พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ ชื่นชม "มูนา" เบญญาภา และ "อันนา" นันทน์กาญจน์ เอี่ยมสอาด สองพี่น้องนักแบดมินตันหญิงคู่ไทย ที่คว้าแชมป์ "ปริ้นเซส สิริวัณณวรี ไทยแลนด์ มาสเตอร์ส 2023" พร้อมอวยพรให้ทั้งคู่คว้าตั๋วลุยโอลิมปิกเกมส์ 2024 ที่ฝรั่งเศส 

 เมื่อวันที่ 6 ก.พ. นายอนุชา บูรพชัยศรี รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เผยว่า พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้ร่วมแสดงความยินดีกับ “อันนา” นันทน์กาญจน์ เอี่ยมสอาด และ “มูนา” เบญญาภา เอี่ยมสอาด พี่น้องนักแบดมินตันไทย ที่สามารถคว้าแชมป์หญิงคู่ รายการ "ปริ้นเซส สิริวัณณวรี ไทยแลนด์ มาสเตอร์ส 2023 ที่อาคารนิมิบุตร เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาได้ 

 โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวอีกว่า แม้การแข่งขันในรายการนี้จะยังไม่เริ่มเก็บคะแนนสะสมไปโอลิมปิก แต่ก็ช่วยให้นักกีฬาไทยสามารถเก็บคะแนนสะสมในอันดับโลก เพิ่มโอกาสในการแข่งขันระดับสูง คัดเลือกไปโอลิมปิกเกมส์ต่อไป โดยรายการเก็บคะแนนสะสมคัดเลือกไปโอลิมปิกเกมส์ ปารีส 2024 จะเริ่มวันที่ 1 พ.ค.66 ตั้งแต่รายการบีดับเบิ้ลยูเอฟ สุธีรมาน คัพ ไฟนอลส์ 2023 เมืองซูโชว สาธารณรัฐประชาชนจีน  ไปจนถึงวันที่ 28 เม.ย. 2567 และจะประกาศอันดับรายชื่อนักกีฬาที่ผ่านเข้ารอบสุดท้ายโอลิมปิก ปารีส 2024 ในวันที่ 30 เม.ย. 2567 

 “นายกฯ ชื่นชมนักกีฬาไทยที่ร่วมการแข่งขันครั้งนี้ อุทิศตนฝึกฝนจนประสบความสำเร็จ พร้อมขอร่วมเป็นกำลังใจให้นักกีฬาไทยทุกประเภทกีฬาเก็บคะแนนสะสมให้ได้มากที่สุด และได้รับสิทธิ์ไปแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ 2024 ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส” นายอนุชาฯ กล่าว