ไทยลีก 3 ยังไปต่อ พร้อมคงชื่อเดิม "กองสลากพลัส ลีก" เพราะคดียังไม่สิ้นสุด เผยกองสลากพลัส ยังเป็นผู้บริสุทธิ์ เป็นเรื่องของขั้นตอนทางกฎหมาย ถือว่าคดีนี้ยังไม่สิ้นสุด แต่เมื่อผลออกมาอย่างไร ไทยลีก ก็พร้อมปฏิบัติตามคำสั่งของศาล

 กรณี บริษัท ล็อตเตอรี่ออนไลน์ จำกัด กองสลากพลัส แพลตฟอร์มล็อตเตอรี่ออนไลน์ชื่อดัง เข้ามาเป็นผู้สนัสนุนฟุตบอลไทยลีก 3 ในฤดูกาล 2022/23 พร้อมใช้ชื่อ "กองสลากพลัส ลีก" โดยมีนายพันธ์ธวัช นาควิสุทธิ์ หรือ "นอท" ผู้บริหารกองสลากพลัส ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงเซ็นสัญญาแบบ ปีต่อปี ปีละ 28,000,000 บาท แต่ล่าสุด กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม รวบรวมพยานหลักฐานในการปิดกั้นแพลตฟอร์ม "กองสลากพลัส" โดยข้อกล่าวหาขายสลากออนไลน์ผิดกฎหมาย 

 รายงานความคืบหน้าล่าสุดจาก บริษัท ไทยลีก จำกัด เมื่อวันที่ 31 มกราคม โดยนายกรวีร์ ปริศนานันทกุล รักษาการประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทยลีก จำกัด ระบุว่า ขณะยังเป็นเพียงขั้นตอนแรกที่มีการแจ้งข้อกล่าวหา ถือว่าทางกองสลากพลัส ยังเป็นผู้บริสุทธิ์ เป็นเรื่องของขั้นตอนทางกฎหมาย ถือว่าคดีนี้ยังไม่สิ้นสุด แต่เมื่อผลออกมาอย่างไร ไทยลีก ก็พร้อมปฏิบัติตามคำสั่งของศาล แต่ขณะนี้เรื่องดังกล่าวยังไม่ชัดเจน และไม่มีข้อยุติ