แบ่งคนละแต้ม! “รถม้ามรกต” ลำปาง เอฟซี ได้ประตูออกนำไปก่อนจาก วิชิต ธานี ก่อนจะถูกตามตีเสมอช่วงท้ายเกมจาก จอง ฮัน ซอล ทำให้ “จงอางผยอง” ขอนแก่น ยูไนเต็ด บุกมาแบ่งแต้มหลังไล่ตามตีเสมอ เจ้าบ้าน 1-1 ศึกไทยลีก

การแข่งขันฟุตบอล รีโว่ ไทยลีก ฤดูกาล 2022-23 ประจำวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2566 ที่สนามกีฬากลางจังหวัดลำปาง เวลา 19.00 น. ระหว่าง "รถม้ามรกต" ลำปาง เอฟซี เปิดบ้านรับ "จงอางผยอง" ขอนแก่น ยูไนเต็ด โดยเกมนี้ ลำปาง มาในชุดเขียว ส่วน ขอนแก่น มาใช้ชุดสีขาว

11 คนแรกของทีม ลำปาง เอฟซี : จิรัญญ์พงษ์ ธรรมสีหา (GK), มีโชค มหาศรานุกูล, อานิสงส์ เจริญธรรม, ติเอโก้ มอสคิโต้, ชาวิน ธีรวัจน์ศรี, โจซิฟ อิวานซิซ, อดิศักดิ์ แหวนหล่อ, วิชิต ธานี, ยูกิ บับบะ (C), จอร์จ ฟิลิปเป้, ภากร สีแก้วนิตย์

11 คนแรกของทีม ขอนแก่น ยูไนเต็ด : จิรวัฒน์ วังทะพันธ์ (GK), โจชัว กรอมเมน (C), ปาณเดชา เงินประเสริฐ, อลงกรณ์ จรนาทอง, จักรกริช พาละพล, ลิดอร์ โคเฮน, ภาณุพงศ์ หาญสุริย์, ทินกร อสุรินทร์, จอง ฮัน ซอล, พลากร วอกลาง, ยุสเซฟ เอซเซจารี

เริ่มครึ่งแรกนาทีที่ 12 ลำปาง เอฟซี เกือบได้ประตูออกนำจากจังหวะที่ โจซิฟ อิวานซิซ เปิดบอลจากริมเส้นฝั่งขวาเข้ามาในกรอบเขตโทษให้ ชาวิน ธีรวัจน์ศรี ได้โอกาสตั้งป้อมยิงด้วยขวาแต่บอลไปตรงตัว จิรวัฒน์ วังทะพันธ์ รับไว้ได้ไม่มีปัญหา

ต่อมานาทีที่ 34 ลำปาง เอฟซี มาได้ประตูออกนำจากจังหวะที่ ติเอโก้ มอสคิโต้ สกิดบอลด้วยขวาทะลุช่องไปให้ วิชิต ธานี ยิงด้วยขวาบอลพุ่งผ่านมือ จิรวัฒน์ วังทะพันธ์ เสียบหน้าตากเข้าไป ลำปาง เอฟซี ออกนำ ขอนแก่น ยูไนเต็ด 1-0 หลังจากนั้นทั้งสองทีมทำอะไรเพิ่มไม่ได้จบครึ่งแรกไปด้วยสกอร์นี้

เริ่มครึ่งหลังนาทีที่ 52 ขอนแก่น ยูไนเต็ด ได้จุดโทษจากจังหวะที่ อานิสงส์ เจริญธรรม ไปเสียฟาวล์ และเป็น ลิดอร์ โคเฮน รับหน้าที่สังหารแต่ไปติดเซฟ จิรัญญ์พงษ์ ธรรมสีหา ป้องกันไว้ได้

ต่อมานาทีที่ 75 ลำปาง เอฟซี เกือบได้ประตูหนีห่างออกไปจากจังหวะเล่นลูกเตะมุมของ ยูกิ บับบะ เข้ามาในกรอบเขตโทษและเป็น อานิสงส์ เจริญธรรม ได้ขึ้นโหม่งคนเดียวบอลหลุดกรอบออกไปแบบได้ลุ้น

หลังจากนั้นนาทีที่ 87 ขอนแก่น ยูไนเต็ด มาได้ประตูตีเสมอจากจังหวะเปิดเตะมุมด้วยขวาของ อลงกรณ์ จรนาทอง เข้ามาในกรอบเขตโทษและเป็น จอง ฮัน ซอล โหม่งอบลพุ่งเข้ามุมไปเลย ขอนแก่น ยูไนเต็ด ตามตีเสมอ ลำปาง เอฟซี 1-1 หลังจากนั้นทั้งสองทีมทำอะไรกันเพิ่มไม่ได้จบเกม ลำปาง เอฟซี เปิดบ้านเสมอ ขอนแก่น ยูไนเต็ด 1-1

ทั้งนี้ ลำปาง เอฟซี เจ้าบ้าน ยังคงไม่ชนะใครต่อไปและจมบ๊วยของตารางเช่นเดิม ส่วนผู้มาเยือน ขอนแก่น ยูไนเต็ด หลังทำได้แค่เสมอทำให้รั้งอันดับที่ 11 ของตารางต่อไป

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันนัดต่อไปของทั้งสองทีม ลำปาง เอฟซี จะเล่นในบ้านต่ออีกเกมพบ ลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด ในวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 66 เวลา 18.30 น. ส่วนทางด้าน ขอนแก่น ยูไนเต็ด จะกลับไปเล่นในบ้านพบ การท่าเรือ เอฟซี ในวันที่ 11 กุมภาพันธ์ 66 เวลา 18.30 น

เช็กโปรแกรมการแข่งขัน และผลสกอร์สดๆ ได้ที่นี่ : SMMSCORE
เช็กตารางคะแนนทีนี่ : SMMTABLE