เดินหน้าต่อไป! เชียงใหม่ เอฟซี ไม่ยอมถอยแม้ผู้สนับสนุนรายใหญ่ประกาศยุติสนับสนุนทีมในฤดูกาลหน้า เตรียมระดมทุนธุรกิจท้องถิ่นเพื่อทำทีมและให้มีทีมฟุตบอลของคนเชียงใหม่ยังคงอยู่ตลอดไป

จากที่ ปวิณ ภิรมย์ภักดี ประธานสโมสรบีจี ปทุม ยูไนเต็ด ได้ออกมาประกาศว่าหลังจบฤดูกาลนี้จะยุติการสนับสนุนทีม เชียงใหม่ เอฟซี สโมสรพันธมิตรในฟุตบอลไทยลีก 2 ซึ่งนับเป็นข่าวที่แฟนบอลต่างให้การจับตามองว่า ทีมเชียงใหม่ เอฟซี อาจจะยุบทีมหรือเดินหน้าอย่างไรเมื่อไร้ผู้สนับสนุนรายใหญ่ที่อยู่กับทีมมาอย่างยาวนาน

ทาง มนตรี หาญใจ อดีตผู้จัดการทีมเชียงใหม่ เอฟซี ที่ปัจจุบันดำรงตำแหน่ง นายกสมาคมกีฬาจังหวัดเชียงใหม่ ได้เปิดเผยว่า ในตอนนี้กำลังจะนัดหารือกับผู้เกี่ยวข้องในจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อจะทำให้ทีมฟุตบอลของคนเชียงใหม่ยังคงอยู่ต่อไป ซึ่งบอร์ดบริหารที่เคยทำทีมก็มีแนวความคิดจะกลับมาบริหารทีมอยู่แล้ว รวมทั้ง หลานของ พ่อเลี้ยงอี๊ด อุดรพันธ์ จันทวิโรจน์ อดีตประธานสโมสรฯ ที่เสียชีวิตไปแล้ว ก็อยากเข้ามาทำทีม

เราพยายามหาข้อมูลต่างๆ ให้มีความชัดเจนมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของจำนวนเงินสนับสนุนจาก สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ และงบประมาณจากผู้สนับสนุนอื่นๆ คาดว่า น่าจะใช้งบอยู่ที่ 30-40 ล้านบาท ต่อฤดูกาล โดยตอนนี้มีเครือข่ายนักธุรกิจท้องถิ่นที่สามารถไปคุยให้มาช่วยสนับสนุนทีมได้ แต่เราต้องคุยกันให้ชัดเจนก่อน เพราะถ้าจะกลับไปทำก็ต้องทำให้ยั่งยืนให้ทีมฟุตบอลของคนเชียงใหม่อยู่ในวงการฟุตบอลไทยตลอดไป อดีตผู้จัดการทีมเชียงใหม่ เอฟซี กล่าว

ทั้งนี้ในฟุตบอลไทยลีก 2 ฤดูกาล 2022/23 ทีม “พยัคฆ์ล้านนา” เชียงใหม่ เอฟซี รั้งอันดับ 10 เตะไป 19 นัด ชนะ 7 นัด เสมอ 5 นัด แพ้ 7 นัด มี 26 แต้ม ตามหลังทีม นครศรี ยูไนเต็ด จ่าฟูงอยู่ 13 แต้ม โดยทั้งสองทีมมีโปรแกรมพบกันในวันเสาร์ที่ 21 มกราคม นี้ เวลา 18.00 น. ที่สนามเทศบาลนครเชียงใหม่