"พิชัย ชุณหวชิร" ประธานสมาพันธ์มวยสากลแห่งเอเชีย เตรียมนำข้อมูลการทำงาน ทั้งเรื่องปฎิรูปการตัดสิน และความโปร่งใสของการเงิน นำเสนอต่อโอลิมปิกสากล หรือ ไอโอซี เพื่อยืนยันอยากให้กีฬามวยสากลมีการแข่งขันในโอลิมปิกเกมส์ 

นายพิชัย ชุณหวชิร ประธานสมาพันธ์มวยสากลแห่งเอเชีย หรือ เอเอสบีซี จัดประชุมครั้งที่ 4 เมื่อวันที่ 24 มกราคม โดยมีนายพิชัย ชุณหวชิร ประธานเอเอสบีซี เป็นประธานในการประชุมครั้งนี้

วาระการประชุมเป็นการแต่งตั้งคณะทำงานในส่วนต่างๆโดย พล.ต.ท.ชัยวัฒน์ โชติมา อุปนายกสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย ฝ่ายต่างประเทศ ได้รับเลือกให้เป็นรองประธานสมาพันธ์กีฬามวยสากลแห่งทวีปเอเชีย (เอเอสบีซี) หน้าที่หลักคือดูแลการแข่งขันมวยในทวีปเอเชีย เพื่อยกระดับก้าวไปในระดับโลกต่อไป

ภายหลังการประชุม นายพิชัย ชุณหวชิร เผยว่า ตั้งแต่ได้รับแต่งตั้งให้เป็นประธานดูแลมวยสากลในทวีปเอเชีย จัดประชุมค่อนข้างบ่อย โดยในแต่ละครั้ง คณะกรรมการก็มีแนวทางเดียวกันคือ พยายามพัฒนาวงการมวยสากลในทวีปเอเชีย ให้มีการตัดสินให้โปร่งใสไปพร้อมๆกับพัฒนาตัวนักมวย

ทั้งนี้ เตรียมนำข้อมูลต่างๆนำเสนอต่อคณะกรรมการโอลิมปิกสากล หรือ ไอโอซี  เพื่อแสดงให้เห็นว่า ชาติในทวีปเอเชีย มีความประสงค์อยากให้ มวยสากล มีแข่งขันในเวทีโอลิมปิกเกมส์ต่อไป

สำหรับ อนาคตของมวยสากลกับการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ 2024 ที่ประเทศฝรั่งเศส ขณะนี้ยังไม่แน่นอน โดยทั้ง 2 องค์กรกีฬาโอลิมปิกสากล (ไอโอซี) และ สหพันธ์มวยสากลสมัครเล่นนานาชาติ (ไอบ้า) กำลังติดตามความเคลื่อนไหวของแต่ละฝ่ายอย่างใกล้ชิด

 ด้าน การแข่งขันมวยสากลชิงชนะเลิศแห่งทวีปเอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 22 ปี ประจำปี 2566 ที่อินดอร์ สเตเดี้ยมหัวหมาก แข่งขัน ในรอบชิงชนะเลิศประเภทหญิง วันที่ 25 ม.ค. โดยนักชกหญิงไทยผ่านเข้ารอบชิงเหรียญทอง 4 คน ประกอบด้วย  รุ่น  60 กก.พรทิพย์ บัวป่า พบ  เออร์เดเน่  ทักส์จากัล (มองโกเลีย), รุ่น 63 กก. ธนัญญา สมนึก พบ แบดมาห์รัก กานโซลิก (มองโกเลีย,) รุ่น 75 กก. ใบสน มณีก้อน พบ โซกิบา รุซเมโตว่า (อุซเบกิสถาน), รุ่น 81 กก. พรนิภา ชูตรี พบ กัลซาย่า เยอร์ซ่าน (คาซัคสถาน)