พัฒนาทุกๆด้าน! กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ผู้รักษาประตูของ เมืองทอง ยูไนเต็ด เชื่อการเรียนรู้ และพัฒนาตัวเองนั้นไม่มีวันสิ้นสุด รับ เป้าหมายในการไม่ยอมแพ้คือการพัฒนาตัวเองไปเรื่อยๆ

ความเคลื่อนไหวอดีตมือกาวทีมชาติไทยขวัญใจวัยรุ่น อย่าง “พี่ตอง” กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ผู้รักษาประตูของ เมืองทอง ยูไนเต็ด ได้ออกมาโพสต์ เฟสบุ๊คส่วนตัวถึงการพัฒนาตัวเองในด้านต่างๆของฟุตบอล

กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ผู้รักษาประตูของ เมืองทอง ยูไนเต็ด เผยว่า “ผมมองภาพตัวเองกับฟุตบอลไว้อย่างชัดเจนมาตลอด เเละมีเป้าหมายที่ท้าทายเเละมุ่งมั่นที่จะพาตัวเองไปถึงจุดที่ตั้งไว้ทุกครั้ง ไม่ว่าจะเป็นการเเข่งขันระดับต่างๆ การได้อยู่ลีกต่างประเทศ เเต่สิ่งที่ภูมิใจที่สุดคือการได้รับใช้ชาติ ทุกครั้งที่มีธงชาติปักที่กลางอกเสื้อ ความรู้สึกนั้นไม่สามารถหาคำบรรยายได้”

“ถ้าถามว่าเป้าหมายอีกอย่างที่ท้าทายผมคืออะไร นอกจากการเป็นนักกีฬา คำตอบคือ…ผมไม่ได้เเค่อยากเห็นความสำเร็จเเละการพัฒนาของบอลไทย เเต่ผมอยากเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้มันเกิดขึ้น …วันนี้ผมได้มาเรียนรู้ส่วนของเบื้องหลัง การวางเเผน การวิเคราะห์รายละเอียดส่วนต่างๆของฟุตบอล ซึ่งตอนนี้ผมสามารถนำไปปรับใช้ในฐานะนักกีฬา เเละในส่วนของอนาคตนั้น ผมวางเเผนที่จะสามารถถ่ายทอดความรู้เเละประสบการณ์ได้อย่างดีที่สุด”

“มันคงจะดีมาก ถ้ามีใครอีกหลายๆคนได้มีโอกาสประสบความสำเร็จในอาชีพนักฟุตบอล ผมยังคงมุ่งมั่นที่จะพัฒนาตัวเองทุกด้านเกี่ยวกับฟุตบอล เเละเชื่อว่าการเรียนรู้เเละพัฒนาตัวเองนั้นไม่มีวันสิ้นสุด”

สำหรับ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ยังอยู่ในช่วงพักรักษาตัวจากอาการบาดเจ็บ และในตอนนี้เจ้าตัวยังเข้ารับการอบรมผู้ฝึกสอนหลักสูตร C – License ของทาง สมาคมฯ อีกด้วย