย่างเป็นพิเศษ และเล่นกันเกินร้อยเปอร์เซ็นต์

“การมีเขาอยู่ในทีมเหมือนเป็นการกระตุ้นคู่แข่งให้เตรียมพร้อมมากขึ้น แต่มันก็ถือเป็นข้อได้เปรียบของทีมเรา เนื่องจากทุกคนในทีมก็จะได้เรียนรู้สิ่งต่างๆ จากเขาในทุกๆ วัน นั่นเพราะเขาคือ โรนัลโด้ นักเตะที่มีศักยภาพสูง ทั้งด้านเทคนิค และสภาพร่างกาย ที่สำคัญเขาจะท้าทายตัวเอง และมักจะทำได้ตามที่เขาตั้งใจเสมอ นั่นทำให้นักเตะในทีมได้พัฒนาขึ้นตามไปด้วย” กุสตาโว่ กล่าว

ทั้งนี้ อัล-นาสเซอร์ ลงเล่นในฟุตบอลลีกซาอุดิอาระเบีย ไปแล้ว 15 นัด ชนะ 10 เสมอ 4 แพ้ 1 มี 34 แต้ม นำเป็น “จ่าฝูง” โดยมีคะแนนเท่ากับ อัล ชาบับ, อัล อิติตฮัด แต่ลูกได้เสียดีกว่า

ที่มาของภาพ Gettyimages.com, Twitter AlNassr FC