โช คยูซอง กองหน้าทีมชาติเกาหลีใต้ซึ่งโด่งดังมาจากช่วงฟุตบอลโลกที่กาตาร์แปลงร่างเป็นบอยแบนด์ชั่วคราวโชว์แดนซ์เพลง “Sugar Rush Ride” ของศิลปิน Tomorrow X Together

         โลกเคป๊อปและฟุตบอลโคจรมาปะทะกันในแบบที่คาดไม่ถึงแต่น่าทึ่งมาก! โดยนับตั้งแต่ไอดอลกรุ๊ปชื่อดังแห่งเกาหลีใต้อย่าง Tomorrow X Together (ทูมอร์โรว์ บาย ทูเกธเธอร์) หรือ TXT (ทีเอ็กซ์ที/ทีบายที) คัมแบ็คด้วยเพลงไตเติ้ลใหม่อย่าง “Sugar Rush Ride” เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว (27 มกราคม 2566) ก็มีไอดอลและคนดังมากมายเข้าร่วมใน #SugarRushRideChallenge แต่ไม่มีใครคาดคิดว่าผู้ที่เข้าร่วมสนุกชาเลนจ์แคมเปญนี้ของพวกเขาคนล่าสุดจะเป็นแข้งดาวเด่นทีมชาติเกาหลีอย่างโช คยูซอง

         โดยเมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ TXT ทำให้แฟนๆ ประหลาดใจด้วยการโพสต์วิดีโอหลายรายการที่พวกเขาเต้นเพลงฮิตใหม่ล่าสุดร่วมกับสมาชิกทีมชาติเกาหลีใต้ ซึ่งนอกจากหนุ่ม โช คยูซอง แล้วก็ยังมี แพค ซึงโฮ ที่โด่งดังจากการทำประตูในฟุตบอลโลกปี 2022 รวมไปถึงคิม จินซู และ ซง มินกยู สโมสรฟุตบอลชอนบุกฮุนไดมอเตอร์สยังโพสต์วิดีโอสนุกๆ ของบรรดาแข้งดังของพวกเขาที่ "แนะนำ" เพลงของสมาชิก TXT ในบัญชี TikTok อย่างเป็นทางการ พร้อมด้วยวิดีโอเบื้องหลังการถ่ายทำของเหล่านักเตะที่เรียนรู้ท่าเต้นจากหนุ่มๆ TXT อย่างซูบิน, แทฮยอน และ ฮิวนิง ไค

         สำหรับ TXT นั้นล่าสุดประสบความสำเร็จสูงสุดด้วยการนำอัลบั้มล่าสุดของพวกเขาพุ่งสู่อันดับ 1 ชาร์ต Billboard ได้สำเร็จ โดยเมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ ตามเวลาท้องถิ่น Billboard ได้ประกาศว่ามินิอัลบั้มใหม่ของ TXT อย่าง “The Name Chapter: TEMPTATION” เปิดตัวที่อันดับ 1 ในชาร์ต Top 200 Albums อันโด่งดังซึ่งจัดอันดับอัลบั้มยอดนิยมในสหรัฐอเมริกา โดย “The Name Chapter: TEMPTATION” ยังกลายเป็นอัลบั้มที่มียอดขายประจำสัปดาห์เยอะที่สุดในสหรัฐฯ นับตั้งแต่เพลง “Midnights” ของเทย์เลอร์ สวิฟท์ ที่เปิดตัวที่อันดับ 1 ในชาร์ตเมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว

         ที่สำคัญคือ TXT เป็นเพียงศิลปินเกาหลีรายที่ห้าในประวัติศาสตร์ที่เคยติดอันดับบน Billboard 200 ต่อจาก BTS, SuperM, Stray Kids และ BLACKPINK พวกเขายังเป็นศิลปินเคป๊อปรายที่สองที่เคยติดชาร์ตนี้จากเจ็ดอัลบั้มใน Billboard 200 (ต่อจาก BTS) TXT ยังเป็นศิลปินที่มียอดขายอัลบั้มวันแรกสูงสุดเป็นอันดับสองในประวัติศาสตร์ Hanteo! ของเกาหลี นอกจากนี้เพลงไตเติ้ล “Sugar Rush Ride” ยังขึ้นอันดับ 1 ชาร์ต iTunes ในหลายประเทศทั่วโลก  

         มิวสิควิดีโอเพลง “Sugar Rush Ride” ยังมียอดวิวเพิ่มอย่างรวดเร็ว ภายใน 13.00 น. ตามเวลาเกาหลี ในวันที่ 28 มกราคม ไม่ถึง 24 ชั่วโมงหลังจากเผยแพร่ วิดีโอมียอดวิวเกิน 15 ล้านครั้งบน YouTube โดยมิวสิกวิดีโอยังขึ้นอันดับ 1 บน YouTube Trends ในเกาหลีใต้ และอันดับ 2 ในสหรัฐอเมริกา, แคนาดา และสหราชอาณาจักร ในขณะเดียวกัน “The Name Chapter: TEMPTATION” ได้ออกสตาร์ทอย่างแข็งแกร่งบนชาร์ตเพลงในประเทศ โดย TXT กลายเป็นวงแรกในประวัติศาสตร์ที่สามารถนำเพลงทั้งหมดจากมินิอัลบั้มเดียวติด 10 อันดับแรกของชาร์ต Top 100 ของ Melon ได้พร้อมๆ กัน

 

 

 

 

 

 

 

 

ที่มาของภาพ: gettyimages.com