บลูเวฟ ชลบุรี ที่เพิ่งประกาศแต่งตั้ง หลุยส์ เบร์นัต โมลิน่า ให้เข้ามารับงานคุมทีมด้วยระยะเวลา 2 ปี พร้อมออฟชั่นในการขยายเพิ่มเติม ได้อีก 1 ปี พร้อมเรียกนักเตะซ้อมเตรียมทีมลุยไทยลีกในเดือน มี.ค.นี้ โดยเตรียมเปิดตัวแข้งใหม่ทันที

บลูเวฟ ชลบุรี สโมสรฟุตซอลชื่อดังของเมืองไทย วางโปรแกรมเตรียมทีม เพื่อเป้าหมายสู่คว้าสำเร็จ ในฤดูกาล 2023 โดยจะเรียกนักเตะทั้งหมดกลับมาฝึกซ้อม ในเดือนมีนาคม ทันทีหลังจากที่ หลุยส์ เบร์นัต โมลิน่า หัวหน้าผู้ฝึกสอนคนใหม่ ซึ่งเป็นอดีตกุนซือใหญ่ ของ สโมสร เพสคาโดล่า มาชิดะ ทีมชั้นนำในฟุตซอลลีก ประเทศญี่ปุ่นเดินทางถึงประเทศไทย

ทาง ธัชพัทธ์ เบ็ญจศิริรวรรณ ประธานสโมสร บลูเวฟ ชลบุรี ได้ออกมาเปิดเผยแผนการเตรียมทีม ก่อนที่ศึก ฟุตซอล ไทยลีก 2023 จะกลับมาทำการแข่งขันอีกครั้ง ในเดือน พฤษภาคม นี้ ว่า "ตอนนี้เราวางแผนงาน ร่วมกับ หลุยส์ เบร์นัต โมลิน่า หัวหน้าผู้ฝึกสอน คือจะเรียกนักเตะทั้งหมดกับมารวมตัวฝึกซ้อมปรีซีซั่น ในเดือน มีนาคม นี้ เพื่อต้องการให้ โค้ช และ นักเตะ ปรับตัว เรียนรู้ซึ่งกันและกัน วางแผนงานด้านอื่นๆร่วมกันให้ลงตัวอย่างเร็วที่สุด"

"เราทราบดีว่าทุกการเปลี่ยนแปลงต้องใช้เวลา ฉะนั้นช่วงปรีซีซั่นจึงเป็นอะไรที่สำคัญมาก เราจึงต้องวางแผน และ เตรียมการให้ดี เพราะปีนี้เป้าหมายของเรายังคงชัดเจน คือต้องการที่จะทวงแชมป์กลับคืนมาให้ได้ แม้ว่าการแข่งขันจะยากขึ้นมากแค่ไหนก็ตาม"

นอกจากนี้ ประธานแปม ได้ได้เปิดเผยข่าวดีให้แฟนคลับ ฉลามโต๊ะเล็ก ได้รอลุ้นไปพร้อมๆกันอีกด้วยว่า ในวันพุธที่ 8 กุมภาพันธ์ หรืออีก 2 วันหลังจากนี้ ทีมจะมีการเปิดตัวนักเตะใหม่ที่คว้าตัวเข้ามาเสริมความแข็งแกร่งให้กับทีมเป็นรายแรก

"ครับในส่วนของทีม ปีนี้เรายังมีนักเตะหลักจากปีที่ผ่านมาเป็นแกนเหมือนเดิม ส่วนในโควต้าต่างชาติขณะนี้เราได้ดำเนินการเจรจาลุล่วงไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยจะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการคนแรก ในวันพุธนี้ครับ ส่วนจะเป็นใคร เล่นในตำแหน่งอะไร ก็อยากให้แฟนฟุตซอล และ แฟนคลับของเราทุกคนได้ติดตามไปพร้อมๆกันนะครับ คิดว่าดีลนี้เป็นดีลที่เหมาะสม และ น่าจะช่วยเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับทีมได้อย่างแน่นอน"