วินิซิอุส จูเนียร์ ปีกทีมชาติบราซิลของเรอัล มาดริด โดนอันโตนิโอ ไรโย และ ปาโบล มาฟเฟโอ 2 ปราการหลังของมาร์ยอก้ายั่วยุระหว่างการแข่งขันลา ลีก้า สเปน เมื่อคืนที่ผ่านมา

         เรอัล มาดริด พ่ายแพ้ในเกมลา ลีก้า สเปน ต่อมายอร์ก้าเมื่อคืนที่ผ่านมา (อาทิตย์ที่ 5 กุมภาพันธ์ 2566) เกมนี้ราชันชุดขาวไม่มีคาริม เบนเซม่า อันเนื่องมาจากอาการบาดเจ็บ และพวกเขาก็น่าจะต้องคิดถึงกองหน้าทีมชาติฝรั่งเศสรายนี้เป็นอย่างมากเพราะเป็นฝ่ายแพ้ไปแบบฉิวเฉียด 1-0 จากการทำเข้าประตูตัวเองของนาโช่ ในนาทีที่ 13 ของการแข่งขัน

         วินิซิอุส จูเนียร์ ลงเล่นเต็ม 90 นาทีที่สนาม บีซิต มายอร์ก้า เอสตาดี้ ของมายอร์ก้า ด้าน 2 ปราการหลังของเจ้าถิ่นอย่าง อันโตนิโอ ไรโย และ ปาโบล มาฟเฟโอ ที่ต่างก็เคยออกมาพูดในแง่ลบเกี่ยวกับวินิซิอุสในช่วงไม่นานที่ผ่านมา เกมนี้พวกเขาก็ทำให้สถานการณ์ของดาวเตะเรอัล มาดริด แย่ลงไปอีก นักเตะชาวบราซิลเล่นได้อย่างมีชีวิตชีวาอย่างมากในระหว่างการแข่งขัน และเมื่อเขาออกจากสนามในช่วงพักครึ่ง เขาก็กลับเข้าไปที่อุโมงค์โดยชี้ไปที่ตราสโมสรมาดริด

         ไรโย ตระหนักดีถึงสิ่งที่วินิซิอุสได้ทำลงไป และแน่ใจว่าจะเขาได้แก้แค้นแข้งราชันชุดขาวรายนี้หลังจากกลับมาแข่งกันต่อในช่วงครึ่งหลัง โดยดาวเตะชาวสเปนเดินไปตรงหน้าวินิซิอุสและพยายามให้เขาจูบตราสโมสรของมายอร์ก้าบนเสื้อของเขา ด้านมาฟเฟโอที่ต้องรับมือกับวินิซิอุสโดยตรงก็พยายามอย่างที่สุดเพื่อยั่วยุให้แข้งฝั่งตรงข้ามของเขาโกรธ จากคลิปจะเห็นว่าแบ็คขวารายนี้ทำท่าทางร้องไห้ต่อหน้าวินิซิอุสเพื่อพยายามยั่วให้เขาโมโห

         วินิซิอุสโดนฟาล์วทั้งหมด 10 ครั้งในระหว่างการแข่งขัน และแล้วความหงุดหงิดก็เป็นฝ่ายเอาชนะวินิซิอุสเมื่อเขาโดนใบเหลืองเพราะไปทำฟาวล์มาฟเฟโอในช่วงท้ายครึ่งแรก ถือเป็นใบเหลืองใบที่ 5 ของเขาในฤดูกาลนี้ และตอนนี้เขาจะพลาดเกมลา ลีก้า นัดต่อไปที่จะเจอกับเอลเช่ ด้าน คาร์โล อันเชล็อตติ ผู้จัดการทีมได้ออกมาปกป้องวินิซิอุสหลังเกมว่า

         “ผู้ตัดสินลืมเรื่องการฟาล์วซ้ำซาก มันเป็นใบเหลืองหากมีการทำฟาล์วซ้ำแล้วซ้ำเล่า แต่ปรากฏว่าเราได้ใบเหลืองสองใบในครึ่งแรก และมายอร์ก้าไม่ได้เลย” อันเชล็อตติกล่าวกับ AS “ไม่ใช่ทุกสิ่งที่เกิดขึ้นจะเป็นความผิดของวินิซิอุส สิ่งเดียวที่เขาอยากทำคือเล่นฟุตบอล แต่มีบรรยากาศที่ยั่วยุและคู่แข่งที่กดดันเขา" "เราต้องเปลี่ยนโฟกัส เราต้องดูว่าเกิดอะไรขึ้นกับเขาในเกมวันนี้” เรอัล มาดริด จะลงเล่นนัดถัดไปโดยเจอกับยอดทีมจากอียิปต์อย่าง อัล อาห์ลี ในรอบรองชนะเลิศฟุตบอลสโมสรโลกในวันพุธที่ 8 กุมภาพันธ์ 2566 นี้