อีกก้าวเดียว! ฟลอร์บอลหญิง ทีมชาติไทย เอาชนะ ญี่ปุ่นแบบหวุดหวิด 7-6 ในศึกAOFC Qualification โซนเอเชีย โอเชียเนีย ทำให้มีลุ้นคว้าตั๋วไปชิงแชมป์โลกต่อไป

จากที่ สมาคมกีฬาฮอกกี้แห่งประเทศไทยฯ โดยนายกองเอก ชัยภักดิ์ ศิริวัฒน์ นายกสมาคมฯ ได้รับเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน ฟลอร์บอลหญิงชิงแชมป์โลก 2023 รอบคัดเลือกโซนเอเชีย โอเชียเนีย (Women’sWFC 2023 AOFC Qualification) ระหว่างวันที่ 31 มกราคม ถึง 5 กุมภาพันธ์ 66 โดยมี มี 6 ทีมเข้าร่วมแข่งขันประกอบด้วย ออสเตรเลีย, ญี่ปุ่น, เกาหลีใต้, นิวซีแลนด์, ฟิลิปปินส์ และ ไทย นั้น

เมื่อวันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2566 ที่ผ่านมา ณ มหาวิทยาลัยกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตชลบุรี ทีมฟลอร์บอลหญิงทีมชาติไทย ลงเล่นนัดที่ 4 พบกับทีมชาติญี่ปุ่น หลังจากที่ 3 นัดที่ผ่านมา สาวไทย ชนะ เกาหลีใต้ 18-0, ชนะ ฟิลิปปินส์ 6-2 และ แพ้ ออสเตรเลีย 2-6 นัด เกมนี้ถือว่าสำคัญเป็นอย่างมาก ถ้าชนะญี่ปุ่น ที่ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเต็งก็จะทำให้มีลุ้นไปเล่นชิงแชมป์โลก ซึ่งปรากฏว่า ทีมชาติไทย เฉือนเอาชนะไป 7-6 ถ้าเกมสุดท้ายชนะ นิวซีแลนด์ ก็จะได้ไปชิงแชมป์โลกทันที

ทั้งนี้ เป็นการแข่งขัน AOFC (Asia Oceania Floorball Confederation) Qualification เป็นการแข่งขันเพื่อคัดเลือกหาทีมไปแข่งชิงแชมป์โลกรายการ Women's WFC 2023 สิงคโปร์ ในเดือน พฤศจิกายน นี้ โดยคัดเลือกเอาทีมตัวแทนโซนเอเชีย โอเชียเนีย เพียง 2 ทีม ซึ่งการแข่งขันระดับชิงแชมป์โลกนั้น จะแข่งขันแบบปีเว้นปี สลับกับการแข่งขันในประเภท ทีมชาย

สำหรับโปรแกรมนัดต่อไปของทีมชาติไทย จะลงเล่นในวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 66 พบ นิวซีแลนด์ เวลา 15.00 น.