ฌอน ไดช์ ผู้จัดการทีมคนใหม่ของเอฟเวอร์ตัน ออกมาเปิดเผยถึงแผนการง่ายๆ ของเขาที่ช่วยให้ทัพทอฟฟี่สีน้ำเงินพลิกล็อคโค่นจ่าฝูงอย่างอาร์เซนอลได้สำเร็จในเกมพรีเมียร์ ลีก เมื่อคืนที่ผ่านมา

         ฌอน ไดช์ ผู้จัดการทีมคนใหม่ของเอฟเวอร์ตันเปิดใจถึงกลยุทธ์คืนสู่สามัญที่เขานำมาใช้เพื่อช่วยให้ทัพทอฟฟี่สีน้ำเงินคว้าชัยชนะครั้งสำคัญเหนืออาร์เซนอลในเกมแรกของการคุมทีมเมื่อคืนที่ผ่านมา (เสาร์ที่ 4 กุมภาพันธ์ 2566) ประตูจากกองหลังเจมส์ ทาร์คอฟสกี้ ในนาทีที่ 60 ก็เพียงพอแล้วที่จะทำให้ทีมท้ายตารางเอาชนะเดอะ กันเนอร์ส 1-0  ซึ่งถือเป็นชัยชนะครั้งแรกรวมทุกรายการนับตั้งแต่วันที่ 22 ตุลาคมของเอฟเวอร์ตัน

         แต่นั่นก็ยังไม่เพียงพอที่จะช่วยให้ทัพทอฟฟี่เมนหนีพ้นสามอันดับทีมท้ายตารางและการหนีตกชั้นของพวกเขายังคอรออยู่ข้างหน้า อย่างไรก็ตาม การเริ่มต้นแบบนี้ก็ถือเป็นหลักที่มั่นคงสำหรับทีมที่กำลังฟอร์มร่วงแทบกู่ไม่กลับแบบพวกเขา การได้ผลการแข่งขันด้วยฟอร์มการเล่นดังกล่าวกับทีมจ่าฝูงพรีเมียร์ ลีก จะเป็นการเพิ่มความมั่นใจให้กับเอฟเวอร์ตัน ซึ่งพวกเขาอาจจะไม่ได้หวังอะไรมากสำหรับเกมแรกของไดช์กับสโมสร

         “ผมชอบชัยชนะ 1-0 แบบนี้นะ สัปดาห์นี้มีงานมากมายที่ทำสำเร็จแล้ว ความจริงใจและเปิดกว้างของนักเตะก็มีค่าสำหรับเรา” ไดช์กล่าวกับ MOTD "มันต้องมีฐานในการทำงาน แผนของเราเหรอครับ? คือหยุดไม่ให้มันไปอยู่ในตาข่ายของเรา, ให้ลูกไปอยู่ในตาข่ายของพวกเขา" “เราพยายามที่จะวางแผน 5 สัปดาห์ของช่วงปรีซีซั่นมาอยู่ในสัปดาห์เดียว เราใส่ข้อมูลมากมายแก่บรรดาผู้เล่นและพวกเขาก็ยอมรับ มันคือจุดเริ่มต้น นั่นคือทั้งหมดที่เป็นอยู่”

         เกมต่อไปของพวกเขาก็คือการเดินทางไปพบคู่แข่งแห่งเมอร์ซีย์ไซด์อย่างลิเวอร์พูลในวันจันทร์ที่ 13 กุมภาพันธ์ 2566 ก่อนที่เอฟเวอร์ตันจะพบกับเกมเหย้านัดสำคัญกับลีดส์ ยูไนเต็ด และแอสตัน วิลล่า เช่นเดียวกับที่พวกเขาเป็นเมื่อช่วงสิ้นสุดฤดูกาลที่แล้ว กองเชียร์จะเป็นกุญแจสำคัญในการอยู่รอดของเอฟเวอร์ตัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่กูดิสัน ปาร์ค ซึ่งไดช์ ตระหนักดีถึงบทบาทที่พวกเขาต้องเล่น

         “แฟน ๆ จะมีความสำคัญมากๆ สำหรับเรา ผมเคยมาที่นี่ (กูดิสัน พาร์ค) ซึ่งวันนั้นมันยอดเยี่ยมมากๆ และวันนี้มันก็ยอดเยี่ยมมากๆ เช่นกัน  แต่เราต้องให้บางอย่างกับแฟนๆ” ไดช์ตั้งข้อสังเกต “แน่นอน ผมจะขับรถกลับบ้านและคิดว่าเป็นการเริ่มต้นที่ดี แต่ผมก็ไม่ได้ไร้เดียงสานะ เราต้องทำงานและปรับปรุงกันต่อไป”

 

 

ขอบคุณ : twitter Everton @Everton