"โปรจีน-อาฒยา ฐิติกุล" โปรสาวมืออันดับ 4 โลก พร้อม ลิเดีย โค, เนลลี่ คอร์ด้า และ อี มินจี สามสาวมือท็อป 3 ของโลก และ โค จินยอง แชมป์เก่าและมืออันดับ 5 โลก ร่วมศึกกอล์ฟ "เอชเอสบีซี วีเมนส์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2023"ที่ประเทศสิงคโปร์

ศึกกอล์ฟอาชีพสตรีรายการสุดยิ่งใหญ่ของเอเชีย “เอชเอสบีซี วีเมนส์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2023” ณ สนามเซนโตซ่า กอล์ฟ คลับ ประเทศ สิงค์โปร์ ระหว่างวันที่ 2-5 มีนาคมนี้ มีนักกอล์ฟสตรีตอนรับเข้าร่วมแล้วนำโดย"โปรจีน-อาฒยา ฐิติกุล" โปรสาวมืออันดับ 4 โลก พร้อม  ลิเดีย โค, เนลลี่ คอร์ด้า และ อี มินจี สามสาวมือท็อป 3 ของโลก และ โค จินยอง แชมป์เก่าและมืออันดับ 5 โลก

อาฒยา ฐิติกุล นักกอล์ฟสาวไทย ซึ่งเคยสัมผัสชัยชนะจากสนามแห่งนี้เมื่อสมัยเป็นนักกอล์ฟสมัครเล่นในการแข่งขัน วีเมนส์ อเมเจอร์ เอเชีย-แปซิฟิก ในปี 2018 ซึ่งตอนนั้นเธออายุเพียง 15 ปี โดยในรายการ เอชเอสบีซี วีเมนส์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ ปีที่แล้ว เธอจบอันดับที่ 4 ก่อนจะทำสถิติติดท็อป 10 ถึง 16 รายการ รวมถึงการคว้าแชมป์ 2 รายการ และคว้าตำแหน่งรุคกี้แห่งปีของแอลพีจีเอ

ด้าน มินจี อี นักกอล์ฟสาวขวัญใจชาวออสเตรเลียน คว้าแชมป์ 2 รายการในปี 2022 ซึ่งรวมถึงแชมป์ ยูเอส โอเพ่น และเมื่อปีที่แล้ว ในรายการนี้เธอทำสกอร์ 63 ในรอบสุดท้ายทำให้จบด้วยอันดับ 2 ร่วมในรายการนี้ เจ้าตัวเผยว่า "ฉันยังจำได้ดีในรอบสุดท้ายที่ เดอะ ตันจง คอร์ส ทำให้ฉันรู้สึกตื่นเต้นที่จะได้กลับมาเล่นที่สิงค์โปร์อีกครั้งในปีนี้ และตื่นเต้นทุกครั้งที่มาเยือนสิงค์โปร์ ทุกครั้งที่คว้าอันดับ 2 ก็ยิ่งทำให้อยากจะกลับมาทำผลงานให้ดีกว่าเดิม"

นอกจากนั้นบรรดาแชมป์ระดับเมเจอร์ของปีที่แล้วอย่าง เจนนิเฟอร์ คัปโช (เดอะ เชฟรอน แชมเปี้ยนชิพ), มินจี อี (ยูเอส โอเพ่น), ชุน อึนจี (เคพีเอ็มจี แอลพีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ 2022), บรู้ค เฮนเดอร์สัน (เดอะ อามุนดี้ เอวิยอง แชมเปี้ยนชิพ) และ แอชลีจห์ บูไฮ (เอไอจี วีเมนส์ โอเพ่น 20222) ต่างตอบรับร่วมแข่งขันครบทั้งหมด

ทั้งนี้ยังเหลือที่สำหรับผู้ชนะจากการแข่งขันรอบ เนชั่นเนล ควอลิฟายเออร์ ระหว่างวันที่ 8-9 กุมภาพันธ์นี้ เพื่อโอกาสในการไปชิงชัยกับเหล่าบรรดานักกอล์ฟสาวชั้นนำระดับโลก และอีก 5 ที่สำหรับนักกอล์ฟรับเชิญจากผู้สนับสนุน ซึ่งรวมถึงแชมป์จากการแข่งขัน ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2023 ด้วย”