ป้องกันเหตุร้าย! เจ้าหน้าที่ตำรวจเขต บูชส์-เดอ-โรน ออกแถลงการณ์สั่งห้ามแฟนบอล ปารีส แซงต์-แชร์กแมง ตามไปเชียร์ทีมรักในศึก “เลอ กลาสซิก” ในฟุตบอลเฟร้นช์ คัพ รอบ 16 ทีมสุดท้าย ที่จะพบกับ มาร์กเซย ในวันพุธนี้

จากที่ทีม "เปแอสเช" ปารีส แซงต์-แชร์กแมง สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งฟุตบอลลีกเอิง ประเทศฝรั่งเศส มีโปรแกรมสำคัญด้วยการออกไปเยือน โอลิมปิก มาร์กเซย ในศึกฟุตบอล เฟร้นช์ คัพ รอบ 16 ทีมสุดท้าย ในวันพุธที่ 8 กุมภาพันธ์นี้ โดยนัดน้ถือเป็นซูเปอร์บิ๊กแมตช์ของวงการลูกหนังฝรั่งเศสที่เรียกกันว่า "เลอ กลาสซิก" นั้น

ในวงการฟุตบอลฝรั่งเศสที่ผ่านมา แฟนบอลของทั้งสองทีมถือเป็น คู่อริสำคัญที่มักจะสร้างปัญหาก่อเหตุมาอย่างต่อเนื่อง ทำให้ เจ้าหน้าที่ตำรวจฝรั่งเศส ต้องการป้องปรามไม่ให้มีเหตุร้ายเกิดขึ้น โดยออกแถลงการณ์ห้ามไม่ให้แฟนบอล “เปแอสเช” เดินทางไปยังสนาม สต๊าด เวโลโดรม รังเหย้าของ มาร์กเซย ที่อยู่ทางใต้ของกรุงปารีส เพื่อความปลอดภัย

แม้ว่าจะสั่งห้ามไม่ให้แฟนบอลทีมเยือนเดินทางไปเชียร์แล้ว แต่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ยังจัดกำลังพลไปเฝ้าระวังอย่างเต็มที่เนื่องจากกังวลว่าจะมีแฟนบอลแฝงตัวไปก่อเหตุในช่วงก่อนแข่ง และหลังแข่ง โดยจะทำการตรวจรถต้องสงสัยที่จอดบริเวณรอบๆ สนาม ในส่วนแฟนบอลเจ้าถิ่น ก็จะมีการตรวจค้นก่อนเข้าสนามเพื่อไม่ให้นำอุปกรณ์เชียร์, พลุไฟ, อาวุธ หรือสิ่งที่อาจจะก่อนให้เกิดอันตรายเข้าสนาม

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจฝรั่งเศส ได้ทำงานร่วมกับ ฝ่ายจัดลีกฟุตบอลฝรั่งเศส และสหพันธ์ฟุตบอลฝรั่งเศส ในการตรวจสอบดูแลความปลอดภัยในวันที่มีแมตช์แข่งขัน และมีการสั่งห้ามแฟนบอลหลายทีมไม่ให้เดินทางไปเชียร์ทีมรักในเกมเยือนในฤดูกาลนี้เพื่อลดเหตุร้ายที่จะเกิดขึ้นมาแล้วหลายเกม