สู่สัปดาห์ที่ 10 ของศึก เอสโคล่า วอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก ครั้งที่ 18 ฤดูกาล 2022-23 และเป็นวีคสุดท้ายที่เดอะมอลล์ โคราช และนี่คือผู้เล่นยอดเยี่ยม ในแต่ละตำแหน่ง ของประเภททีมชาย จาก SMMSPORT

หัวเสา
เอวันโดร ดิอาซ เดอ ซูซา : ไดมอนด์ ฟู้ด ไฟน์เชฟ-แอร์ฟอร์ซ

หัวเสาบราซิลวัย 34 ปี ลงสนามเป็นตัวจริงให้กับ บลู ทูนา และยังทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในเกมรุก อีกทั้งยังช่วยทีมในเกมรับเสิร์ฟได้เป็นอย่างดี ทำแต้มไปได้ทั้งหมด 22 แต้ม พาทีมคว้าชัยชนะต่อ เกาะกูดคาบาน่า เอ็มโปรพลัส เดอะแมนไทยแลนด์ 3-1 เซต

กิตติพงษ์ สังศักดิ์ : ปลูกปัญญา วิทยาลัยนครราชสีมา

ดาวรุ่งวัย 17 ปี รับหน้าที่เป็นกัปตันทีมในสัปดาห์นี้ และยังทำผลงานได้ยอดเยี่ยมอีกเกม ทั้งการเข้าทำเกมรุก และเกมบล็อก และบอลเสิร์ฟ อีกทั้งยังรับเสิร์ฟได้ดี ทำคะแนนไปได้ 15 แต้ม นำทีมคว้าชัยชนะต่อ เกษตรศาสตร์ 3-0 เซต เป็นชัยชนะนัดแรกในเลกที่ 2

บอลเร็ว
อาซิซเบ็ก คุชโครอฟ : นครราชสีมา ฮุ่ยหวาง คิวมินซี วีซี

ดาวตบอุซเบกิสถาน ยังคงรักษามาตรฐานในการเล่นได้ดีอีกเกม โดยเฉพาะเกมรุกที่ดุดัน และเฉียบขาด ที่แทบจะเป็นแต้มทุกครั้งที่ขึ้นตบ ทำคะแนนไปได้ทั้งหมด 12 คะแนน พาทีมเอาชนะ พิษณุโลก วีซี 3-0 เซต

ธนทัต ทวีรัตน์ : เกาะกูดคาบาน่า เอ็มโปรพลัส เดอะแมนไทยแลนด์

ดาวตบวัย 22 ปี ทำผลงานได้อย่างดีในสัปดาห์นี้ โดยเฉพาะการช่วยทีมทำแต้มในเกมรุก รวมถึงบอลเสิร์ฟ แม้จะพ่ายให้กับ ไดมอนด์ ฟู้ด ไฟน์เชฟ-แอร์ฟอร์ซ ไป 1-3 เซต ทว่าเจ้าตัวยังตบไปได้ทั้งหมด 15 คะแนน ด้วยกัน

เซต
บุญญฤทธิ์ วงศ์ธร : นครราชสีมา ฮุ่ยหวาง คิวมินซี วีซี

อดีตมือเซตทีมชาติไทย ได้ลงสนามเป็นตัวจริงอีกครั้งในสัปดาห์นี้ พร้อมกับช่วยจ่ายบอลให้กับเพื่อนร่วมทีมทำแต้มได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังทำสกอร์ให้กับทีมไปได้ 5 แต้ม โดยมาจากบอลเสิร์ฟถึง 4 ลูก ก่อนจะพาทีมเอาชนะ พิษณุโลก วีซี 3-0 เซต

บีหลัง
คังกัล ทามิรา : นครราชสีมา ฮุ่ยหวาง คิวมินซี วีซี

ยังคงเป็นอีกหนึ่งดาวตบผลิตสกอร์ให้กับทีมแมวปีศาจอย่างต่อเนื่อง สำหรับบีหลังจากมองโกเลีย ที่ช่วยทีมในเกมรุก และบอลเสิร์ฟได้อย่างยอดเยี่ยมในสัปดาห์นี้ ตบทำแต้มไปได้อีกถึง 16 คะแนน พาทีมเอาชนะ พิษณุโลก วีซี 3-0 เซต และยังนำเป็นจ่าฝูงของไทยแลนด์ลีกต่อไป

ตัวรับอิสระ
ธนโชติ ทองด้วง : ไดมอนด์ ฟู้ด ไฟน์เชฟ-แอร์ฟอร์ซ

แนวรับวัย 24 ปี ลงเล่นเป็นตัวหลักให้กับบลู ทูนา ในสัปดาห์นี้ และยังช่วยทีมในเกมรับได้อย่างยอดเยี่ยม ทั้งเกมรับตบ และรับเสิร์ฟ และมีส่วนช่วยทีมคว้าชัยชนะต่อ เกาะกูดคาบาน่า เอ็มโปรพลัส เดอะแมนไทยแลนด์ 3-1 เซต

ผู้ฝึกสอน
เรืออากาศโท สมบูรณ์ นาคผึ่ง : ไดมอนด์ ฟู้ด ไฟน์เชฟ-แอร์ฟอร์ซ

แม้จะมีผู้เล่นในทีมแค่ 12 คน เนื่องด้วยนักกีฬาหลายคนติดภารกิจในกีฬามหาวิทยาลัย แต่ยังพาทีมทำผลงานได้ดีอีกหนึ่งนัด และเก็บชัยชนะต่อ เกาะกูดคาบาน่า เอ็มโปรพลัส เดอะแมนไทยแลนด์ 3-1 เซต

ผู้เล่นยอดเยี่ยมประจำสัปดาห์
ภูสิทธิ โพธิ์นรินทร์ : ไดมอนด์ ฟู้ด ไฟน์เชฟ-แอร์ฟอร์ซ

เป็นอีกเกมที่บีหลังวัย 26 ปี โชว์ฟอร์มแกร่งในเกมรุกได้อย่างเด็ดขาด และดุดัน เป็นผู้เล่นที่ออกสกอร์ให้กับทัพบลู ทูนา ได้เป็นอย่างดี ทั้งเกมรุก เกมบล็อก และเกมเสิร์ฟ ทำแต้มรวมกันไปได้ 21 คะแนน พาทีมเก็บชัยต่อ เกาะกูดคาบาน่า เอ็มโปรพลัส เดอะแมนไทยแลนด์ 3-1 เซต

ผู้เล่นยอดเยี่ยมไทยแลนด์ลีก ทีมชาย สัปดาห์ที่ 10
คังกัล - อาซิซเบ็ก - เอวันโดร
กิตติพงษ์ - ธนทัต - บุญญฤทธิ์

L :  ธนโชติ
โค้ช : สมบูรณ์
MVP : ภูสิทธิ