ทำเอาแฟนบอลทางโลกออนไลน์อดไม่ได้ที่จะชื่นชมซน ฮึงมิน แนวรุกทีมชาติเกาหลีใต้ของท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ กับท่าทีที่มีต่อมาสค็อตของทีมรายนึงก่อนเกมเอฟเอ คัพ เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา

         แม้ว่า ซน ฮึงมิน กองหน้าของท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ และกัปตันทีมชาติเกาหลีใต้ จะเป็นผู้เล่นที่โด่งดังและเป็นที่รู้จักอยู่แล้ว แต่เขาก็มีแฟนๆ เพิ่มมากขึ้นในระหว่างการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 ที่กาตาร์ ซึ่งเขาสามารถพาทีมชาติของเขาผ่านเข้าสู่รอบ 16 ทีมสุดท้ายฟุตบอลโลกเป็นครั้งแรกในรอบ 12 ปี แต่น่าเสียดายที่พวกเขาต้องพ่ายแพ้ให้กับบราซิลในรอบนี้นี่เอง

         อย่างไรก็ตาม ซน ฮึงมิน ได้แสดงให้เห็นว่าเหตุใดเขาจึงได้รับเลือกให้เป็นกัปตันทีมเมื่อเขาให้สัมภาษณ์อย่างถ่อมตัว โดยใช้โอกาสนี้แสดงแง่บวกเกี่ยวกับฟอร์มการเล่นของทีมแทนที่จะหาเหตุผลว่าทำไมพวกเขาถึงแพ้การแข่งขัน “ผมไม่อยากโทษนักเตะของผมคนใดคนหนึ่ง เพราะพวกเขาทุ่มเททุกอย่าง ผมภูมิใจมาก มีความสุขมากที่น้องๆ ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมให้กับทีมชาติ” นอกจากนี้เขายังตั้งใจที่จะทำให้เพื่อนร่วมทีมของเขากลายเป็นสปอตไลท์ที่อยู่ในความสนใจของสื่อและแฟนๆ เมื่อกลับมาที่เกาหลีพร้อมการต้อนรับที่อบอุ่นและสื่อมากมายที่มาถ่ายทอดการกลับบ้านของพวกเขา

         และล่าสุดความเป็นคนใจดีของซน ฮึงมิน ก็ได้รับความสนใจอีกครั้ง และครั้งนี้เป็นเพราะวิธีการดูแลเด็กน้อยที่เดินคู่กับเขาลงสู่สนามเหย้าท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ สเตเดี้ยม โดยที่ซน ฮึงมิน หรือที่แฟนๆ เรียกขานชื่อเขาด้วยความเอ็นดูว่า 'ซนนี่' เดินลงมาพร้อมกับมาสค็อตในสนาม ซึ่งประสบการณ์การเป็นมาสค็อตนั้นเปิดโอกาสสำหรับสมาชิก One Hotspur Junior หรือผู้ถือตั๋วปีที่มีอายุต่ำกว่า 14 ปี

         สาวน้อยรายนึงที่เป็นได้มีประสบการณ์การเป็นมาสค็อตเดินจับมือมากับซน ฮึงมิน ก่อนเริ่มการแข่งขัน ขณะที่ทั้งสองกำลังจะเดินข้ามสนามไปนั้น เธอดูเหมือนจะตัวสั่นเพราะอากาศที่หนาวเย็นของเดือนมกราคม ซึ่งซน ฮึงมิน ก็ตอบสนองอย่างรวดเร็ว เขาขยับแจ็คเก็ตของเขาก่อนที่จะถอดออกเพื่อคลุมไหล่ของเธอ จากนั้นก็เดินไปตามทางของสนามโดยที่โอบไหล่ของเธอไว้อย่างอ่อนโยน

         งานนี้ก็ทำเอาแฟนบอลรวมไปถึงชาวเน็ตทั่วไปรู้สึกประทับใจเป็นอย่างมากกับการกระทำที่ใส่ใจคนรอบข้างของเขา ความคิดเห็นก็อย่างเช่น "ฉันได้ยินมาว่า ซน ฮึงมิน เป็นหวัดง่ายเสียด้วย คริ คริ คริ เขาน่ารักมาก", "อยู่กับฉันตลอดไปได้ไหม... ?”, “ผู้ชายของฉัน… 😘”, “น่ารักอ่ะ..”, “เขาน่ารัก”, “ซนนี่เป็นผู้ชายที่ใส่ใจ ❤”, “เขาเป็นชายหนุ่มที่นิสัยดีมาก เป็นความภาคภูมิใจและเป็นสมบัติของเกาหลี!”, "ซน ฮึงมิน กับหัวใจที่อบอุ่นท่ามกลางอากาศหนาว~~ฉันยิ้มออกมาโดยอัตโนมัติตลอดเวลาที่ดู ~~ ดีใจที่ได้เห็นเขาดูแลแฟนมาสคอตจนจบ~~", "ซนนี่เป็นคนที่น่ารัก ❤️ และเป็นผู้เล่นที่ยอดเยี่ยมมาก COYS!", "พ่อแม่ของเขาเลี้ยงดูเขามาอย่างดี", "นี่คือเหตุผลที่พวกเราแฟนๆ ชาวเกาหลีภูมิใจในตัวซนนี่มาก👍❤️👌"

 

 

 

 

ที่มาของภาพ: gettyimages.com