สู่สัปดาห์ที่ 10 ของศึก เอสโคล่า วอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก ครั้งที่ 18 ฤดูกาล 2022-23 และเป็นวีคสุดท้ายที่เดอะมอลล์ โคราช และนี่คือผู้เล่นยอดเยี่ยม ในแต่ละตำแหน่ง ของประเภททีมหญิง จาก SMMSPORT

หัวเสา
อรอุมา สิทธิรักษ์ : นครราชสีมา ฮุ่ยหวาง คิวมินซี วีซี

เป็นอีกนัดที่ดาวตบจอมเก๋าของแมวปีศาจ ทำผลงานในเกมรุกได้เป็นอย่างดี และทำแต้มได้อย่างดุดัน แม้ทีมจะพ่ายให้กับ ไดมอนด์ ฟู้ด ไฟน์เชฟ-แอร์ฟอร์ซ 2-3 เซต แต่เจ้าตัวยังตบไปได้มากถึง 22 คะแนน

ชมพูนุช จิตสบาย : ขอนแก่นสตาร์ วีซี

ดาวตบวัย 23 ปี ลงเล่นเป็นตัวหลักให้กับเรด ไดโน ในสัปดาห์นี้ พร้อมกับโชว์ฟอร์มในเกมรุกได้อย่างยอดเยี่ยม ทำแต้มไปได้ทั้งหมด 19 คะแนน พาทีมเอาชนะ แซลมิ่ง อาร์เอสยู วีซี 3-0 เซต และยังเป็นชัยชนะเกมแรกของทีม ในการแข่งขันเลกที่ 2

บอลเร็ว
ปลื้มจิตร์ ถินขาว : สุพรีม ทิพย ชลบุรี-อี.เทค

อดีตบอลเร็วทีมชาติไทย ยังคงไว้ลายทุกครั้งในการลงเล่นให้กับทัพโลมาสีชมพู ทุกเกมที่อยู่แดนหน้า และในสัปดาห์นี้ ยังโชว์ฟอร์มยอดเยี่ยมอีกครั้ง ตบไปได้ทั้งหมด 16 คะแนน พาทีมเอาชนะ นครนนท์ ไปได้ 3-0 เซต

ลอเรน แมทธิวส์ : นครราชสีมา ฮุ่ยหวาง คิวมินซี วีซี

ดาวตบจากสหรัฐอเมริกา ช่วยทีมทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในการอยู่แดนหน้า ทั้งการออสกอร์ในเกมรุก รวมถึงการบล็อก ทำแต้มให้กับทีมไปได้ 11 คะแนน ในเกมที่พ่ายให้กับ ไดมอนด์ ฟู้ด ไฟน์เชฟ-แอร์ฟอร์ซ 2-3 เซต

เซต
นุศรา ต้อมคำ : ไดมอนด์ ฟู้ด ไฟน์เชฟ-แอร์ฟอร์ซ

เป็นอีกนัดที่มือเซตจอมเก๋า โชว์ฟอร์มได้เป็นการดีในการจ่ายบอลให้กับเพื่อนร่วมทีม รวมถึงยังทำได้หลากหลาย และยอดเยี่ยม แม่นยำ และยังพาทีมพลิกเกมกลับมาเอาชนะ นครราชสีมา ฮุ่ยหวาง คิวมินซี วีซี 3-2 เซต

บีหลัง
นาตาชา ชิกิริซ : ไดมอนด์ ฟู้ด ไฟน์เชฟ-แอร์ฟอร์ซ

ดาวตบจากเซอร์เบีย ลงสนามมาเป็นสำรองในเซตแรก และยังได้ลงเล่นเป็นตัวจริงตั้งแต่เซตที่สองเป็นต้นไป โชว์ฟอร์มในการออกสกอร์ให้กับทีมบลู ทูนา ได้อย่างยอดเยี่ยม ทั้งเกมรุก และเกมบล็อก ทำคะแนนรวมไปได้ทั้งหมด 22 คะแนน พาทีมเอาชนะ นครราชสีมา ฮุ่ยหวาง คิวมินซี วีซี 3-2 เซต

ตัวรับอิสระ
ปิยะนุช แป้นน้อย : สุพรีม ทิพย ชลบุรี-อี.เทค

แนวรับทีมชาติไทย ช่วยทีมโลมาสีชมพูในการลงเล่นในแดนหลังได้เป็นอย่างดี ทั้งเกมรับเสิร์ฟที่รับได้เข้าจุด และยังช่วยทีมเซฟแต้มจากเกมรับตบได้ดีเช่นกัน พาทีมคว้าชัยชนะต่อ นครนนท์ ไปได้แบบไม่เสียเซตด้วยสกอร์ 3-0 เซต

ผู้ฝึกสอน
กิตติคุณ ศรีอุทธวงศ์ : ไดมอนด์ ฟู้ด ไฟน์เชฟ-แอร์ฟอร์ซ

กุนซือหนุ่มบลู ทูนา พาทีมกลับมาทำผลงานได้ดีในการลงเล่นเซตที่สอง และยังช่วยกระตุ้นทีมในการลงสนามแข่งขันช่วงปลายเซตสี่ ก่อนที่จะพาทีมคว้าชัยชนะไปได้ต่อ นครราชสีมา ฮุ่ยหวาง คิวมินซี วีซี ไปได้อย่างระทึกใจ 3-2 เซต และเป็นชัยชนะเกมที่ 10 ในซีซันนี้

ผู้เล่นยอดเยี่ยมประจำสัปดาห์
ศศิภาพร จันทวิสูตร : ไดมอนด์ ฟู้ด ไฟน์เชฟ-แอร์ฟอร์ซ

หัวเสาทีมชาติไทย นับว่าเป็นอีกหนึ่งหัวใจในการลงเล่นของบลู ทูนา ในการออกสกอร์ และทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม ตบทำแต้มไปได้ทั้งหมด 22 คะแนน โดยมาจากเกมรุกทั้งหมด พาทีมแซงเอาชนะ ฮุ่ยหวาง คิวมินซี วีซี 3-2 เซต

ผู้เล่นยอดเยี่ยมไทยแลนด์ลีก ทีมหญิง สัปดาห์ที่ 10
นาตาชา - ปลื้มจิตร์ - อรอุมา
ชมพูนุช - แมทธิวส์ - นุศรา
L : ปิยะนุช
โค้ช : กิตติคุณ
MVP : ศศิภาพร