เอสโคล่า วอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก ครั้งที่ 18 ฤดูกาล 2022-23 เข้าสู่เกมในสัปดาห์ที่ 9 ย้ายสนามแข่งขันไปที่เดอะมอลล์ โคราช และนี่คือผู้เล่นยอดเยี่ยม ในแต่ละตำแหน่ง ประเภททีมหญิง จาก SMMSPORT

หัวเสา
แอลลี คัดเวิร์ธ : นครราชสีมา ฮุ่ยหวาง คิวมินซี วีซี

ดาวตบสหรัฐอเมริกา วัย 27 ยังคงได้ลงสนามเป็นผู้เล่นตัวหลักให้กับทีมแมวปีศาจ และยังทำผลงานได้ดีทั้งในเกมรับเสิร์ฟ รวมไปถึงเกมรุก ทำแต้มให้กับทีมไปได้ 14 คะแนน พาทีมคว้าชัยชนะต่อ นครนนท์ 3-0 เซต

สินีนาฏ โพธิ์เจริญ : นครนนท์

อดีตดาวตบทีมชาติไทย ยังเป็นหัวใจหลักของการลงสนาให้กับ ไก่ฟ้ามหากาฬ ในการทำเกมรุก และยังเป็นผู้นำในสนาม แม้ในสัปดาห์นี้ จะพ่ายให้กับ นครราชสีมา ฮุ่ยหวาง คิวมินซี วีซี แต่มือตบวัย 27 ปี ยังทำแต้มให้กับทีมไปได้ทั้งหมด 20 คะแนน

บอลเร็ว
ปลื้มจิตร์ ถินขาว : สุพรีม ทิพย ชลบุรี-อี.เทค

อดีตบอลเร็วทีมชาติไทย ทำหน้าที่ในสนามได้อย่างยอดเยี่ยมทุกครั้งที่อยู่แดนหน้า ทั้งการช่วยทีมทำแต้มจากเกมบล็อก และยังออสกอร์ให้กับทีมได้อย่างยอดเยี่ยม ทำแต้มไปได้ทั้งหมด 15 คะแนน นำโลมาสีชมพู คว้าชัยชนะต่อ ขอนแก่นสตาร์ วีซี ไปได้ด้วยสกอร์ 3-0 เซต

ดิญ ธิ จา ซาง : นครนนท์

อดีตกัปตันทีมชาติเวียดนาม ลงสนามให้กับ ไก่ฟ้ามหากาฬ ในช่วงการแข่งขันเลกที่ 2 และยังช่วยทีมได้เป็นอย่างดีทั้งการทำเกมรุก และยังช่วยหน้าบล็อกได้ดีไม่แพ้กัน โดยนัดนี้บอลเร็ววัย 30 ปี ทำแต้มไปได้ 11 คะแนน และบล็อกไปอีก 2 แต้มด้วยกัรน

เซต
นุศรา ต้อมคำ : ไดมอนด์ ฟู้ด ไฟน์เชฟ-แอร์ฟอร์ซ

แม้จะลงสนามมาเป็นตัวสำรอง แต่อดีตมือเซตทีมชาติไทย ยังคงทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม และสวยงามเช่นเคย ทั้งการจ่ายบอลให้กับเพื่อนร่วมได้ดี และยังทำหน้าที่เป็นผู้นำในสนาม อีกทั้งยังทำคะแนนไปได้อีก 1 แต้ม พาทีมคว้าชัยชนะต่อ แซลมิ่ง อาร์เอสยู วีซี 3-0 เซต พร้อมกับนำจ่าฝูงต่อไป

บีหลัง
เยลิซ บาซา : สุพรีม ทิพย ชลบุรี-อี.เทค

บีหลังจากตุรกี คัมแบ็กกลับมาลงเล่นบนไทยแลนด์ลีก เป็นหนที่ 3 และในสัปดาห์นี้ ยังทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมให้กับ โลมาสีชมพู ในการออกสกอร์จากเกมรุก และช่วยหน้าบล็อกได้ดี ทำแต้มไปได้ทั้งหมด 17 คะแนน พาทีมเอาชนะ ขอนแก่นสตาร์ วีซี 3-0 เซต

ตัวรับอิสระ
ณัฏฐพร สนิทกลาง : นครราชสีมา ฮุ่ยหวาง คิวมินซี วีซี

แนวรับตัวเก่งของสาวแมวปีศาจ ยังคงทำหน้าที่ในเกมรับได้อย่างดีอีกนัด ทั้งเกมรับเสิร์ฟ ที่ทำได้ดี และยังมีเกมรับตบที่ยอดเยี่ยมเช่นกัน และสามารถพาทีมคว้าชัยชนะต่อ นครนนท์ ไปได้แบบไม่เสียเซต

ผู้ฝึกสอน
นาวาอากาศโท อนุสร บัณฑิตย์ : นครราชสีมา ฮุ่ยหวาง คิวมินซี วีซี

อดีตกุนซือจากลีกฟิลิปปินส์ พาทีมทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในสัปดาห์นี้ แม้เกมในช่วงท้ายของแต่ละเซต จะโดนคู่แข่งกดดันมาตลอด แต่ยังสามารถเอาตัวรอด ก่อนที่แมวปีศาจ จะคว้าชัยชนะต่อ นครนนท์ ไปได้ 3-0 เซต

ผู้เล่นยอดเยี่ยมประจำสัปดาห์
อรอุมา สิทธิรักษ์ : นครราชสีมา ฮุ่ยหวาง คิวมินซี วีซี

มือตบตัวฉกาจของแมวปีศาจ ยังเป็นหัวใจหลักในการออกสกอร์ให้กับทีมได้อย่างยอดเยี่ยมอีกครั้ง ทำเกมรุกได้อย่างเด็ดขาด ดุดัน และแม่นยำ ตบทำแต้มรวมให้กับทีมไปได้ 28 คะแนน สูงที่สุดในสัปดาห์นี้ พาทีมคว้าชัยชนะต่อ นครนนท์ 3-0 เซต

ผู้เล่นยอดเยี่ยมไทยแลนด์ลีก ทีมหญิง สัปดาห์ที่ 9
บาซา - ปลื้มจิตร์ - แอลลี
สินีนาฏ  - จา ซาง - นุศรา

L : ณัฏฐพร
โค้ช : อนุสร
MVP : อรอุมา