เมสัน กรีนวู้ด ศูนย์หน้าแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จะได้กลับมาลงสนามช่วยต้นสังกัดอีกครั้งแล้ว หลังอัยการยกฟ้องข้อกล่าวหาข่มขืน กักขังหน่วงเหนี่ยว และทำร้ายร่างกาย หญิงสาวรายหนึ่งเป็นที่เรียบร้อย ส่งผลให้คดีเป็นอันยุติ

เมสัน กรีนวู้ด กองหน้าดาวรุ่งของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เตรียมกลับคืนสู่วงการลูกหนังอีกครั้ง เมื่อ สำนักงานอัยการสูงสุด หรือ ซีพีเอส ตัดสินใจไม่สั่งฟ้องดาวเตะวัย 21 ปีจากข้อหาพยายามข่มขืน แสดงพฤติกรรมบังคับข่มขู่ กักขัง และทำร้ายร่างกาย หญิงสาวรายหนึ่ง หลังจากพยานสำคัญถอนตัว และมีหลักฐานใหม่ที่หักล้างข้อกล่าวหาดังกล่าว

ศูนย์หน้า ปีศาจแดง ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวมาสอบสวน จากกรณีที่อดีตแฟนสาวได้โพสต์คลิปวีดิโอ และภาพที่เธอโดนทำร้ายร่างกาย ผ่าน อินสตาแกรม เว็บไซต์สังคมออนไลน์ยอดฮิต เมื่อช่วงปลายเดือนมกราคมปีก่อน จากนั้นได้มีการตั้งข้อหาในเบื้องต้นทำร้ายร่างกายและข่มขืน รวมทั้งมีการตั้งข้อหาล่วงละเมิดทางเพศและขู่ฆ่าเพิ่ม ก่อนที่ กรีนวู้ด จะได้รับการประกันตัวและจะต้องเดินทางมาขึ้นศาลเพื่อเข้ารับการพิจารณาคดีในวันจันทร์ที่ 21 พฤศจิกายน

อย่างไรก็ตามล่าสุด เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 2 กุมภาพันธ์ ดาวยิง ผีแดง รายนี้ ก็ได้รับข่าวดีเมื่อ ซีพีเอส ตัดสินใจไม่สั่งฟ้องคดีดังกล่าวแล้ว โดยระบุว่า การถอนตัวของพยานคนสำคัญและข้อมูลใหม่ที่กำลังจะมาถึง เป็นปัจจัยในการตัดสินใจของพวกเขาที่จะยุติคดีกับชายวัย 21 ปี " ในกรณีนี้ การถอนตัวพยานสำคัญและหลักฐานใหม่ที่ปรากฏ ไม่มีความเป็นไปได้ที่จะมีการตัดสินลงโทษอีกต่อไป " ซีพีเอส ระบุในถ้อยแถลง

ด้าน ตำรวจเกรตเตอร์ แมนเชสเตอร์ กล่าวว่า การดำเนินคดีทางอาญากับชายวัย 21 ปีได้ถูกยุติลงแล้วเมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ ทีมสอบสวนยังคงติดต่อกับทีมกฎหมายอย่างสม่ำเสมอต่อไป โดยแจ้งข้อมูลอัปเดต และทำความเข้าใจเหตุผลของการยุติการดำเนินคดีในขั้นตอนนี้ แม้สื่อและประชาชนจะให้ความสนใจในกรณีนี้ แต่เราตัดสินใจที่จะไม่แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้

สำหรับ กรีนวู้ด เติบโตมาจากอะคาเดมี่ของ ยูไนเต็ด และครั้งหนึ่งเคยถูกมองว่าเป็นหนึ่งในอนาคตที่สดใสที่สุดของฟุตบอลอังกฤษ โดยเขาได้เปิดตัวกับทีมชุดใหญ่ในชัยชนะเหนือ ปารีส แซงต์-แชร์กแมง ในศึก ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก เมื่อเดือนมีนาคมปี 2019 ลงสนามไปทั้งหมด 129 นัด ทำไป 35 ประตู การหลุดพ้นจากข้อกล่าวหาดังกล่าวทำให้เขามีโอกาสกลับไปลงสนามให้กับต้นสังกัดอีกครั้ง หลังจากโดนแบนนับตั้งแต่มีเรื่องขึ้นมา โดยสัญญาการค้าแข้งยังมีไปจนถึงปี 2025

ที่มาของภาพ: gettyimages.com