ช่วงโค้งสุดท้ายของการแข่งขันสัปดาห์ที่ 11 ของศึก เอสโคล่า วอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก ครั้งที่ 18 ฤดูกาล 2022-23 และนี่คือผู้เล่นยอดเยี่ยม ในแต่ละตำแหน่ง ของประเภททีมหญิง จาก SMMSPORT

หัวเสา
มลิกัน กันทอง : สุพรีม ทิพย ชลบุรี-อี.เทค

ดาวตบจอมเก๋าของโลมาสีชมพู ยังคงทำผลงานในการลงสนามได้อย่างยอดเยี่ยม ทั้งเกมรับเสิร์ฟที่ดี รวมถึงเกมรุกที่ทำได้อย่างดุดัน ทำแต้มในเกมนี้ไปได้ถึง 20 คะแนน พาทีมเอาชนะ นครราชสีมา ฮุ่ยหวาง คิวมินซี วีซี 3-1 เซต และยังได้ลุ้นแชมป์เลก 2 ในเกมสุดท้าย

อรอุมา สิทธิรักษ์ : นครราชสีมา ฮุ่ยหวาง คิวมินซี วีซี

อีกหนึ่งดาวตบในรุ่นเจ็ดเซียน และยังเป็นหัวใจสำคัญของทีมแมวปีศาจในการลงสนาม ทั้งเกมรับเสิร์ฟ และโดยเฉพาะอย่างยิ่งเกมรุกที่ดุดัน แม้จะพ่ายให้กับ สุพรีม ทิพย ชลบุรี-อี.เทค 1-3 เซต แต่เจ้าตัว ยังทำคะแนนในนัดนี้ไปได้ทั้งหมด 20 แต้ม

บอลเร็ว
ดิญ ธิ จา ซาง : นครนนท์

อดีตดาวตบทีมชาติเวียดนาม ทำผลงานได้ดีในการอยู่แดนหน้า โดยเฉพาะเกมรุกที่ทำได้อย่างยอดเยี่ยม ทำคะแนนรวมไปได้ทั้งหมด 11 คะแนน พาทีมเบียดเอาชนะ แซลมิ่ง อาร์เอสยู วีซี 3-1 เซต

ปลื้มจิตร์ ถินขาว : สุพรีม ทิพย ชลบุรี-อี.เทค

บอลเร็ววัย 39 ปี ยังคงอันตรายทุกครั้งในการเล่นเมื่ออยู่แดนหน้า ทั้งเกมรุก ที่ทำได้อย่างดุดัน และยังมีเกมบล็อก ที่อ่านได้อย่างขาด ทำให้ทีมได้เปรียบ รวมถึงในนัดนี้ ทำคะแนนรวมไปได้ทั้งหมด 21 คะแนน พาทีมเอาชนะ นครราชสีมา ฮุ่ยหวาง คิวมินซี วีซี อย่างสุดมัน 3-1 เซต

เซต
นุศรา ต้อมคำ : ไดมอนด์ ฟู้ด ไฟน์เชฟ-แอร์ฟอร์ซ

มือเซตจอมเก๋า ยังทำหน้าที่ในการออกบอลให้กับเพื่อนร่วมทีมได้เป็นอย่างดีอีกนัด ทั้งการจ่ายบอลที่หลากหลาย ทำให้ทีมทำแต้มได้อย่างดีเยี่ยม รวมถึงยังทำคะแนนไปได้ 2 แต้ม ก่อนที่จะเอาชนะ ขอนแก่นสตาร์ วีซี 3-0 เซต นำจ่าฝูงของลีกต่อไป

บีหลัง
สินีนาฏ โพธิ์เจริญ : นครนนท์

บีหลังมือซ้ายตัวเก่งของ ไก่ฟ้ามหากาฬ ยังโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมอีกครั้ง ในการเล่นเกมรุก ที่ตบได้อย่างดุดัน และเป็นกำลังหลักอีกคนในการออกสกอร์ให้กับทีม ทำแต้มรวมไปได้ 17 แต้ม พาทีมเบียดเอาชนะ แซลมิ่ง อาร์เอสยู วีซี ไปได้อย่างระทึกใจ 3-1 เซต

ตัวรับอิสระ
จิดาภา นาหัวหนอง : ไดมอนด์ ฟู้ด ไฟน์เชฟ-แอร์ฟอร์ซ

แนวรับตัวเก่งของบลู ทูนา ทำหน้าที่ในการเล่นเกมรับเสิร์ฟได้เป็นอย่างดี ช่วยทีมรับได้อย่างเข้าจุด รวมถึงยังมีเกมรับตบลูกยาก ๆ หลายครั้ง ทำให้ทีมเก็บชัยชนะต่อ ขอนแก่นสตาร์ วีซี ไปได้อย่างไม่เสียเซต ด้วยสกอร์ 3-0 เซต

ผู้ฝึกสอน
นาวาอากาศโท ณัฐพนธ์ ศรีสมุทรนาค : สุพรีม ทิพย ชลบุรี-อี.เทค

กุนซือจอมเก๋าของโลมาสีชมพู พาทีมกลับมาอยู่ในช่วงเวลาที่ดีอีกครั้งในฟอร์มการเล่น แม้จะเจองานหนักอย่าง นครราชสีมา ฮุ่ยหวาง คิวมินซี วีซี แต่ยังแก้เกม และปรับเปลี่ยนตัวผู้เล่นได้ดี และถูกที่ถูกเวลา พาทีมคว้าชัยชนะไปได้อย่างสนุก 3-1 เซต

ผู้เล่นยอดเยี่ยมประจำสัปดาห์
เยลิซ บาซา : สุพรีม ทิพย ชลบุรี-อี.เทค

อดีตมือตบทีมชาติตุรกี ลงสนามเจอกับทีมเก่า แต่ยังทำผลงานได้อย่างดุดัน และเด็ดขาด เป็นอีกหนึ่งอาวุธลับของ โลมาสีชมพู ในการทำแต้ม ตบไปได้ทั้งหมด 18 คะแนน พาทีมเอาชนะ นครราชสีมา ฮุ่ยหวาง คิวมินซี วีซี 3-1 เซต

ผู้เล่นยอดเยี่ยมไทยแลนด์ลีก ทีมหญิง สัปดาห์ที่ 11
สินีนาฏ - จา ซาง - มลิกา
อรอุมา - ปลื้มจิตร์ - นุศรา

L : จิดาภา
โค้ช : ณัฐพนธ์
MVP : บาซา