มีโอกาส! เคสุเกะ ฮอนดะ อดีตกองกลางทีมชาติญี่ปุ่น เผยข้อความผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัว เชื่อว่า ทีมชาติเวียดนาม มีโอกาสจะได้ไปลุยฟุตบอลโลก 2026 หลังทวีปเอเชียได้โควตาเพิ่มเป็น 8 ทีมในฟุตบอลโลกครั้งนี้

เคสุเกะ ฮอนดะ อดีตกองกลางทีมชาติญี่ปุ่น วัย 36 ปี และอดีตเฮดโค้ชของทีมชาติกัมพูชา ที่พาทีมลงเล่นในศึกชิงแชมป์อาเซียน ครั้งล่าสุด ได้โพสต์ข้อความผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัวของเขา ถึงโอกาสที่ทีมจากย่านอาเซียนจะได้ไปลุยฟุตบอลโลกในปี 2026 โดยเขามองว่าจะมีโอกาสเห็นหนึ่งทีมได้ไปโลดแล่นในฟุตบอลโลกครั้งนี้

สำหรับ เคสุเกะ ฮอนดะ ได้โพสต์ข้อความลงทวิตเตอร์ไว้ดังนี้ "การที่เวียดนามจะได้ไปฟุตบอลโลก 2026 รอบสุดท้ายนั้น แม้มันจะไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ผมคิดว่ามีโอกาสเป็นไปได้"

หลังจากเจ้าตัวโพสต์ข้อความดังกล่าวลงไป ก็ได้มีแฟนบอลเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันค่อนข้างเยอะ โดยเฉพาะกรณีที่หยิบยกการที่สามารถเสมอ ทีมชาติญี่ปุ่นได้ในฟุตบอลโลก และการเจอกันหลังสุดก็ไม่ได้แพ้แบบเละเทะอีกต่อไปแล้ว

อีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญที่จะทำให้การคาดเดาของ เคสุเกะ ฮอนดะ เกิดขึ้นจริงได้เพราะทวีปเอเชียได้โควตาเพิ่มเป็น 8 ทีม และมีโอกาสได้อีก 1 ทีมหากเป็นผู้ชนะในรอบ inter-continental play-off ซึ่งทั้งหมดจะเกิดขึ้นได้หรือไม่ต้องให้ผลงานในสนามเป็นเครื่องพิสูจน์