"ฉลาม พรัญชัย" 3 ยกแรกโดนแข้งซ้ายตกเป็นรองเดินลุยเข่า 2 ยกสุดท้ายกรรมการรวมคะแนนให้ชนะคะแนน เพชรดำ ไก่ย่างห้าดาวแบบมีโห่ ในมวยคู่เอกศึกมวยมหากุศลสมาคมชาวปักษ์ใต้สามัคคี ประจำวันนี้

คู่เอกนำรายการ "ศึกมวยมหากุศลสมาคมชาวปักษ์ใต้สามัคคี" ประจำวันเสาร์ที่ 28 ม.ค. 2566 ที่เวทีสมาคมชาวปักษ์ใต้ในพระบรมราชูปถัมภ์ ฉลาม พรัญชัย พบ เพชรดำ ไก่ย่างห้าดาว ขึ้นมาราคาอยู่ฉลาม 2 ยกแรก ทั้งคู่ยังคงไม่ผลีผลาม เพชรดำพยายามชิงจังหวะออกแข้งซ้ายต่อยหมัด ฉลามระวังตัวแจโต้คืนตลอด 

ยก 3 เพชรดำวางแข้งซ้ายได้เน้นๆ ได้หลายครั้ง ฉลามพยายามหลบแต่หลบไม่พ้น เพชรดำต่อยหมัดเข้าใบหน้าอย่างจัง ฉลามถึงกับผงะ แต่ปลายยกฉลามพยายามต่อยได้คืน หมดยกนี้เพชรดำกลับมาต่อ 2-1

ยก 4 ฉลามรู้ตัวว่าเป็นรอง เดินลุย ปล้ำเข่า เพชรดำพยายามสาดแข้งสู้ ฉลามลุยประชิดตัวเด้งตีเข่าได้หลายที เพชรดำก็พยายามสู้เข่าแต่ตีไม่ถนัด จนยกสุดฉลามเดินเร็วขึ้นเข้าปล้ำเข่าใน เพชรดำ ไม่แลกด้วย ถอยออกแข้งซ้ายสกัดตลอดจนหมดยก เซียนมวยให้เพชรดำเป็นต่อ 3 -1 กรรมการรวมคะแนนชูมือให้ฉลามชนะโดยกรรมการ 2 คนที่ให้ฉลามชนะมี เกริกไกร เกลาเกลี้ยง และ อรัญ นุชกลาง ให้ฉลามชนะ 49-48 ส่วนพงษ์พัฒน์ ว่องไว ให้ทั้งคู่เสมอกัน 48-48

สรุปผลมวยศึกมวยมหากุศลสมาคมชาวปักษ์ใต้สามัคคี คู่อื่นๆ

คู่1) เพชรศิลา ว.อุรชา แพ้คะแนน ซีอุย สิงห์มาวิน

คู่2) เพชรรุ่งเรือง สจ โต้งปราจีน ชนะคะแนน หนึ่งอุบล อ.อัจฉริยะ

คู่3) คมปฎัก อ.อัจฉริยะ ชนะคะแนน ธงน้อย ว.สังข์ประไพ

คู่4) กัปตันทีม ออโต้อาร์ ชนะน็อกยก3 โกไลแอท ก.รุ่งธนเกียรติ

คู่5) เพชรนำชัย สจ.โต้งปราจีน แพ้คะแนน เพชรส่องแสง เพชรเจริญวิทย์ 

คู่6) กระดูกเหล็ก อ.อัจฉริยะ เสมอ พยัคฆ์แดนเหนือ เดชเพชรสีทอง

คู่7) เสาโท อ.อัจฉริยะ แพ้คะแนน หยกมรกต ว.สังข์ประไพ