ช่วงโค้งสุดท้ายของการแข่งขันสัปดาห์ที่ 11 ของศึก เอสโคล่า วอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก ครั้งที่ 18 ฤดูกาล 2022-23 และนี่คือผู้เล่นยอดเยี่ยม ในแต่ละตำแหน่ง ของประเภททีมชาย จาก SMMSPORT

หัวเสา
ศุภชัย พลจารย์ : เกาะกูดคาบาน่า เอ็มโปรพลัส เดอะแมนไทยแลนด์

ผู้เล่นสารพัดประโยชน์ที่เล่นได้ทั้งตัวรับอิสระ และหัวเสา ถูกเปลี่ยนลงมาเป็นตัวตบ และกลายเป็นหนึ่งในผู้เล่นที่เปลี่ยนเกมให้กับทีม จากที่ตามหลังคู่แข่งในเซตแรก แต่ยังแซงกลับมาเอาชัย ปลูกปัญญา วิทยาลัยนครราชสีมา และเจ้าตัว ยังทำแต้มไปได้ถึง 15 คะแนน

กิตติธัช นุวัตดี : พิษณุโลก วีซี

เป็นอีกเกมที่ดาวตบทีมชาติไทย โชว์ผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในการเล่นเกมรุก แม้ในสัปดาห์นี้ ทีมจะพ่ายให้กับคู่แข่งทีมแกร่งอย่าง ไดมอนด์ ฟู้ด ไฟน์เชฟ-แอร์ฟอร์ซ ไป 1-3 เซต แต่เจ้าตัวยังทำแต้มจาเกมนี้ไปได้ทั้งหมด 19 คะแนน

บอลเร็ว
อาซิซเบ็ก คุชโครอฟ : นครราชสีมา ฮุ่ยหวาง คิวมินซี วีซี

ดาวตบทีมชาติอุซเบกิสถาน ยังคงรักษาผลงานในการลงเล่นได้อย่างยอดเยี่ยม โดยเฉพาะเกมรุกที่ดุดัน หน้าบล็อกใหญ่ และบอลเสิร์ฟที่รุนแรง ทำแต้มไปได้ 12 แต้มจากเกมรุก บล็อกไปอีก 4 แต้ม และเอซไปอีก 1 แต้ม พาทีมคว้าชัยชนะต่อ เกษตรศาสตร์ วีซี 3-1 เซต

วิทวัส พลแสน : ปลูกปัญญา วิทยาลัยนครราชสีมา

ดาวรุ่งวัย 18 ปี ลงสนามเป็นตัวจริงอีกเกม และยังทำหน้าที่ในช่วงเวลาที่อยู่แดนหน้าได้ดี ทั้งเกมรุก และเกมบล็อก ทำคะแนนรวมไปได้ 12 คะแนน ในเกมที่ทีมพ่ายให้กับ เกาะกูดคาบาน่า เอ็มโปรพลัส เดอะแมนไทยแลนด์ 1-3 เซต

เซต
อดิพงษ์ ผลภิญโญ : ไดมอนด์ ฟู้ด ไฟน์เชฟ-แอร์ฟอร์ซ

มือเซตจอมเก๋า ทำผลงานได้ดีในการออกบอลให้กับเพื่อนร่วมทีมได้อย่างตรงจุด ทำให้ทำแต้มใส่คู่แข่งได้อย่างดี และยังทำคะแนนไปได้ 2 แต้ม พาทีมเอาชนะ พิษณุโลก วีซี 3-1 เซต จบอันดับที่ 2 ในเลกแรก

บีหลัง
คังกัล ทามิรา : นครราชสีมา ฮุ่ยหวาง คิวมินซี วีซี

ดาวบตบทีมชาติมองโกเลีย ยังคงรักษาผลงานในการเล่นได้อย่างดีต่อเนื่องอีกเกม ทั้งเกมรุกที่ยอดเยี่ยม รวมไปถึงเกมบล็อกกับเกมเสิร์ฟ ที่ทำได้ดีไม่แพ้กัน ทำคะแนนรวมไปได้ 14 แต้ม พาทีมคว้าชัยชนะต่อ เกษตรศาสตร์ วีซี 3-1 เซต คว้าแชมป์เลกที่ 2 ไปครอง

ตัวรับอิสระ
ยุทธกาญจน์ บุญรัตน์ : ไดมอนด์ ฟู้ด ไฟน์เชฟ-แอร์ฟอร์ซ

แนวรับวัย 23 ปี ทำหน้าที่ในการอยู่แดนหลังช่วยทัพบลู ทูนา ได้อย่างยอดดยี่ยม ทั้งเกมรับเสิร์ฟ ที่รับเข้าจุด รวมถึงรับตบที่ทำได้ดีเช่นกัน จนทำให้ทีมสามารถคว้าชัยชนะต่อ พิษณุโลก วีซี 3-1 เซต

ผู้ฝึกสอน
อนุเชษฐ์ ดำด้วงโรม : เกาะกูดคาบาน่า เอ็มโปรพลัส เดอะแมนไทยแลนด์

กุนซือจอมแทคติกของทีม พาทีมลูกทีมกลับมาสู่เกมการแข่งขันที่ดีในช่วงเซตที่สอง รวมถึงยังเปลี่ยนเกม และแก้เกม ทำให้ทีมได้เปรียบในการแข่งขัน ก่อนที่จะแซงกลับมาเอาชนะ ปลูกปัญญา วิทยาลัยนครราชสีมา ไปได้อย่างสนุก 3-1 เซต

ผู้เล่นยอดเยี่ยมประจำสัปดาห์
ภูสิทธิ โพธิ์นรินทร์ : ไดมอนด์ ฟู้ด ไฟน์เชฟ-แอร์ฟอร์ซ

บีหลังวัย 26 ปี แม้จะมีฟอร์มการเล่นที่ไม่ค่อยดีในเซตแรก แต่ยังได้กลับมาลงเป็นตัวจริงในเซตสาม และสี่ รวมถึงกลับมาระเบิดฟอร์มโหดในการรุก ที่ทำได้อย่างดุดัน จนทำให้ทีมผ่านสถานการณ์ที่สำคัญ คว้าชัยชนะต่อ พิษณุโลก วีซี ไปได้อย่างสุดมัน 3-1 เซต

ผู้เล่นยอดเยี่ยมไทยแลนด์ลีก ทีมชาย สัปดาห์ที่ 11
คังกัล - อาซิซเบ็ก - ศุภชัย
กิตติธัช - วิทวัส - อดิพงษ์

L : ยุทธกาญจน์
โค้ช : อนุเชษฐ์
MVP : ภูสิทธิ