ไม่ชนะมา7เกม! เนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด โพสต์ข้อความกระตุ้นลูกทีมให้บุกไปคว้าชัยในเกมเยือน บีจี ปทุม ให้ได้ เพื่อล้างอาถรรพ์ไม่ชนะ 7 นัด และรักษาเส้นทางการลุ้นเป็นแชมป์ไร้พ่ายต่อไป

ความเคลื่อนไหวก่อนเกมในศึกรีโว่ ไทยลีก 2022-23 ในเกมคู่ระหว่าง "ปราสาทสายฟ้า" บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จ่าฝูงมีคิวออกไปเยือน ทำบิ๊กแมตช์พบ "เดอะ แรบบิท" บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ล่าสุด เนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรทัพ “ปราสาทสายฟ้า” ก็ได้ออกมาโพสต์ข้อความกระตุ้นก่อนเกมให้ทีมล้างอาถรรพ์ บุกไปเอาชนะ บีจี ปทุม ให้ได้ หลังไม่ชนะติดต่อกันมาแล้ว 7 เกม

เนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรทัพ “ปราสาทสายฟ้า” โพสต์ไว้ว่า “ก้าวข้าม เพื่อไปสู่เป้าหมาย วันนี้ ต้องไปเยือน บีจี ปทุม เป้าหมายคือ ต้องเอาชนะ ให้ได้” 

“บีจี ปทุม เป็นทีมเดียวในไทยลีกที่ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เอาชนะไม่ได้ มา 7 นัด แล้ว วันนี้เราจะสร้างจุดเปลี่ยนใหม่ให้กับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ด้วยชัยชนะ และเก็บ 3 แต้ม กลับบ้าน เราจะสร้างสถิติใหม่ให้กับตัวเอง ด้วยการเดินหน้าเป็นแชมป์ไร้พ่าย เมื่อจบฤดูกาล”

“แต่เราจะต้องไม่ประมาท และต้องมีสมาธิกับทุกวินาทีในสนาม เพราะคู่แข่งของเรา เป็นทีมที่มีแรงกิ้ง หรืออันดับดีกว่าเรา ในระดับเอเซีย เป็นทีมที่มีความเข้มแข็งที่สุดทีมหนึ่งในไทยลีก”

“ถ้าเราจะไปให้ถึงเป้าหมาย วันนี้ เราต้องก้าวข้าม บีจี ปทุม ด้วยการทำงานหนัก การฝึกซ้อมหนัก และความทุ่มเทของทีมงานทุกคน เชื่อว่าเราจะไปถึงเป้าหมายของเราได้”

“การเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นในเลกสอง ทำให้ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด มีความแข็งแกร่งขึ้น และทุกๆตำแหน่งในทีม มีความลงตัว ทดแทนกันได้ อย่างมีประสิทธิภาพ เพราะเป้าหมายของเรา คือ สามแชมป์ ดังนั้น เราจะต้องมีความเข้มแข็ง และมีความพร้อม ทั้งร่างกาย จิตใจ ที่จะเจอกับเกมที่หนักทุกๆนัด นับจากนี้ไป”

“#กำลังใจ ของแฟน บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด คือ พลังขับเคลื่อนทีมของเรา ความสุขของแฟน บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด คือ สิ่งที่เราจะต้องทำเพื่อตอบแทนทุกคน ขอเพียงเราสู้ไปด้วยกัน บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จะไม่ทำให้ผิดหวัง”

ทั้งนี้สำหรับโปรแกรมในศึกรีโว่ ไทยลีก ฤดูกาล 2022-23 นัดที่ 18 ของสโมสร บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จะออกไปเยือน บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ในวันเสาร์ที่ 4 กุมภาพันธ์ 2566 ณ สนามบีจี สเตเดียม เวลา 18.30 น. ถ่ายทอดสดทาง AIS PLAY