ไปก็ไม่คุ้ม สมาคมกีฬาเทควันโดฯ ตัดสินใจไม่ส่ง "น้องเทนนิส" พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ ลุยศึกซีเกมส์ที่กัมพูชา วางแผนส่งไปลุยศึกชิงแชมป์โลกแทน เนื่องเพราะต้องทำแต้มสะสมในการลุยโอลิมปิกเกมส์

 ความเคลื่อนไหวของสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย ล่าสุด "บิ๊กเอ" ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมฯ เปิดเผยว่า ในปี 2566 เป็นปีที่การแข่งขันเทควันโดมีความเข้มข้นอย่างมาก ทั้งซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่กัมพูชา, เอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 ที่จีน, เอเชียนอินดอร์และมาเชียลอาร์ทเกมส์ ครั้งที่ 6 ที่ไทย รวมทั้งศึกชิงแชมป์โลก, เวิล์ด กรังด์ปรีซ์  

 โดยสมาคมฯ จะส่งนักกีฬาไปแข่งขันรายการนานาชาติ เริ่มตั้งแต่เดือน มี.ค.นี้ เริ่มจาก "ดัตช์ โอเพ่น" ที่เนเธอร์แลนด์ ต่อด้วย "เบลเยียม โอเพ่น" ที่เบลเยียม ซึ่งทั้ง 2 รายการ เป็นแมตช์เก็บแต้มไปโอลิมปิกเกมส์ 2024 เราจะส่งนักกีฬาชุดใหญ่ ไปแข่งขัน แต่ในรายของ "น้องเทนนิส" พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ แชมป์โอลิมปิกเกมส์ 2020 จะลงแข่งขันเพียงรายการเดียว คือ เบลเยียม โอเพ่น 

 ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ กล่าวต่อว่า ส่วนเรื่องช่วงเวลาของศึกซีเกมส์กับชิงแชมป์โลก ติดกัน เราได้พิจารณาแล้วเห็นว่าหากจะต้องเลือกก็คงต้องให้ น้องเทนนิส ไปลุยศึกชิงแชมป์โลก เพราะว่ามีแต้มสะสมสูงมาก ประการสำคัญหากบาดเจ็บจากซีเกมส์แล้วไปแข่งชิงแชมป์โลกไม่ได้ จะเสียหายหนักกว่า ไม่คุ้มค่าแน่นอน ส่วนซีเกมส์ ยังมั่นใจว่าไม่ว่าจะส่งชุดใหญ่หรือชุดผสม ร่วมแข่งขัน เราก็จะยังทำผลงานที่ดีตามเป้าหมายที่วางไว้ กลับมาสู่ประเทศไทยแน่นอน