นายสนามวิก7สี เอาจริงพัก 3เปา พร้อมขอกรรมการกลางจาก กกท.มาทำหน้าที่แทนส่ง นาคิน, สุวิทย์ และ สนอง มาเสียบแทน แถมเชิญ “เปาโด่ง” วรศักดิ์ ภักดีคำ อดีตประธานเทคนิคสนามมวยเวทีราชดำเนิน มาดูงานเป็นกรณีพิเศษ

เมื่อบ่ายวันอาทิตย์ที่ 29 มกราคม 2566 นายปริวัตร เศรษฐบุตร พร้อม รองนายสนาม นายสมยศ อรุมาศ, นายจมร เลขะกุล และนายเกรียงศักดิ์ ทองหงส์ รักษาการประธานเทคนิควิก 7 สี จัดแถลงแบบไลฟ์สดผ่านช่อง CH7 News กล่าวถึงปัญหาการตัดสินมวยคู่ที่ 2 ของวันอาทิตย์ที่ 22 มกราคม 2566 ที่กรรมการให้ "เพชรป่าสัก ส.สละชีพ" ชนะคะแนน "เพชร สวนหลวงรถยก" หลังจากมวยชกเสร็จในวันนั้น ผู้ใหญ่ไพโรจน์ ผันโพธิ์ พร้อมเซียนมวย เจี๊ยบ รามอินทรา, หนุ่มบางกระดี่ เข้าสอบถามการตัดสินของกรรมการ และมีประเด็นปัญหาในยกสุดท้าย ที่กรรมการทั้ง 3 ชี้แจงว่าได้ให้ เสมอกัน โดย 4 ยกที่ผ่านมา เพชรป่าสักนำ 1 คะแนน ทำให้ผลสรุป เพชรป่าสักชนะคะแนนไป 

ทว่ายกสุดท้ายทีมงานฝั่งเพชร สวนหลวงรถยก มองว่า เพชรเป็นฝ่ายกระทำได้ทั้งยกชัดเจน แต่กลับให้เสมอจึงไม่น่าจะเป็นไปได้ และทำให้กลายเป็นประเด็นต่อมาทางผู้บริหารช่อง 7สีได้ดำเนินการสอบสวน  

นายปริวัตร กล่าวว่าได้ให้ รก.ประธานเทคนนิค เกรียงศักดิ์ นำไปพิจารณาแล้ว และได้นำหนังสือส่งให้ สนง.กีฬามวย ช่วยให้ความเห็นมวยคู่นี้ และรอการให้ความเห็นโดยเฉพาะในยกที่ 5 ทางสนามจึงพิจารณาพักงานกรรมการทั้ง 3 คน

รก.เทคนิควิก 7 สี ได้กล่าวสั้นๆว่า หลังจากที่กลับบ้านไปย้อนดูเกมการชกในยกสุดท้ายของมวยคู่ดังกล่าวแล้วก็ยอมรับว่า กรรมการออกคะแนนผิดพลาด ด้วยเหตุดังกล่าวนายปริวัตร จึงมีคำสั่งให้พักกรรมการที่ปฏิบัติหน้าที่ให้คะแนนทั้ง 3 คนได้แก่ ขรรค์ชัย เหน็บบัว, รัชกร ดาราพันธุ์ และ ยุทธชัย แก้วสารทอง พักงาน(ไม่ได้กำหนดระยะเวลา)จนกว่าจะได้รับความเห็นจาก สำนักงานการกีฬามวย พร้อมกับขอกรรมการกลางจาก กกท. ได้ส่ง ได้แก่ นายนาคิน คำศรี คำศรี,สุวิทย์ การีชิต และ สนอง อ่วมอิ่ม 

พร้อมกันนี้ได้เชิญ “เปาโด่ง” วรศักดิ์ ภักดีคำ อดีตประธานฝ่ายเทคนิคของเวทีราชดำเนินมาสังเกตุการณ์ โดยมีกรรมการบุญพา ปรากฏว่ มาร่วมสังเกตการณ์เป็นสัปดาห์ที่ 3 แต่ยังไม่มีการแต่งตั้งให้ปฏิบัติหน้าที่แต่ประการใด